ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Cập Nhật Hướng Dẫn Của Sơ Di Trú Về Tỉnh Lược Yêu Cầu Phỏng Vấn Cho Mẫu Đơn I-751

10 Tháng Ba 20196:05 CH(Xem: 2668)
Cập Nhật Hướng Dẫn Của Sơ Di Trú Về Tỉnh Lược Yêu Cầu Phỏng Vấn Cho Mẫu Đơn I-751

Cập Nhật Hướng Dẫn Của Sơ Di Trú Về Tỉnh Lược Yêu Cầu Phỏng Vấn Cho Mẫu Đơn I-751



Cập Nhật Hướng Dẫn Của Sơ Di Trú Về Tỉnh Lược Yêu Cầu Phỏng Vấn Cho Mẫu Đơn I-751Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vừa ra một thông báo về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức xét duyệt hồ sơ khi nào thì họ sẽ cho phép đương đơn xin chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm bằng mẫu đơn I-751 được tỉnh lược  ngày phỏng vấn trực diện.

Một số thông tin liên quan đến mẫu đơn I-751, đơn xin chuyển sang thẻ xanh 10 năm
Cập Nhật Hướng Dẫn Của Sơ Di Trú Về Tỉnh Lược Yêu Cầu Phỏng Vấn Cho Mẫu Đơn I-751
Nếu một công dân nước ngoài nộp đơn xin thẻ xanh thông qua việc kết hôn với công dân Mỹ và cuộc hôn nhân của họ dưới 2 năm tại thời điểm thẻ xanh được chấp thuận thì thẻ xanh của công dân nước ngoài này sẽ có hiệu lực 2 năm, hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện. Trước thời hạn thẻ xanh 2 năm này hết hạn, công dân đó phải nộp mẫu đơn I-751 cho Sở Di Trú để xin chuyển sang thẻ xanh 10 năm hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn

Cuộc phỏng vấn mặt đối mặt với viên chức lãnh sự thường sẽ được yêu cầu

Dùng Tải Sản Để Bảo TrợKhi bạn nộp mẫu đơn I-751, đương đơn sẽ nộp thêm những bằng chứng chứng minh hôn nhân của họ là thật mà không phải là gian dối vì phúc lợi nhập cư. Cuộc phỏng vấn thường được xếp lịch bởi viên chức xét duyệt trước khi mẫu đơn I-751 của bạn được chấp thuận. Buổi phỏng vấn này được thiết lập để cho viên chức xét duyệt cơ hội xác minh lại thông tin đã được cung cấp trước đó trong hồ sơ của bạn cũng như tìm ra những thông tin mới để xác nhận về quan hệ vợ chồng của bạn là thật.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, cuộc phỏng vấn có thể được tỉnh lược. Trường hợp này đã có từ lâu, tuy nhiên thông báo này sẽ giúp các viên chức xét duyệt hồ sơ xác định khi nào thì cho phép bỏ qua phỏng vấn. Theo thông báo, buổi phỏng vấn có thể được miễn nếu:

  • Viên chức có thể đưa ra quyết định dựa trên hồ sơ sẵn có vì nó có bằng chứng đầy đủ chứng minh tính xác thực của mối quan hệ vợ chồng và mối quan hệ đó không vi phạm luật nhập cư của Hoa Kỳ.
  • Đương đơn bảo lãnh chính lần này của mẫu đơn I-751 đã từng đi phỏng vấn trước đó với mẫu đơn I-485 hoặc I-130 và mẫu đơn I-751 của họ được nhận kể từ ngày 10/12/2018
  • Không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy đơn I-751 và những bằng chứng đi kèm gian dối hay giả mạo
  • Trường hợp của bạn không có những tình tiết gây thắc mắc cần đến buổi phỏng vấn trực diện để làm rõ tính minh bạch

Kết luận:
Gia  Hạn Thẻ XanhMặc dù cuộc phỏng vấn mặt đối mặt với viên chức xét duyệt có thể giúp xác minh tính chân thực của mối quan hệ, song, có những thời điểm các buổi phỏng vấn bị quá tải và làm hao tốn tài nguyên của Sở Di Trú. Thông báo mới về chính sách này giúp cho các viên chức linh hoạt hơn trong việc xét duyệt nhằm giảm thiểu chi phí và cho phép đương đơn xin phúc lợi về nhập cư được trải nghiệm một dịch vụ hiệu suất và nhanh chóng hơn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018(Xem: 4078)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 2915)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 3108)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 2723)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 2303)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 3344)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
16 Tháng Chín 2018(Xem: 3693)
Visa doanh nhân L1 là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
13 Tháng Chín 2018(Xem: 4112)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 10 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/08/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/06/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Chín 2018(Xem: 1875)
Một trong những giấy tờ quan trọng khi nộp đơn xin visa đầu tư định cư L1 là người xin visa đầu tư định cư L1 cần phải làm kế hoạch kinh doanh để nộp kèm theo bộ hồ sơ xin visa đầu tư định cư L1. Mục đích chính của bản kế hoạch kinh doanh là đưa ra những dự định hoạt động trong tương lai sao cho sau 1 năm đương đơn xin visa đầu tư định cư L1 phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao cho công ty tại Mỹ.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 2393)
Sau khi tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, nếu Lãnh Sự Quán nghi ngờ mối quan hệ cha/mẹ con của cháu bé thì sẽ yêu cầu thử DNA. Việc thử DNA sẽ được tiến hành thành 3 buổi: 1. Người cha/mẹ ở Mỹ sẽ làm hẹn với 1 phòng Lab (được chỉ định bởi Lãnh Sự Quán) để lấy mẫu DNA. 2. Đương đơn (người con) ở Việt Nam sẽ được mời lên Lãnh Sự Quán để lấy mẫu DNA. 3. Sau khi thử, phòng Lab sẽ gửi kết quả trực tiếp cho Lãnh Sự.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *