Chương trình định cư hoa kỳ theo diện visa doanh nhân L1/EB-1C

Tiến Trình Xin Visa EB-5 - Đầu Tư Định Cư MỹCó 5 bước cơ bản mà một nhà đầu tư phải hoàn tất để xin được visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ và trở thành thường trú nhân Mỹ, sau đó có thể xin quốc tịch Mỹ. Hơn thế nữa, vợ chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi của nhà đầu tư cũng sẽ được cấp thẻ xanh trở thành thường trú nhân Mỹ. Các bước để xin visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ như sau:

Bước 1: Xác định dự án đầu tư EB-5
Đương đơn EB-5 trước tiên phải tìm một dự án đầu tư định cư Mỹ phù hợp. Dự án đầu tư EB-5 có thể là các dự án kinh doanh mới đầu tư hoặc các dự án thuộc Regional Center đã được Sở Di Trú xét duyệt. Dịch vụ văn phòng chúng tôi sẽ hỗ trợ cho quí khách về việc lựa chọn dự án đầu tư EB-5 tốt nhất.

Bước 2: Chuẩn bị vốn đầu tư và nộp đơn I-526
Sau khi chọn được dự án để đầu tư định cư Mỹ, đương đơn phải chuẩn bị nguồn vốn đầu tư phù hợp với mức vốn đầu tư của mỗi dự án. Số tiền này thường sẽ được chuyển đi thông qua một tài khoản bảo chứng. Sau đó bạn cần tìm một luật sư hoặc văn phòng dịch vụ hỗ trợ để chuẩn bị giấy tờ và điền đơn I-526 - đơn xin visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ để nộp cho Sở Di Trú tại Mỹ. Trong vòng 24 - 30 tháng (tính theo thời điểm hiện tại), Sở Di Trú sẽ thông báo cho đương đơn biết rằng đơn xin visa EB-5 đầu tư được chấp thuận hay bị từ chối. Hầu hết các dự án thuộc Regional Centers sẽ hoàn trả số tiền đầu tư lại cho bạn nếu như đơn xin đầu tư định cư Mỹ của bạn bị từ chối.

Phí nộp hồ sơ cho sở di trú: $3,675
Tiến Trình Xin Visa EB-5 - Đầu Tư Định Cư Mỹ
Bước 3: Thủ tục tại NVC (trung tâm chiếu khán quốc gia và phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ)
Sau khi được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ chuyển qua trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC). NVC sẽ hoàn thành hồ sơ và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt nam. Quý vị được yêu cầu khám sức khỏe, chích ngừa và mang theo kết quả này đến buổi phỏng vấn.

Phí nộp hồ sơ tại NVC: $120.00 mỗi hồ sơ và $345.00 mỗi người

Khám sức khỏe/ Medical Exam fee: $215 / người lớn (cho trẻ em dưới 15 tuổi: $132.00)

Bước 4: Thẻ xanh có điều kiện (thẻ xanh 2 năm)
Sau khi hồ sơ xin visa EB-5 đầu tư Mỹ được chấp thuận, đương đơn sẽ được cấp visa sang Mỹ và sau khi sang Mỹ sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện (thẻ xanh 2 năm) tức là sau 2 năm thẻ xanh này sẽ hết hạn và phải xin đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm). Đầu tư định cư Mỹ là diện định cư mà thân nhân của đương đơn (vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi) có thể đi theo, và tất cả các thân nhân này cũng sẽ được cấp visa sang Mỹ và cũng sẽ có thẻ xanh 2 năm khi đương đơn được chấp thuận.

Lệ Phí Thẻ Xanh:  $220 mỗi người

Visa định cư EB-5 cũng như hầu hết các visa định cư khác, thường có thời hạn trong vòng 6-12 tháng. Đương đơn và gia đình phải sắp xếp công việc và sang Mỹ trước khi visa hết hạn. Sau khi sang Mỹ và được cấp thẻ xanh, đương đơn phải duy trì tình trạng thường trú tại Mỹ, tuy vẫn có thể ra khỏi Mỹ và quay vào bằng thẻ xanh nhưng không nên sống ngoài nước Mỹ hơn 6 tháng đến 1 năm. Nếu đi khỏi Mỹ trên 1 năm mà không xin giấy phép tái nhập cảnh (Re-entry Permit) thì không thể nhập cảnh Mỹ vì khi vắng mặt tại Mỹ hơn 1 năm, thẻ xanh sẽ bị hủy.

Tiến Trình Xin Visa EB-5 - Đầu Tư Định Cư Mỹ
Bước 5: Xin thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm) và đơn I-829

Chương trình đầu tư định cư EB-5 yêu cầu đương đơn phải duy trì việc đầu tư của mình trong vòng 2 năm và chứng minh được lợi ích từ việc đầu tư này đối với nước Mỹ trong vòng 2 năm đó. Chính vì vậy mà đương đơn xin visa diện đầu tư định cư EB-5 phải nộp đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Đơn I-829, đơn xin thẻ xanh 10 năm yêu cầu đương đơn phải chứng minh được rằng họ đã đạt được yêu cầu của chương trình đầu tư định cư EB-5 thì đương đơn mới được chấp thuận cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin