z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

XIN NHẬP QUỐC TỊCH MỸ


Thường trú nhân hợp pháp (người có “thẻ xanh”) trong thời gian 5 năm có thể xin nhập quốc tịch Mỹ. Nếu đã kết hôn với một công dân Mỹ, đương đơn có thể xin nhập quốc tịch Mỹ sau 3 năm có thẻ xanh. Có những trường hợp ngoại lệ, nếu người xin nhập quốc tịch Mỹ đã phục vụ quân đội Mỹ trong thời kỳ chiến tranh, đương đơn đó có thể được nhập quốc tịch Mỹ mà không cần phải là một thường trú nhân. Để trở thành một công dân Mỹ, đương đơn phải nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ kèm theo các hình ảnh và giấy tờ liên quan.

Xin nhập quốc tịch mỹVăn phòng của chúng tôi sẽ giúp quý vị hoàn tất việc xin nhập quốc tịch Mỹ và các giấy tờ liên quan. Chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ nhập quốc tịch Mỹ của quý vị để bảo đảm rằng các giấy tờ được chấp thuận đúng với thời gian xét duyệt của Sở Di Trú. Nếu Sở Di Trú cần thêm những bằng chứng hoặc giấy tờ gì, chúng tôi sẽ giúp quý vị chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để bổ sung.

THỜI GIAN YÊU CẦU:

Thời gian chờ đợi để hồ sơ xin nhập quốc tịch Mỹ được Sở Di Trú chấp thuận tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Thường thì khoảng từ 6 – 9 tháng.

HỒ SƠ YÊU CẦU
- Bản sao thẻ xanh
- Giấy kết hôn, giấy ly hôn (với hôn nhân trước đó)
- Bằng quốc tịch/ khai sinh của chồng/ vợ công dân Mỹ
- Bản sao bằng chứng sống chung (nếu đơn xin nhập tịch dựa trên hôn nhân với công dân Hoa Kỳ)
- Hai tấm hình kích thước 2 inch x 2 inch

Phí nộp cho Sở Di Trú: $725.00 (có thể xin miễn nếu thu nhập thấp)

XIN MIỄN THI NHẬP TỊCH VÌ LÝ DO Y TẾ

Điều kiện miễn thi nhập tịch đối với những người có khó khăn về cơ thể hoặc tâm lý được chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên ngành, mà đương đơn đó không thể học anh văn, lịch sử hay chính trị Mỹ. Tiêu chuẩn để miễn thi nhập tịch đòi hỏi khá cao và yêu cầu phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nộp cùng với đơn xin miễn thi. Đơn xin miễn thi (mẫu N-648) phải được điền và nộp cùng với Đơn xin nhập tịch (mẫu N-400). Khi Sở Di Trú nhận được cả hai đơn này, đơn xin miễn thi sẽ được tiến hành xét duyệt một cách kỹ lưỡng và người xin nhập tịch có thể được yêu cầu phải cung cấp thêm hồ sơ bổ sung nếu như những thông tin cung cấp chưa đầy đủ.

XIN MIỄN THI BẰNG TIẾNG ANH

Đương đơn được miễn đòi hỏi về trình độ tiếng Anh nhưng vẫn phải thi lịch sử và chính trị Mỹ nếu đương đơn:

50 tuổi hoặc hơn tại thời điểm nộp đơn xin quốc tịch và đã sống như một thường trú nhân (người có thẻ xanh) tại Hoa Kỳ trong vòng 20 năm (được đề cập như quy định ngoại lệ “50/20”)

Hay

55 tuổi hoặc hơn tại thời điểm nộp đơn xin quốc tịch và đã sống như là một thường trú nhân tại Hoa Kỳ trong vòng 15 năm (được đề cập như quy định ngoại lệ “55/15”)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin