ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Kết Hôn Với Người Đồng Tính


Nếu quý vị đang có mặt tại Mỹ theo dạng không định cư như diện du lịch, du học, làm việc hoặc trao đổi văn hóa và sẽ kết hôn đồng tính ở lại Mỹ với một công dân Mỹ hoặc thường trú nhân. Quý vị có thể nộp đơn xin thẻ xanh tại Mỹ thay vì phải trở lại nước để làm thủ tục bảo lãnh qua Mỹ trở lại.

ket-hon-nguoi-dong-tinh-ditrumyThủ tục xin thẻ xanh với những người kết hôn đồng tính cũng giống như thủ tục xin thẻ xanh với những người kết hôn khác giới.

Việc đầu tiên quý vị cần làm là đăng ký kết hôn với người phối ngẫu của mình để có giấy hôn thú trước khi nộp hồ sơ xin thẻ xanh. Việc đăng ký kết hôn này phải diễn ra ở những tiểu bang cho phép được kết hôn đồng tính.

Văn phòng chúng tôi có thể hướng dẫn quý vị đăng ký kết hôn theo quy định của mỗi địa phương. Lệ phí đăng ký kết hôn của mỗi tiểu bang là khác nhau tùy thuộc vào mỗi tiểu bang.

Sau khi kết hôn và khám sức khỏe, quý vị phải nộp đơn lên Sở Di Trú để xin thẻ xanh tại Mỹ. Hồ Sơ nộp đơn xin thẻ xanh bao gồm tất cả các thủ tục bảo lãnh, bảo trợ tài chánh, giống như nộp đơn xin bảo lãnh hôn nhân khác giới cho 1 người từ Việt Nam.

Chính vì vậy, quý vị cần phải nộp những giấy tờ cần thiết để chứng minh mình là công dân Mỹ. Người bảo lãnh cần phải nộp những giấy tờ sau đây:
  • Bằng quốc tịch  
  • Giấy chứng minh tài chánh
  • Giấy nộp thuế
  • Giấy chứng nhận việc làm
  • Cùi lương
  • Giấy tự chứng nhận việc làm hoặc giấy phép kinh doanh để chứng minh việc làm
  • Giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy ly hôn (nếu có)
  • Giấy chứng tử (nếu có)

Đối với người được bảo lãnh, thì phải chứng minh tình trạng cư trú của mình đang ở Mỹ là hợp pháp và tình trạng hôn nhân. Việc chứng minh cư trú hợp pháp, thường thông qua những giấy tờ sau :
  • Đơn I-94
  • Visa
  • Khai sinh
  • Ly hôn (nếu có)

Thủ tục nộp đơn xin thẻ xanh cho hồ sơ vợ /chồng bao gồm những giấy tờ sau:
  • Đơn  I-130
  • Đơn  I-485
  • Đơn I-765
  • Đơn I-131
  • Đơn I-864
  • Don WR-703
  • G-325A cho cả 2 người.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *