z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

TUYÊN THỆ ĐỘC THÂN TẠI VIỆT NAMCông dân Mỹ hay thường trú nhân của Mỹ khi về Việt Nam đăng ký kết hôn bắt buộc phải có bộ Công hàm độc thân. Nếu thường trú nhân đã từng ly hôn ở nước ngoài thì phải có thêm bộ Ghi chú ly hôn. Đối với công dân Mỹ, nếu chưa làm Công hàm độc thân từ bên Mỹ thì vẫn có thể làm tuyên thệ độc thân tại Việt Nam.

Bộ Công hàm độc thân hoặc bản tuyên thệ độc thân là giấy tờ dùng để chứng minh người bên Mỹ vẫn còn trong tình trạng độc thân và có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam.

luu-y-khi-lam-cong-ham-doc-than-o-viet-nam-ditrumyCông dân Mỹ nếu không kịp làm bộ công hàm độc thân tại Mỹ, thì có thể về Việt Nam để tuyên thệ độc thân. Cần phải chuẩn bị giấy tờ và làm theo các bước sau đây:

  1. Đăng ký lịch hẹn tuyên thệ với lãnh sự quán Mỹ.
  2. Mang hộ chiếu + đơn tuyên thệ đến lãnh Sự Quán để tuyên thệ.
  3. Điền đầy đủ thông tin vào bản tuyên thệ độc thân. Trong tờ khai phải điền đầy đủ tên, ngày tháng năm sinh của người mà công dân Mỹ muốn kết hôn và có ý định bảo lãnh qua Mỹ.
  4. Mang bản tuyên thệ độc thân đã được lãnh sự đóng dấu công chứng đến Sở Ngoại Vụ để hợp thức hóa

Công dân Mỹ khi làm tuyên thệ độc thân tại Việt Nam cần lưu ý rằng:

Mặc dù luật kết hôn với người Việt Nam là áp dụng cho toàn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên tại mỗi Phòng tư pháp quận/huyện đều có những quy định riêng về các thủ tục giấy tờ cho bộ Công hàm độc thân.

Thời gian chờ đợi xử lý hồ sơ kết hôn tại mỗi quận/huyện là khác nhau. Vì vậy, trước khi về Việt Nam kết hôn quý vị cần phải liên hệ và kiểm tra xem những yêu cầu và quy định của Phòng Tư Pháp tỉnh đó. Ví dụ như Phòng tư pháp đó có chấp nhận tuyên thệ độc thân tại Việt Nam hay không, có cho ủy quyền nộp hồ sơ không? Có cần những giấy tờ đặc biệt nào khác không?

Việc liên lạc trước với Phòng tư Pháp, nhằm đảm bảo rằng bộ Công hàm độc thân của quý vị phải đi đúng với quy định của tỉnh đó, cũng như đảm bảo kịp cho thời gian của quý vị khi về việt nam làm hôn thú.

Nếu Phòng tư pháp quận/huyện không chấp nhận Bộ tuyên thệ độc thân làm tại Việt Nam thì bắt buộc phải xin bộ Công hàm độc thân từ bên Mỹ.

Văn phòng chúng tôi tại Việt Nam có thể giúp quý vị hoàn tất hồ sơ tuyên thệ độc thân một cách đầy đủ nhất để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với phòng tư pháp. Đồng thời chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian phù hợp để quý vị về Việt Nam sao cho thuận tiện và hiệu quả nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
BÀI LIÊN QUAN ĐẾN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin