z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

Bảo lãnh vợ chồng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu?

10 Tháng Hai 202211:28 SA(Xem: 121357)
Bảo lãnh vợ chồng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu?

BẢO LÃNH VỢ CHỒNG TỪ VIỆT NAM SANG MỸ MẤT BAO LÂU?


Hiện tại, trung bình tổng thời gian bảo lãnh vợ/chồng từ Việt Nam sang Mỹ đối với quốc tịch bảo lãnh vợ/chồng (visa IR1/CR1) khoảng 12 - 28 tháng. Thẻ xanh (thường trú nhân) bảo lãnh vợ / chồng (F2A) khoảng 24 – 28 tháng

CÁC BƯỚC BẢO LÃNH VỢ/ CHỒNG TỪ VIỆT NAM SANG MỸ

Làm công hàm độc thân1. Làm công hàm độc thân và nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại phòng tư pháp quận/ huyện (2 - 3 tháng).
Để có thể nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ thì quý vị phải có giấy tờ chứng minh là vợ chồng. Nếu quý vị đã có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (giấy đăng ký kết hôn / hôn thú) thì chuyển qua giai đoạn 2, còn nếu chưa có thì phải làm công hàm độc thân ở Mỹ (hoặc tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam – dành cho công dân Mỹ) đem về Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại phòng tư pháp quận / huyện nơi mà vợ/chồng quý vị đang thường trú.

Thời gian để phòng tư pháp quận / huyện giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn từ lúc nộp cho đến lúc ký hôn thú khoảng 15 – 20 ngày (tùy thuộc mỗi quận / huyện khác nhau). Quý vị có thể liên lạc đến công ty để chúng tôi sắp xếp ngày về một cách hợp lý nhất giúp quý vị không bị chậm trễ trong việc ký giấy kết hôn.

Trường hợp đặc biệt:
Nếu quý vị là thường trú nhân mà đã từng ly hôn ở ngoài nước Việt Nam thì phải có bản án ly hôn được chứng thực và hợp pháp hóa bởi Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ trước khi đem về Việt Nam sử dụng. Bản án ly hôn được hợp pháp hóa này gọi tắt là Ghi chú ly hôn

Nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đến Sở di trú Mỹ2. Nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đến Sở di trú Mỹ (USCIS) ( từ 6 - 24 tháng tùy theo từng văn phòng Sở di trú và tùy từng thời điểm)
Sau khi quý vị có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, quý vị có thể nộp đơn bảo lãnh vợ chồng đến Sở di trú.
- Giấy thông báo số 1: sau 4 - 6 tuần , Sở Di Trú sẽ gởi giấy thông báo đã nhận được hồ sơ. Quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này
- Nhận giấy thông báo số 2: Khoảng 6 -24  tháng sau khi nộp hồ sơ, quý vị sẽ nhận được giấy thông báo Sở Di Trú đã chấp nhận, từ chối hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ. Nếu được chấp nhận, quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này. Nếu nhận được thông báo yêu cầu bổ sung giấy tờ, quý vị cần phải hồi âm Sở Di Trú.
Phí nộp đơn cho Sở di trú (USCIS) là: $535

3. Từ Sở di trú đến Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) (3 - 6 tháng)
Sau khi đơn bảo lãnh vợ chồng được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC). Khi hồ sơ được nhận tại NVC sẽ xét để ra fee bills (giấy thông báo đóng tiền) và hướng dẫn tạo tài khoản vô hệ thống online của NVC. Thời gian nhận được fee bills tùy thuộc số lượng hồ sơ tại NVC, có thể kéo dài từ 2 tháng.  NVC sẽ email trực tiếp cho đương đơn giấy thông báo hướng dẫn này.

Giai đoạn này quý vị cần nộp online đơn bảo trợ tài chánh cùng với những giấy tờ của người được bảo lãnh theo yêu cầu của NVC. Sau khi NVC kiểm tra hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng đã đầy đủ, NVC sẽ lên lịch cho người được bảo lãnh đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, Sài Gòn

Phí nộp cho NVC: $120 cho người bảo lãnh và $325 cho mỗi đương đơn được bảo lãnh

4. Từ Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (2 – 3 tháng)
Trong vòng 2 – 3 tháng, sau khi xem xét và chấp thuận hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng của quý vị, NVC sẽ chuyển hồ sơ đến Bộ Ngoại Giao. Sau đó Bộ Ngoại Giao sẽ gửi giấy tờ về Lãnh Sự Quán địa phương nơi vợ/chồng quý vị sống. NVC cũng sẽ gửi thông báo cho quý vị báo hồ sơ đã hoàn tất.

5.  Nhận thư mời phỏng vấn
Khoảng 1 - 3 tháng kể từ lúc nhận được thư hoàn tất hồ sơ, quý vị sẽ nhận được thư mời phỏng vấn.

6.  Khám sức khỏe
Nhận được thư mời phỏng vấn, quý vị cần đăng ký lịch chích ngừa và khám sức khỏe

Phỏng vấn với Lãnh Sự7. Phỏng vấn với Lãnh Sự
Người được bảo lãnh phải tham dự buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Quý vị phải nhớ mang theo hộ chiếu và kết quả khám sức khỏe. Nếu con của người được bảo lãnh bao gồm trong hồ sơ bảo lãnh, họ phải tham dự buổi phỏng vấn. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác minh mối quan hệ kết hôn là thật và không có dấu hiệu của việc giả mạo để được nhập cư.

8. Cấp visa
Sau khi phỏng vấn, quý vị sẽ biết visa có được chấp thuận hay không. Nếu nhân viên Lãnh Sự giữ lại hộ chiếu của quý vị, có nghĩa là quý vị đã được chấp nhận. Visa sẽ được cấp trên hộ chiếu và sẽ được gửi lại cho quý vị trong vài ngày.

9. Phí thẻ xanh
Phí thẻ xanh đóng online cho Sở Di Trú là $220 cho mỗi đương đơn được bảo lãnh

10. Đến Mỹ
Quý vị phải đến Mỹ trong thời hạn visa cho phép. Nếu đã đến hạn mà chưa đi được, quý vị cần liên lạc với Lãnh sự quán để xin gia hạn visa.

11. Cấp thẻ xanh
Thẻ xanh sẽ được cấp trong khoảng 4-6 tháng sau khi quý vị nhập cảnh Mỹ. Kể từ lúc đó, người được bảo lãnh có quyền đi làm hợp pháp tại Mỹ, và họ có thể xuất nhập cảnh Mỹ mà không cần đăng kí visa nào nữa.

Trường hợp đặc biệt: Nếu hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bị trả về Sở di trú và cần khiếu nại vui lòng nhấp vào link bên dưới:
https://ditrumy.com/p137a1258/can-lam-gi-khi-nhan-duoc-thong-bao-intent-to-revoke

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Tải tài liệu tại đây

BÀI LIÊN QUAN ĐẾN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin