ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Bị Cấm Nhập Vì Lý Do Sức Khỏe
(Bị Bệnh Truyền Nhiễm, Không Chích Ngừa, Bị Bệnh Tâm Thần Hoặc Tàn Tật)

Đương đơn có thể bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vì những lý do sức khỏe như sau:
  1. Mắc các bệnh truyền nhiễm.

  2. Không đi chích ngừa.

  3. Bị bệnh tâm thần hoặc tàn tật mà có khả năng gây hại đến tài sản, an toàn và phúc lợi của chính họ và người khác.

  4. Nghiện ma túy.

Đương đơn bị cấm nhập nhưng có thể xin ân xá (I-601) và phải chứng minh được những điều kiện sau:

1.  Mắc các bệnh truyền nhiễm

Đương đơn có thể trị hết bệnh sau đó sẽ được nhập cảnh hoặc nộp đơn xin ân xá và chứng minh như sau:
  1. Đương đơn có ít nhất 1 trong những người thân dưới đây là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân:

    • Vợ/chồng hoặc Fiance

    • Cha mẹ ruột

    • Con độc thân hoặc con nuôi

  2. Đương đơn cần chứng minh thêm rằng người thân nêu trên sẽ phải gánh chịu những khó khăn cực độ nếu đương đơn không được định cư tại Mỹ (Extreme hardship to qualifying relative). Những khó khăn cực độ có thể bao gồm: những khó khăn hoặc rối loạn phải gánh chịu về mặt cảm xúc, tâm lý và thể chất cũng như những khó khăn về tài chính.
2. Không đi chích ngừa

Đương đơn có thể đi chích ngừa theo như yêu cầu và sẽ được nhập cảnh.
Hoặc nộp đơn xin ân xá I-601 kèm theo các bằng chứng như sau:

  • Chứng minh rằng cơ thể bạn không thể chích được loại vaccine này.

  • Chứng minh rằng tín ngưỡng tôn giáo của bạn không cho phép chích loại vaccine này.

3. Bị bệnh tâm thần hoặc tàn tật mà có khả năng gây hại đến tài sản, an toàn và phúc lợi của chính họ và người khác

Đương đơn cần chứng minh rằng mình không có hành vi sẽ gây hại cho người khác, bằng chứng có thể là giấy xác nhận của bác sỹ bao gồm:

  • Tình trạng bệnh lý về tinh thần và thể chất hiện tại, chẩn đoán cơ hội và hành vi sẽ không gây hại trong tương lai.

  • Lịch sử về tình trạng và hành vi cư xử của đương đơn khi đã mắc bệnh.

  • Phương pháp chữa trị và địa điểm của bệnh viện gần nơi đương đơn sẽ sinh sống khi qua Mỹ, tạo điều kiện cho đương đơn chữa trị và cải thiện tình trạng bệnh lý.

Không cần có thân nhân đủ điều kiện (qualifying relative) trong trường hợp này.

4. Nghiện ma túy

Người nghiện ma túy sẽ không được phép xin ân xá và sẽ bị cấm nhập vĩnh viễn.

Đối với trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh tâm thần hoặc tàn tật, đương đơn có thể được yêu cầu đồng ý ký vào những điều kiện nhất định để giới hạn việc lây truyền bệnh và để có một số tiền ràng buộc. Viên chức chấp thuận cho đơn xin của bạn có thể đưa ra những điều kiện chẳng hạn như: bạn phải đồng ý điều trị bệnh hoặc bị giới hạn việc đi lại ra nước ngoài.

Điều quan trọng là bạn phải làm theo những điều kiện được đưa ra, thậm chí là sau khi bạn đã có thẻ xanh và sinh sống tại Mỹ. Nếu như bạn vi phạm và không tuân theo những điều kiện này, bạn có thể bị trục xuất hoặc mất đi số tiền ràng buộc đã nêu trên.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118