z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light
(Xem: 25938)
Khi bị từ chối visa diện vợ chồng, hôn thê hôn phu, hầu hết chúng ta lưỡng lự có nên mở lại hồ sơ hay nên khiếu nại? Đây là một câu hỏi phức tạp và quan trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng thành công của hồ sơ của Quý vị.
(Xem: 3336)
Luật di trú Mỹ có điều khoản dành cho người quá tuổi định cư (bộ luật CSPA - Đạo luật Bảo vệ Tình trạng Con Độc thân Dưới 21 tuổi) CSPA được viết tắt từ Child Status Protection Act là đạo luật cho phép, thành viên đi theo đương đơn quá 21 tuổi được giảm trừ đi thời gian do hồ sơ bị ngâm và chậm xử lý tại Sở Di Trú (USCIS).
(Xem: 5621)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ.
(Xem: 119437)
Hiện tại, trung bình tổng thời gian bảo lãnh vợ/chồng từ Việt Nam sang Mỹ đối với quốc tịch bảo lãnh vợ/chồng (visa IR1/CR1) khoảng 14 - 18 tháng. Thẻ xanh (thường trú nhân) bảo lãnh vợ / chồng (F2A) khoảng 24 – 30 tháng
(Xem: 173843)
Muốn bảo lãnh vợ / chồng từ Việt Nam sang Mỹ trước hết hai vợ chồng cần phải đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp huyện ( quận ) nơi người vợ / chồng có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Để đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp, Bộ Tư Pháp yêu cầu công dân Mỹ hoặc thường trú nhân phải có một bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân ( hay còn gọi là Công Hàm Độc Thân). Công Hàm Độc Thân này phải bao gồm tất cả các giấy tờ cần thiết theo quy định của chính quyền địa phương và phải được hợp pháp hóa bởi đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.
(Xem: 14903)
Giai đoạn nộp cho sở di trú: 1 bản photo hộ chiếu, giấy quốc tịch hoặc khai sinh Hoa Kỳ, 1 bản photo giấy hôn thú, 1 bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có), 2 tấm hình 2 inch x 2 inch, Giấy đổi tên (nếu có)
(Xem: 10730)
Thông thường diện hồ sơ bảo lãnh kết hôn sẽ mất từ 1 đến 2 năm mới hoàn tất thủ tục và được cấp visa định cư. Tuy nhiên có những trường hợp phải mất đến cả thập kỉ kiên trì theo đuổi, khách hàng mới được cấp visa. First Consulting Group đã giúp thành công cho một trường hợp vô cùng đặc biệt - hồ sơ bảo lãnh kết hôn bị bổ sung và từ chối rất nhiều lần.
(Xem: 13546)
Nguyen Alex, 32 tuổi, bác sĩ nha khoa, công dân Mỹ gốc Việt và vị hôn thê Phượng Lê, 29 tuổi, nhân viên văn phòng của một công ty ở Huế, sau gần hai năm hẹn hò, tìm hiểu nhau, yêu nhau rồi nộp hồ sơ bảo lãnh theo diện hôn thê. Cuối cùng đã được cấp visa K1.
(Xem: 16457)
Để nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, theo từng giai đoạn người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần có những giấy tờ và điền những đơn từ sau: Người bảo lãnh: - Hộ chiếu Mỹ hoặc thẻ xanh 2 mặt - Giấy tờ nhập cảnh: Một trong các giấy tờ sau: + Trang Visa dán trên Hộ chiếu Mỹ (nếu là quốc tịch Mỹ) + Hộ chiếu Việt Nam (nếu là thường trú nhân)
(Xem: 17763)
Tiến trình bảo lãnh vợ chồng năm 2020 không thay đổi nhiều so với năm 2019. Quy trình bảo lãnh vợ chồng từ Việt Nam sang Mỹ sẽ trải qua các bước dưới đây:
BÀI LIÊN QUAN ĐẾN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin