(Xem: 64052)
Hiện tại, trung bình tổng thời gian bảo lãnh vợ/chồng từ Việt Nam sang Mỹ đối với quốc tịch bảo lãnh vợ/chồng (visa IR1/CR1) khoảng 14 - 18 tháng. Thẻ xanh (thường trú nhân) bảo lãnh vợ / chồng (F2A) khoảng 24 – 30 tháng
(Xem: 171620)
Muốn bảo lãnh vợ / chồng từ Việt Nam sang Mỹ trước hết hai vợ chồng cần phải đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp huyện ( quận ) nơi người vợ / chồng có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Để đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp, Bộ Tư Pháp yêu cầu công dân Mỹ hoặc thường trú nhân phải có một bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân ( hay còn gọi là Công Hàm Độc Thân). Công Hàm Độc Thân này phải bao gồm tất cả các giấy tờ cần thiết theo quy định của chính quyền địa phương và phải được hợp pháp hóa bởi đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.
(Xem: 9979)
Giai đoạn nộp cho sở di trú: 1 bản photo hộ chiếu, giấy quốc tịch hoặc khai sinh Hoa Kỳ, 1 bản photo giấy hôn thú, 1 bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có), 2 tấm hình 2 inch x 2 inch, Giấy đổi tên (nếu có)
(Xem: 7256)
Thông thường diện hồ sơ bảo lãnh kết hôn sẽ mất từ 1 đến 2 năm mới hoàn tất thủ tục và được cấp visa định cư. Tuy nhiên có những trường hợp phải mất đến cả thập kỉ kiên trì theo đuổi, khách hàng mới được cấp visa. First Consulting Group đã giúp thành công cho một trường hợp vô cùng đặc biệt - hồ sơ bảo lãnh kết hôn bị bổ sung và từ chối rất nhiều lần.
(Xem: 9297)
Nguyen Alex, 32 tuổi, bác sĩ nha khoa, công dân Mỹ gốc Việt và vị hôn thê Phượng Lê, 29 tuổi, nhân viên văn phòng của một công ty ở Huế, sau gần hai năm hẹn hò, tìm hiểu nhau, yêu nhau rồi nộp hồ sơ bảo lãnh theo diện hôn thê. Cuối cùng đã được cấp visa K1.
(Xem: 11340)
Để nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, theo từng giai đoạn người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần có những giấy tờ và điền những đơn từ sau: Người bảo lãnh: - Hộ chiếu Mỹ hoặc thẻ xanh 2 mặt - Giấy tờ nhập cảnh: Một trong các giấy tờ sau: + Trang Visa dán trên Hộ chiếu Mỹ (nếu là quốc tịch Mỹ) + Hộ chiếu Việt Nam (nếu là thường trú nhân)
(Xem: 14579)
Tiến trình bảo lãnh vợ chồng năm 2020 không thay đổi nhiều so với năm 2019. Quy trình bảo lãnh vợ chồng từ Việt Nam sang Mỹ sẽ trải qua các bước dưới đây:
(Xem: 42230)
Bắt đầu từ ngày 28/4/2017 Sở di trú chỉ nhận mẫu đơn I-130 ấn bản ngày 27/2/2017 (27/2/2017 edition). Cho đến hiện tại, bạn vẫn có thể dùng ấn bản I-130 ngày 23/12/2016. Bạn có thể tìm thấy ngày ấn bản ở phía dưới của trang trong mẫu đơn.
(Xem: 23849)
Cuộc hành trình đến với hạnh phúc của mỗi người luôn có những chặn đường khó khăn buộc mỗi người phải kiên trì, can đảm bước qua để đến được bến bờ hạnh phúc của mình. Hạnh phúc được đoàn tụ, cùng sống trong một mái ấm gia đình là cái đích của mỗi cặp uyên ương bị chia cắt bởi hoàn cảnh sống, người ở Mỹ-người ở Việt Nam. Để đến được vạch đích của hạnh phúc gia đình trọn vẹn, họ phải trải qua giai đoạn “Bảo lãnh vợ/chồng”.
BÀI LIÊN QUAN ĐẾN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin