Bị Cấm Nhập Vì Hành Vi Gian Dối


Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and  misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả... Đây là những yếu tố cần chứng minh để được chấp thuận ân xá cho trường hợp bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối:
  1. Đương đơn phải có ít nhất 1 người thân là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân. Người thân đó phải là:

    • Vợ/chồng hoặc Fiance

    • Cha/mẹ ruột

  2. Đương đơn cần chứng minh thêm rằng người thân nêu trên sẽ phải gánh chịu những khó khăn cực độ nếu đương đơn không được định cư tại Mỹ. (Extreme hardship to qualifying relative)
Bài liên quan đến cấm nhập:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118