z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CÔNG TY TẠI MỸ KHÁC CÔNG TY MẸ Ở VIÊT NAM CÓ LÀM L1A ĐƯỢC KHÔNG?

18 Tháng Mười Hai 20239:50 SA(Xem: 4052)
NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CÔNG TY TẠI MỸ KHÁC CÔNG TY MẸ Ở VIÊT NAM CÓ LÀM L1A ĐƯỢC KHÔNG?

L1A là một loại visa làm việc tại Mỹ dành cho những người quản lý cấp cao từ các công ty nước ngoài. Visa này cung cấp cơ hội cho các doanh nhân và nhà quản lý nước ngoài để làm việc tại Mỹ trong vị trí quản lý cấp cao. Một điểm quan trọng cần lưu ý là để được cấp L1A, công ty nước ngoài phải có một chi nhánh hoặc công ty con tại Mỹ. Vì vậy, để trả lời câu hỏi liệu ngành nghề kinh doanh của Công ty Việt Nam có thể làm L1A hay không, chúng ta cần xem xét một số yếu tố quan trọng.

1. Tồn tại công ty con ở Mỹ: Điều quan trọng nhất là công ty nước ngoài cần phải có ít nhất một công ty con tại Mỹ. Công ty con này có thể là một chi nhánh của công ty nước ngoài hoặc một doanh nghiệp con thuộc sở hữu của công ty nước ngoài.
2. Vị trí quản lý cấp cao: Để đủ điều kiện xin visa L1A, người đăng ký cần đảm bảo rằng họ sẽ làm việc tại Mỹ trong một vị trí quản lý cấp cao, chẳng hạn như Giám đốc điều hành, Giám đốc kinh doanh, hoặc vị trí tương đương.
3. Sự liên quan giữa công ty nước ngoài và công ty con tại Mỹ: Visa L1A yêu cầu sự liên quan rõ ràng giữa công ty nước ngoài và công ty con tại Mỹ. Điều này có thể bao gồm quản lý, sở hữu hoặc kiểm soát từ công ty nước ngoài đối với công ty con tại Mỹ.
4. Khả năng chứng minh vai trò quản lý: Người đăng ký visa L1A cần phải có khả năng chứng minh rằng họ sẽ là người quản lý công việc tại Mỹ. Điều này thường được thể hiện thông qua hồ sơ làm việc, kinh nghiệm, và các tài liệu liên quan.


Với những điều kiện trên, ngành nghề kinh doanh của Công ty Việt Nam khi khác biệt với ngành nghề dự kiến triển khai tại Mỹ vẫn hoàn toàn có thể xin được visa L1A nếu đáp ứng các điều kiện trên. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu khác ngành nghề thì quy mô kinh doanh tại Mỹ cần phải có độ lớn nhất định, ví dụ như sở hữu 2 nhà hàng trở lên, 2 tiệm nails trở lên,... để có thể chứng minh được ít nhất về điều kiện quản lý cấp cao.
Ngoài ra, quá trình xin visa L1A có thể phức tạp và yêu cầu sự chuẩn bị cẩn thận. Điều này bao gồm việc thực hiện quá trình xin visa qua đúng kênh và đảm bảo rằng tất cả các tài liệu và chứng minh được nộp đúng cách.


📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

11 Tháng Giêng 2024(Xem: 1486)
Khi nhận được Yêu cầu Bổ sung Bằng chứng (Request for Evidence, RFE) từ Sở Di trú, Quý vị cần xem xét: phân tích kỹ lưỡng yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ phản hồi một cách cẩn thận. Quá trình này đòi hỏi sự chính xác và kỹ lưỡng, với mục tiêu làm rõ và hỗ trợ đầy đủ cho yêu cầu ban đầu của bạn. Để hiểu rõ hơn về cách tiếp cận và xử lý khi nhận được RFE từ Sở Di trú, cũng như các bước cần thực hiện để chuẩn bị hồ sơ phản hồi, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
09 Tháng Giêng 2024(Xem: 937)
Khi nộp đơn bảo lãnh cha mẹ để họ có thể định cư tại Hoa Kỳ, người bảo lãnh có hai bước chính cần thực hiện: nộp đơn I-130 và hoàn tất quy trình xử lý hồ sơ tại Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC). Mỗi bước trong quá trình này yêu cầu sự chú ý đến chi tiết và tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn, để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về các bước cần thực hiện khi nộp đơn bảo lãnh cha mẹ, cũng như chi tiết về quy trình tại NVC, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
06 Tháng Giêng 2024(Xem: 1163)
Khám phá 10 khu vực nông thôn hàng đầu để cân nhắc cho kế hoạch đầu tư EB-5 với dữ liệu chắc chắn. Các nhà đầu tư nếu xem xét các dự án nông thôn để được ưu tiên xử lý và các khu vực có phân bổ cao nhất cho thị thực EB5 dành riêng có thể gặp rủi ro về vốn do thiếu thông tin khách quan.
04 Tháng Giêng 2024(Xem: 1063)
Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh con của mình qua Mỹ để định cư theo 3 trường hợp sau: một là, công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi, độc thân. Hai là, công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi, độc thân. Ba là, công dân Mỹ bảo lãnh con đã có gia đình.
30 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 874)
Liệu có hướng đi nào tốt nhất cho nhà đầu tư nước ngoài để có được Thẻ Xanh để định cư trong khoảng thời gian ngắn nhất và hạn chế được nhiều rủi ro, vấn đề phát sinh hay không? Có một cách vừa đáp ứng được những yếu tố trên và giúp được nhà đầu tư có được thẻ xanh, đó là thông qua cách đầu tư thông qua các trung tâm khu vực (Regional Center) để có được thẻ xanh. Quý vị hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
29 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1268)
Để có được thẻ xanh EB5 của Hoa Kỳ, các nhà đầu tư có hai lựa chọn: đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư vào các dự án của trung tâm khu vực. Với đầu tư trực tiếp, các nhà đầu tư tự tìm kiếm và tài trợ trực tiếp cho các dự án, và với trung tâm khu vực, các nhà đầu tư chọn từ các dự án được tài trợ mà các trung tâm khu vực đã tạo hoặc xác định. Tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.
28 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1038)
Chương trình EB-5 có sự cải tiến và phát triển với số lượng lớn số đơn xin bảo lãnh I-526E cho các dự án ở khu vực ở nông thôn và có được sự chấp thuận từ Sở Di Trú chỉ trong vòng 6 tháng. Một số dự án đã được thông qua với cột mốc ngắn khoảng từ 4 đến 5 tháng. Mời quý vị cùng tìm hiểu rõ hơn về dự án Frederick một dự án có visa dành riêng đủ tiêu chuẩn cho quá trình xử lý nhanh.
22 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 960)
Khu Vực Tạo Việc Làm Mục Tiêu (TEAs) đóng một vai trò quan trọng trong chương trình đầu tư định cư EB-5, mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi ích, trong đó có việc giảm yêu cầu vốn đầu tư đầu tư tối thiểu xuống còn $800,000 so với mức tiêu chuẩn là $1,050,000.
19 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 5476)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1001)
Vì khoảng cách địa lý tương đối xa nên rất khó để chuẩn bị giấy tờ, nhưng nhờ có bên văn phòng quá chu đáo, luôn kĩ lưỡng từng bước ở cả hai đất nước nên anh chị cũng rất an tâm
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin