z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ EB5


Vào ngày 15 tháng 3 năm 2022 vừa qua, Tổng thống Biden đã ký luật cải tổ EB5, trong đó có những điều khoản thay đổi đáng kể về chương trình EB5. Và đáng kể nhất là những điều kiện và điều khoản trong bộ luật để bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn, trong đó nổi bật là:

-  Các Trung Tâm Vùng (Regional Center) sẽ phải nộp đơn báo cáo hàng năm
-  Cấm người nước ngoài làm chủ Trung Tâm Vùng
-  Các công ty môi giới hoặc tư vấn tại Việt Nam và các nước khác sẽ phải có giấy phép hành nghề tại Mỹ trước khi được nhận hợp đồng tư vấn và phải báo cho thân chủ và Sở di trú biết rằng lệ phí và hoa hồng của họ nhận là bao nhiêu.

Bên cạnh đó, một trong những điều khoản tạo ra nhiều rắc rối nhất đó là điều khoản liên quan đến các yêu cầu để trở thành trung tâm vùng.

nhung-diem-can-chu-y-truoc-khi-dau-tu-eb5-ditrumyVào ngày 29 tháng 4 năm 2022, Sở di trú đã thông báo rằng: Tất cả các trung tâm vùng (Regional Center) hiện tại không được chứng nhận nữa và phải nộp đơn xin chứng nhận trở lại. Có nghĩa là các Trung Tâm Vùng phải nộp đơn xin chứng nhận và phải chờ vài năm, trung bình tối thiểu 2 năm trở lên để được chứng nhận trở lại. Sở di trú cũng thông báo rằng các nhà đầu tư có thể nộp đơn xin EB5 trong lúc các Trung Tâm Vùng này đang nộp đơn xin được chứng nhận trở lại. Nhưng điều này Quý vị phải cân nhắc kỹ vì nếu như hồ sơ của Quý vị sau 4-5 năm Sở di trú xét mà đến lúc này các Trung Tâm Vùng không được chứng nhận thì hồ sơ của Quý vị sẽ bị bác bỏ và số tiền đầu tư của Quý vị sẽ nguy hiểm trong thời gian chờ đợi. Chính vì vậy, đây là một vấn đề nhức nhối của chương trình EB5 hiện tại và các Trung Tâm Vùng hiện đang khởi kiện Sở di trú để xin thay đổi điều khoản này. Tuy nhiên việc kiện tụng này sẽ kéo dài rất lâu và chúng ta sẽ không biết kết quả sẽ như thế nào.

Trong lúc này, đây là những điểm mà Quý vị cần chú ý trước khi quyết định đầu tư. Đó là:

Điều thứ 1: Nếu Quý vị quyết định đầu tư bây giờ thì các Trung Tâm Vùng vẫn chưa được chứng nhận và nếu như họ không được chứng nhận thì hồ sơ của Quý vị sẽ nguy hiểm.

Điều thứ 2: Số tiền đầu tư sẽ là 800,000 USD cộng với các khoản phí quản lý, phí luật sư, cũng như phí Sở di trú. Quý vị sẽ phải chứng minh nguồn tiền của tất cả các khoản này.

Điều thứ 3: Thời gian chờ đợi mà Sở di trú thông báo vẫn là 4-5 năm để được cứu xét hồ sơ EB5.

Và còn một điều nữa, đó là khi Quý vị qua đến Mỹ, Quý vị chỉ được cấp thẻ xanh 2 năm và sau 2 năm, Quý vị sẽ phải nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm. Và đơn xin thẻ xanh 10 năm sẽ mất từ 5 đến 7 năm mới được cứu xét. Có nghĩa là kể từ này Quý vị tham gia chương trình đến khi Quý vị cầm trong tay thẻ xanh 10 năm, thời gian tối thiểu sẽ là từ 10 đến 12 năm.

Đây là một trong những vấn đề mà các trung tâm tư vấn ở Việt Nam hầu như không bao giờ nói với Quý vị. Vậy nên Quý vị cần biết rõ để cân nhắc có nên đầu tư vào chương trình EB5 bây giờ hay không.

Nếu Quý vị có bất cứ thắc mắc gì thêm về chương trình này, xin liên lạc với chúng tôi để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Garden Grove: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin