z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

CHUẨN BỊ CHO BUỔI PHỎNG VẤN XIN THẺ XANH


Trước buổi phỏng vấn với Sở di trú, văn phòng chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị chuẩn bị hồ sơ cụ thể, sắp xếp bằng chứng chi tiết, rõ ràng.

chuan-bi-phong-van-xin-the-xanh-o-my-ditrumy Nếu quý vị đang bị tình nghi kết hôn giả nhằm mục đích xin thẻ xanh, quý vị sẽ được sắp xếp 1 buổi gặp mặt với bộ phận chống gian lận. Một viên chức sẽ tiến hành phỏng vấn riêng hai vợ chồng với những câu hỏi hết sức chi tiết. Đôi khi, một cuộc hôn nhân thật cũng không tránh khỏi bị nghi ngờ bởi sự khác biệt trong lối sống và tính cách của mỗi người. Cụ thể là những người quá khác nhau về ngôn ngữ, độ tuổi, thành phần xã hội, văn hóa, vùng miền, trình độ học vấn hay những cặp vợ chồng không chung sống cùng nhau. Quý vị cũng có thể bị nghi ngờ bởi không cung cấp đủ bằng chứng thuyết phục, hay có đôi chút mâu thuẫn trong hồ sơ.

Buổi thẩm tra có thể diễn ra với các diện tình nghi sau khi nộp đơn lên Sở di trú Mỹ (đối với I-485) hoặc sau buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán. Những người nộp đơn xin chuyển từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ xanh vĩnh viễn cũng có khả năng bị thẩm tra nếu nằm trong diện tình nghi.

Những câu hỏi trong buổi thẩm tra thường mang tính thăm dò và rất gay gắt. Nếu vợ chồng quý vị cùng ở Mỹ, cả hai sẽ được thẩm tra ở Mỹ. Nếu không thì chỉ mình quý vị tham gia thẩm tra còn người chồng/vợ là công dân Mỹ của quý vị không cần có mặt. Nếu quý vị nhận được thông báo trước về buổi thẩm tra, tốt hơn hết hãy tìm 1 văn phòng đại diện.

Mặc dù bên đại diện không có bất kỳ ảnh hưởng nào đối với các câu hỏi, nhưng họ sẽ đưa ra những giải pháp tốt hơn trong việc giải quyết các vấn đề.

Khi bị phỏng vấn riêng, hai vợ chồng sẽ nhận được những câu hỏi giống nhau để các viên chức có thể so sánh câu trả lời của hai người. Những câu hỏi sẽ được đưa ra liên tục cho đến khi có 1 người trả lời sai, thừa nhận đang làm hôn nhân giả hoặc cuối cùng có thể chứng minh được tính chân thật của cuộc hôn nhân đó.

Nhân viên thẩm tra đôi khi có thể rất gay gắt. Họ giả vờ nói với 1 trong 2 vợ chồng rằng người kia đã thú nhận để ép người còn lại phải nhận 2 người không phải vợ chồng thật.

Đôi khi, họ còn đe dọa, nhắc cho quý vị về mức án tù giam cũng như số tiền phạt đối với các vụ kết hôn giả. Và họ còn có thể yêu cầu quý vị ký vào đơn xin rút hồ sơ hoặc đơn khai rằng mình kết hôn giả. Nếu cuộc hôn nhân của quý vị là thật, đừng ký bất kỳ giấy tờ nào có nội dụng như trên, cũng như yêu cầu dừng buổi nói chuyện và xin dời sang lần sau cùng với sự có mặt của người đại điện.

Bên cạnh những nhân viên thẩm tra khó chịu và thô lỗ thì cũng có những người rất tốt và thân thiện. Đừng nên nóng giận trong bất kỳ trường hợp nào. Đối với những điều mình không biết hoặc không nhớ, hãy trả lời 1 cách lịch sự và chân thành, tuyệt đối không đoán hay nói dối.

Nếu đang sống chung ở Mỹ, quý vị nên mang theo cặp chìa khóa nhà. Nếu không sống chung với nhau vì quý vị đang đi học, hãy mang theo học bạ và các giấy tờ chứng minh quý vị thường xuyên gọi điện và về thăm vợ/ chồng mình. Nếu hai vợ chồng đang tạm thời li thân, hãy mang theo thư từ luật sư hôn nhân hay chuyên gia tư vấn chứng minh rằng họ thường xuyên gặp quý vị và đang giúp hai vợ chồng giải quyết những vấn đề trong mối quan hệ của mình.

Cố gắng hỏi tên của người thẩm tra ngay khi bắt đầu buổi nói chuyện. Nếu họ không nói, quý vị có thể tìm tên họ trên bàn. Điều đó sẽ hữu ích khi quý vị cần khiếu nại, thảo luận với cấp trên của họ hay trao đổi với đại diện của mình.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin