z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

KẾT HÔN VỚI NGƯỜI CÓ THẺ XANH


Nếu quý vị đang ở Mỹ theo dạng visa không định cư như du học, du lịch, làm việc mà kết hôn với một người có thẻ xanh thì hai người vẫn có thể kết hôn với nhau và người phối ngẫu có thẻ xanh vẫn có thể nộp đơn xin bảo lãnh cho quý vị ở lại Mỹ. Tuy nhiên hồ sơ thẻ xanh bảo lãnh cho vợ/chồng bị giới hạn bởi ưu tiên F2A và giới hạn số lượng visa hàng năm cho nên hồ sơ của quý vị phải chờ đến ngày visa đáo hạn mới có thể nộp đơn xin thẻ xanh. Trong thời gian chờ đợi visa đáo hạn thì tình trạng của quý vị ở Mỹ phải hợp pháp như: du lịch, du học, hoặc làm việc một cách hợp pháp thì đến khi hồ sơ đáo hạn mới có thể nộp đơn xin thẻ xanh và phỏng vấn ở Mỹ.

Kết hôn với người có thẻ xanhHiện tại lịch cho diện F2A đang hiện chữ “C” –“Current”, có nghĩa lượng visa đang có sẵn cho tất cả hồ sơ F2A nên diện này đang được xử lý ngay mà không cần chờ đợi theo lịch như trước. Điều này cũng có nghĩa, tại thời điểm diện F2A “current”, dù cho người bảo lãnh là thường trú nhân, quý vị có thể cùng lúc nộp hồ sơ bảo lãnh và hồ sơ xin thẻ xanh cho Sở di trú

Tuy nhiên, nếu trong thời gian chờ thẻ xanh mà diện F2A không còn “current” và người bảo lãnh vẫn chưa có quốc tịch trong lúc quý vị đang ở bất hợp pháp thì quý vị phải trở về Việt Nam để phỏng vấn.

Quý vị cần lưu ý rằng, một khi quý vị về Việt Nam để phỏng vấn mà đã ở Mỹ bất hợp pháp trên 6 tháng thì sẽ bị hình phạt cấm nhập 3 năm và nếu ở từ 1 năm trở lên sẽ bị cấm nhập 10 năm. Tuy nhiên, luật mới ký của tổng thống Obama cho phép những trường hợp vợ chồng của công dân Mỹ và thường trú nhân vẫn có thể nộp đơn xin ân xá cho việc ở quá hạn trước khi ra nước ngoài phỏng vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin