ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Cập Nhật Hướng Dẫn Của Sơ Di Trú Về Tỉnh Lược Yêu Cầu Phỏng Vấn Cho Mẫu Đơn I-751

10 Tháng Ba 20196:05 CH(Xem: 209)
Cập Nhật Hướng Dẫn Của Sơ Di Trú Về Tỉnh Lược Yêu Cầu Phỏng Vấn Cho Mẫu Đơn I-751
cap-nhat-huong-dan-cua-so-di-tru-ditrumySở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vừa ra một thông báo về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức xét duyệt hồ sơ khi nào thì họ sẽ cho phép đương đơn xin chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm bằng mẫu đơn I-751 được tỉnh lược  ngày phỏng vấn trực diện.

Một số thông tin liên quan đến mẫu đơn I-751, đơn xin chuyển sang thẻ xanh 10 năm

Nếu một công dân nước ngoài nộp đơn xin thẻ xanh thông qua việc kết hôn với công dân Mỹ và cuộc hôn nhân của họ dưới 2 năm tại thời điểm thẻ xanh được chấp thuận thì thẻ xanh của công dân nước ngoài này sẽ có hiệu lực 2 năm, hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện. Trước thời hạn thẻ xanh 2 năm này hết hạn, công dân đó phải nộp mẫu đơn I-751 cho Sở Di Trú để xin chuyển sang thẻ xanh 10 năm hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn

Cuộc phỏng vấn mặt đối mặt với viên chức lãnh sự thường sẽ được yêu cầu

dung-tai-san-de-bao-tro-ditrumyKhi bạn nộp mẫu đơn I-751, đương đơn sẽ nộp thêm những bằng chứng chứng minh hôn nhân của họ là thật mà không phải là gian dối vì phúc lợi nhập cư. Cuộc phỏng vấn thường được xếp lịch bởi viên chức xét duyệt trước khi mẫu đơn I-751 của bạn được chấp thuận. Buổi phỏng vấn này được thiết lập để cho viên chức xét duyệt cơ hội xác minh lại thông tin đã được cung cấp trước đó trong hồ sơ của bạn cũng như tìm ra những thông tin mới để xác nhận về quan hệ vợ chồng của bạn là thật.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, cuộc phỏng vấn có thể được tỉnh lược. Trường hợp này đã có từ lâu, tuy nhiên thông báo này sẽ giúp các viên chức xét duyệt hồ sơ xác định khi nào thì cho phép bỏ qua phỏng vấn. Theo thông báo, buổi phỏng vấn có thể được miễn nếu:

  • Viên chức có thể đưa ra quyết định dựa trên hồ sơ sẵn có vì nó có bằng chứng đầy đủ chứng minh tính xác thực của mối quan hệ vợ chồng và mối quan hệ đó không vi phạm luật nhập cư của Hoa Kỳ.
  • Đương đơn bảo lãnh chính lần này của mẫu đơn I-751 đã từng đi phỏng vấn trước đó với mẫu đơn I-485 hoặc I-130 và mẫu đơn I-751 của họ được nhận kể từ ngày 10/12/2018
  • Không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy đơn I-751 và những bằng chứng đi kèm gian dối hay giả mạo
  • Trường hợp của bạn không có những tình tiết gây thắc mắc cần đến buổi phỏng vấn trực diện để làm rõ tính minh bạch

Kết luận:
gia-han-the-xanh-ditrumyMặc dù cuộc phỏng vấn mặt đối mặt với viên chức xét duyệt có thể giúp xác minh tính chân thực của mối quan hệ, song, có những thời điểm các buổi phỏng vấn bị quá tải và làm hao tốn tài nguyên của Sở Di Trú. Thông báo mới về chính sách này giúp cho các viên chức linh hoạt hơn trong việc xét duyệt nhằm giảm thiểu chi phí và cho phép đương đơn xin phúc lợi về nhập cư được trải nghiệm một dịch vụ hiệu suất và nhanh chóng hơn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Ba 2018(Xem: 8297)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/05/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/04/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/09/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
20 Tháng Hai 2018(Xem: 7044)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/03/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/03/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/12/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 12322)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2016 ...
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 13045)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/02/2016 ...
15 Tháng Mười Một 2017(Xem: 8457)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/12/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/06/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
29 Tháng Mười 2017(Xem: 5240)
Dựa vào mối quan hệ hợp tác chia sẻ thông tin giữa Sở Di Trú (USCIS) và Sở an sinh xã hội (SSA), người nước ngoài trong một số diện cụ thể bây giờ có thể nộp đơn xin giấy đi làm và số an sinh xã hội sử dụng 1 đơn duy nhất – đơn I-765 mới, đơn xin phép quyền đi làm.
15 Tháng Mười 2017(Xem: 9033)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2010 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/10/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/07/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/05/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
25 Tháng Chín 2017(Xem: 5353)
Sáng nay, Nghị Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật bao gồm việc tiếp tục nghị quyết tài trợ cho chính phủ liên bang cho đến ngày 8 tháng 12 năm 2017. Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật này hôm qua, và bây giờ đang đến tổng thống, người sẽ ký vào đó để thành luật chính thức.
13 Tháng Chín 2017(Xem: 9955)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2010 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/10/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/07/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/05/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
11 Tháng Chín 2017(Xem: 4991)
Sáng ngày 5/9/2017, Bộ Trưởng Tư Pháp tuyên bố rằng Tống Thống Trump đang chấm dứt chương trình Tạm Hoãn Trục Xuất Những Người Đến Hoa Kỳ (bất hợp pháp) Từ Thời Thơ Ấu (DACA). Trump sẽ “từ từ kết thúc” chương trình này trong vòng các tháng tới.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *