ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Hỏi/đáp Đầu Tư Định Cư EB-5


1. Số tiền yêu cầu để đầu tư tối thiểu là bao nhiêu?
          Nếu đầu tư vào những khu vực kinh tế bình thường thì mức đầu tư tối thiểu là 1,000,000 đô la Mỹ. Nếu là khu vực kinh tế khó khăn hoặc thuộc dự án Regional Center đã được Sở Di Trú duyệt thì mức đầu tư tối thiểu là 500,000 đô.

2. Khu vực kinh tế khó khăn là như thế nào?
          Là các vùng ngoại ô, nông thôn và các vùng có mức độ thất nghiệp cao. Trong 10,000 visa định cư cấp cho các nhà đầu tư thì có khoảng 3,000 visa thuộc đầu tư vào các vùng kinh tế khó khăn.

3. Phương thức tiền đầu tư là như thế nào?
          Toàn bộ tiền đầu tư không nhất thiết phải là tiền mặt. Nhà đầu tư có thể chuyển khoản sang cho bên dự án thông qua ngân hàng hoặc tài khoản bảo chứng.

4. Nhà đầu tư có phải kiếm được toàn bộ số tiền đầu tư đó trong cùng thời điểm nộp đơn xin visa hay không?
          Không. Số tiền đầu tư có thể được sở hữu từ rất lâu, chẳng hạn như nhận được từ tài sản kế thừa hoặc thu nhập tích lũy sau nhiều năm. Điều quan trọng là nhà đầu tư phải chứng minh được nguồn tiền đó là nguồn hợp pháp từ gốc rễ.
hoi-dap-dau-tu-dinh-cu-eb5-ditrumy-1
5. Nhà đầu tư có cần phải tạo việc làm cho công nhân Mỹ hay không?
          Có. Nhà đầu tư buộc phải tạo được ít nhất 10 việc làm toàn thời gian (full time) cho người dân Mỹ.

6. Những công việc này phải được tạo ra trong khoảng thời gian nào?
          10 công việc phải được tạo ra trong vòng 2 năm kể từ khi nhà đầu tư được cấp thẻ xanh trở thành thường trú nhân.

7. Thành viên trong gia đình tôi có được đi theo tôi diện đầu tư định cư EB-5 hay không?
          Có. Vợ hoặc chồng và con cái của nhà đầu tư định cư EB-5 cũng sẽ được cấp thẻ xanh khi đương đơn chính được cấp thẻ xanh. Tuy nhiên, chỉ có vợ chồng và con cái được đi theo, cha mẹ anh chị em không được đi theo.

8. Nếu gia đình của tôi có đông con cái thì khi tôi đầu tư định cư EB-5 thì tất cả các con có được đi theo không?
          Các con của nhà đầu tư phải dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình thì khi hồ sơ được chấp thuận cũng sẽ được cấp visa định cư. Nếu nhà đầu tư có con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình và đang du học tại Hoa Kỳ, thì khi hồ sơ được chấp thuận, người con du học tại Hoa Kỳ sẽ được chuyển tình trạng từ visa du học sang visa định cư và sẽ được cấp thẻ xanh.

9. Khi đầu tư vào dự án ở một khu vực thành phố hoặc ngoại ô, sau khi có thẻ xanh nhà đầu tư có buộc phải sống ở khu vực đó hay không?
          Không. Nhà đầu tư có thể sống ở bất cứ nơi đâu ở Hoa Kỳ

10. Nếu tôi đang có hồ sơ bào lãnh thân nhân thì tôi có thể tham gia vào chương trình đầu tư định cư EB-5 hay không?
          Có. Bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình EB-5 trong khi đang có hồ sơ bảo lãnh, vì hai hồ sơ này là độc lập không liên quan đến nhau.
hoi-dap-dau-tu-dinh-cu-eb5-ditrumy-2
11. Sau khi nhận được visa định cư EB-5 thì tôi có cần phải xuất cảnh sang Hoa Kỳ ngay hay không?
          Visa định cư đầu tư EB-5 có thời hạn khoảng 6 tháng. Trong vòng 6 tháng này bạn có thể sắp xếp để sang Hoa Kỳ nhận thẻ xanh 2 năm (thẻ xanh có điều kiện).

12. Khi nào tôi có thể thể chuyển từ thẻ xanh 2 năm (thẻ xanh có điều kiện) sang thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn)?
          Trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, bạn có thể nộp đơn xin đổi sang thẻ xanh 10 năm với điều kiện là trong vòng 2 năm đó tiền đầu tư vẫn được duy trì và việc đầu tư đã và đang tạo ra và duy trì ít nhất 10 việc làm cho người dân Hoa Kỳ.

13. Sau khi có thẻ xanh, nhà đầu tư có thể tiếp tục công việc kinh doanh ở Việt Nam hay không?
          Có. Nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục công việc kinh doanh của mình tại Việt Nam như bình thường.

14. Điều kiện thường trú nhân có thẻ xanh theo diện EB-5 có thể xin quốc tịch Hoa Kỳ là gì?
          Khi đã có thẻ xanh được 5 năm (tính từ ngày chính thức trở thành thường trú nhân có ghi trên thẻ xanh 2 năm) và tổng số thời gian sống tại Hoa Kỳ cộng lại ít nhất 30 tháng và không có chuyến đi nào rời Hoa Kỳ trên 6 tháng.

15. Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có bắt buộc phải sống ở Hoa Kỳ để duy trì thẻ xanh?
          Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có thể rời khỏi Hoa Kỳ hoặc về Việt Nam không giới hạn số lần nhưng không được đi quá 6 tháng trong vòng 1 năm. Nếu đi quá 6 tháng đến 1 năm, tình trạng thường trú nhân có thể bị hủy bỏ và thẻ xanh không còn hiệu lực nữa. Nếu một thường trú nhân Hoa Kỳ rời khỏi Hoa Kỳ quá nhiều lần có thể sẽ ảnh hưởng đến việc xin quốc tịch.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118