z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

KHU VỰC TẠO VIỆC LÀM MỤC TIÊU (TEA): BƯỚC NGOẶT ĐỘT PHÁ TRONG HÀNH TRÌNH EB5

22 Tháng Mười Hai 202310:49 SA(Xem: 959)
KHU VỰC TẠO VIỆC LÀM MỤC TIÊU (TEA): BƯỚC NGOẶT ĐỘT PHÁ TRONG HÀNH TRÌNH EB5

Khu Vực Tạo Việc Làm Mục Tiêu (TEAs) đóng một vai trò quan trọng trong chương trình đầu tư định cư EB-5, mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi ích, trong đó có việc giảm yêu cầu vốn đầu tư đầu tư tối thiểu xuống còn $800,000 so với mức tiêu chuẩn là $1,050,000. Những lợi ích này bắt nguồn từ các nguyên tắc cốt lõi của chương trình EB-5, được thiết kế nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm. Các nhà tài trợ của chương trình đã nhằm mục đích khuyến khích đầu tư và phát triển trong những khu vực đang cần trợ cấp vốn một cách gấp rút.


Các Loại Dự Án TEAs
Việc hiểu rõ những nét tinh tế của TEAs và lựa chọn loại dự án phù hợp có thể ảnh hưởng đáng kể đến hành trình EB-5 của Nhà đầu tư, tác động đến cả số tiền đầu tư và tốc độ mà bạn có thể đạt được mục tiêu cư trú tại Mỹ. TEAs bao gồm nhiều loại dự án khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm và lợi ích riêng:


Dự án hạ tầng: Các dự án cơ sở hạ tầng, mặc dù về mặt lý thuyết đủ điều kiện để được chỉ định TEA, hiện đang phải đối mặt với việc thiếu sự rõ ràng từ USCIS về những gì cấu thành một dự án cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, nếu được chỉ định như vậy, họ có thể tiếp cận được 2% thị phần visa EB-5.

Khu Vực Thất Nghiệp Cao: Khu vực thất nghiệp có mục tiêu (TEA) có tỷ lệ thất nghiệp cao được định nghĩa là khu vực nằm trong các khu vực thống kê dân số (census tract) có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 1,5 lần mức trung bình của cả nước. Các khu vực này được hưởng lợi từ việc được dành riêng 10% thị phần visa EB-5. Danh mục này cũng bao gồm các dự án đô thị nằm ở những khu vực ít phổ biến hơn hoặc đang trong quá trình gentrification.

Các quy định hậu RIA gần đây đã đưa ra những thách thức trong việc xác định một khu vực TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao phù hợp, vì khả năng phân chia các khu vực thống kê dân số để kết nối các con số thất nghiệp cao ở xa với các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp thấp đã bị hạn chế. Hiện nay, các khu vực TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao chỉ có thể sử dụng các khu vực thống kê dân số liền kề với vị trí dự án.


Khu Vực Nông Thôn: Khu vực thất nghiệp có mục tiêu (TEA) ở nông thôn nằm ngoài Khu vực thống kê đô thị (MSA) hoặc thị trấn có dân số dưới 20.000 cư dân. Các khu vực này được hưởng lợi từ việc được dành riêng 20% thị phần visa EB-5. Hơn nữa, các dự án ở nông thôn được xử lý ưu tiên, khiến chúng trở thành con đường nhanh nhất để có được thẻ xanh trong chương trình EB-5.


Đầu tư không thuộc TEA: Đối với những nhà đầu tư chọn các dự án không thuộc TEA, yêu cầu đầu tư tối thiểu tiêu chuẩn là $1.050.000 được áp dụng. Các khoản đầu tư không thuộc TEA không có thị phần visa dành riêng. Các dự án này thường nằm ở những khu vực giàu có và sang trọng hơn của thành phố.

Các nhà đầu tư EB-5 có thể chọn đầu tư vào các dự án ở khu vực nông thôn hoặc khu vực đô thị. Các dự án ở khu vực nông thôn thường có quy mô nhỏ hơn và rủi ro hơn các dự án ở khu vực đô thị. Tuy nhiên, các dự án ở khu vực nông thôn cũng có một số lợi thế, chẳng hạn như thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn và thị phần visa dành riêng.


Ưu điểm của việc đầu tư TEAs nông thôn tại Texas
Đạo luật Cải cách và Bảo mật EB-5 (RIA), được thông qua vào tháng 3 năm 2022, đã ưu tiên xử lý cho những người lựa chọn các dự án ở nông thôn. Theo RIA, USCIS đã thành lập một nhóm chuyên xử lý các đơn xin EB-5 ở nông thôn. Mục tiêu chính, như được nêu trong RIA, là phê duyệt các nhà đầu tư vào dự án nông thôn trong khung thời gian được tinh giản là 120 ngày. Mặc dù mục tiêu này vẫn chưa được đáp ứng một cách nhất quán, nhưng điều quan trọng là phải thừa nhận rằng thời gian xử lý hiện tại cho các trường hợp ưu tiên đã giảm đáng kể so với thập kỷ trước. Trong một cột mốc đáng chú ý cho ngành, một số đơn xin EB-5 ở nông thôn đã được phê duyệt chỉ trong vòng 4 tháng. Sự cải tiến này đánh dấu một trải nghiệm xử lý suôn sẻ và nhanh hơn cho các nhà đầu tư vào dự án nông thôn và cung cấp những hiểu biết có giá trị về hoạt động hậu RIA của USCIS.


Các dự án ở nông thôn rất khác với các dự án ở đô thị có tỷ lệ thất nghiệp cao và thiếu thông tin/nguồn lực về các khu vực nông thôn, vì vậy các nhà đầu tư EB-5 cần biết cách giảm thiểu rủi ro và xác định các khu vực an toàn để đầu tư EB-5.


Khi xem xét những lợi thế của một dự án Khu vực thất nghiệp có mục tiêu ở nông thôn ở Texas, một ví dụ điển hình là "The Frederick" ở Fredericksburg. Thành phố đẹp như tranh vẽ này, nằm ở trung tâm của Texas Hill Country gần các thành phố lớn như San Antonio, Austin, Dallas và Houston, mang đến sự kết hợp độc đáo giữa nét quyến rũ lịch sử và sức hấp dẫn hiện đại. Với hơn 1,2 triệu du khách đổ về Fredericksburg mỗi năm, thành phố này đã khẳng định mình là một điểm đến hàng đầu của Texas.


Một phát triển đáng chú ý là việc thành phố sáp nhập một khu đất rộng 22 mẫu Anh ngoài Main Street, được dành cho các doanh nghiệp như khách sạn và trung tâm hội nghị. Khi nhu cầu đối với các địa điểm này tiếp tục tăng, Houston EB5 đang tích cực tạo điều kiện kết nối giữa các nhà đầu tư và các dự án ở thành phố đang phát triển mạnh mẽ này. Các nhà đầu tư ở Fredericksburg không chỉ được hưởng lợi từ yêu cầu đầu tư tối thiểu $800.000 mà còn được tiếp cận quy trình xử lý visa ưu tiên và một vị trí ở nông thôn không giống bất kỳ nơi nào khác ở Hoa Kỳ.

Để tìm hiểu thêm về dự án "The Frederick" ở Fredericksburg, Texas và cách bạn có thể trở thành một phần của cơ hội thú vị này, đừng ngần ngại liên hệ với một thành viên trong nhóm của chúng tôi. Sự kết hợp độc đáo giữa lịch sử, sự phát triển và tiềm năng đầu tư của Fredericksburg khiến thành phố này trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư EB5 đang tìm kiếm những gì tốt nhất của Texas.

Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

11 Tháng Giêng 2024(Xem: 1486)
Khi nhận được Yêu cầu Bổ sung Bằng chứng (Request for Evidence, RFE) từ Sở Di trú, Quý vị cần xem xét: phân tích kỹ lưỡng yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ phản hồi một cách cẩn thận. Quá trình này đòi hỏi sự chính xác và kỹ lưỡng, với mục tiêu làm rõ và hỗ trợ đầy đủ cho yêu cầu ban đầu của bạn. Để hiểu rõ hơn về cách tiếp cận và xử lý khi nhận được RFE từ Sở Di trú, cũng như các bước cần thực hiện để chuẩn bị hồ sơ phản hồi, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
09 Tháng Giêng 2024(Xem: 937)
Khi nộp đơn bảo lãnh cha mẹ để họ có thể định cư tại Hoa Kỳ, người bảo lãnh có hai bước chính cần thực hiện: nộp đơn I-130 và hoàn tất quy trình xử lý hồ sơ tại Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC). Mỗi bước trong quá trình này yêu cầu sự chú ý đến chi tiết và tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn, để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về các bước cần thực hiện khi nộp đơn bảo lãnh cha mẹ, cũng như chi tiết về quy trình tại NVC, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
06 Tháng Giêng 2024(Xem: 1163)
Khám phá 10 khu vực nông thôn hàng đầu để cân nhắc cho kế hoạch đầu tư EB-5 với dữ liệu chắc chắn. Các nhà đầu tư nếu xem xét các dự án nông thôn để được ưu tiên xử lý và các khu vực có phân bổ cao nhất cho thị thực EB5 dành riêng có thể gặp rủi ro về vốn do thiếu thông tin khách quan.
04 Tháng Giêng 2024(Xem: 1063)
Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh con của mình qua Mỹ để định cư theo 3 trường hợp sau: một là, công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi, độc thân. Hai là, công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi, độc thân. Ba là, công dân Mỹ bảo lãnh con đã có gia đình.
30 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 874)
Liệu có hướng đi nào tốt nhất cho nhà đầu tư nước ngoài để có được Thẻ Xanh để định cư trong khoảng thời gian ngắn nhất và hạn chế được nhiều rủi ro, vấn đề phát sinh hay không? Có một cách vừa đáp ứng được những yếu tố trên và giúp được nhà đầu tư có được thẻ xanh, đó là thông qua cách đầu tư thông qua các trung tâm khu vực (Regional Center) để có được thẻ xanh. Quý vị hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
29 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1267)
Để có được thẻ xanh EB5 của Hoa Kỳ, các nhà đầu tư có hai lựa chọn: đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư vào các dự án của trung tâm khu vực. Với đầu tư trực tiếp, các nhà đầu tư tự tìm kiếm và tài trợ trực tiếp cho các dự án, và với trung tâm khu vực, các nhà đầu tư chọn từ các dự án được tài trợ mà các trung tâm khu vực đã tạo hoặc xác định. Tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.
28 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1038)
Chương trình EB-5 có sự cải tiến và phát triển với số lượng lớn số đơn xin bảo lãnh I-526E cho các dự án ở khu vực ở nông thôn và có được sự chấp thuận từ Sở Di Trú chỉ trong vòng 6 tháng. Một số dự án đã được thông qua với cột mốc ngắn khoảng từ 4 đến 5 tháng. Mời quý vị cùng tìm hiểu rõ hơn về dự án Frederick một dự án có visa dành riêng đủ tiêu chuẩn cho quá trình xử lý nhanh.
19 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 5476)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
18 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 4052)
Visa L1A cung cấp cơ hội cho các doanh nhân và nhà quản lý nước ngoài để làm việc tại Mỹ trong vị trí quản lý cấp cao. Để được cấp L1A, công ty nước ngoài phải có một chi nhánh hoặc công ty con tại Mỹ. Vậy nếu ngành nghề kinh doanh của công ty tại Mỹ khác công ty mẹ ở Việt Nam có được cấp L1A không? Vớii vấn đề này, chúng ta cần xem xét một số yếu tố quan trọng sau đây.
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1001)
Vì khoảng cách địa lý tương đối xa nên rất khó để chuẩn bị giấy tờ, nhưng nhờ có bên văn phòng quá chu đáo, luôn kĩ lưỡng từng bước ở cả hai đất nước nên anh chị cũng rất an tâm
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin