z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG THAY ĐỔI GẦN ĐÂY CỦA HỒ SƠ CRBA

30 Tháng Giêng 202410:35 SA(Xem: 1990)
NHỮNG THAY ĐỔI GẦN ĐÂY CỦA HỒ SƠ CRBA

I - Đăng nhập vào MyTravelGov thông qua tài khoản Login.gov
Link tạo tài khoản và đặt lịch phỏng vấn hs CRBA mới
https://travel.state.gov/content/travel/en/about-us/mytravelgov.html
Bước 1: Nhấn vào đường link để tạo tài khoản
https://travel.state.gov/content/travel/en/about-us/mytravelgov.html
Bước 2: Nhấp vào “SIGN IN” ở góc trên bên phải của trang web
dang-nhap-mytravelgov

Bước 3: Nhấn vào “CREATE AN ACCOUNT” sau đó nhập email, tick chọn ô “I read and accept the Login.gov Rules of Use và bấm “SUBMIT”
tao-tai-khoan
Bước 4: Sau khi Submit sẽ có thông báo gửi về email đã dùng để đăng ký. Đăng nhập vào email, và nhấn vào đường link từ Login.gov để xác nhận địa chỉ email
xac-nhan-emailconfirm-email
Bước 5: Tạo “PASSWORD” và nhấn “CONTINUE”. Sau đó chọn “Authentication method setup” mong muốn
tao-passwordxac-nhanBước 6: Chọn “Agree and Continue”. Sau đó, bổ sung thông tin cá nhân trong tài khoản theo yêu cầu.
thong-bao-tu-lanh-suThông báo từ Lãnh sự về việc chuyển đổi kênh đăng nhập qua tài khoản Login.gov
thong-bao
Về việc liên quan đến đơn đăng ký Giấy Báo Sinh Lãnh Sự Ngoài Nước điện tử (eCRBA) của bạn đang được xử lý trên trang web MyTravelGov.

Chúng tôi đang chuyển đổi sang phương thức đăng nhập mới bằng cách tích hợp login.gov với trang web MyTravelGov kể từ ngày Thứ Bảy, ngày 7 tháng 10. Login.gov là một dịch vụ được nhiều cơ quan chính phủ sử dụng, cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản của mình một cách an toàn và bảo mật.

Nếu bạn chưa có tài khoản trên trang Login.gov (hoặc nếu bạn đã tạo một tài khoản Login.gov bằng một địa chỉ email khác với địa chỉ email mà bạn đã sử dụng cho MyTravelGov), và bạn có dự định sẽ hoàn tất hồ sơ và thanh toán cho đơn yêu cầu của bạn sau ngày chuyển đổi, vui lòng xem hướng dẫn bên dưới:

1. Kể từ ngày 7 tháng 10, MyTravelGov sẽ nhắc bạn tạo tài khoản Login.gov để truy cập vào đơn đăng ký eCRBA hiện có của bạn hoặc tạo một tài khoản mới khi bạn truy cập vào MyTravelGov:
• Bạn cần tạo tài khoản Login.gov bằng chính địa chỉ email mà bạn đã sử dụng trước đây khi truy cập trang web MyTravelGov. Điều này nhằm đảm bảo sự liên kết giữa hồ sơ hiện hữu của bạn và hệ thống xác thực mới.
• Hướng dẫn để tạo tài khoản Login.gov sẽ có tại MyTravel.state.gov kể từ ngày Thứ Bảy, 7 tháng 10. Bạn cũng có thể tạo tài khoản Login.gov của mình ngay bây giờ bằng cách nhấp vào liên kết này (Welcome | login.gov).
• Sau khi bạn đã tạo được tài khoản, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để xác minh và cập nhật thông tin cá nhân của bạn trong Login.gov theo yêu cầu. Điều này bao gồm việc đảm bảo thông tin liên hệ, câu hỏi bảo mật, và mọi thông tin liên quan khác của bạn luôn được cập nhật và chính xác nhất.

2. Nếu bạn đã có tài khoản Login.gov
• Nếu bạn đã có tài khoản Login.gov với cùng địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để truy cập trang web MyTravelGov trước đây, bạn không cần tạo tài khoản mới.

3. Sự cố đăng nhập với Login.gov
• Nếu bạn gặp vấn đề về việc đăng nhập, hãy liên hệ Login.gov để được trợ giúp theo số (844) 875-6446 hoặc gửi biểu mẫu liên hệ tại đây (Contact | Login.gov). Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Xin lưu ý rằng, Login.gov chỉ có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản của bạn, mà không thể giúp bạn về các dịch vụ liên quan đến Lãnh Sự Quán.
Chúng tôi cam kết thực hiện thay đổi này một cách đơn giản và thuận tiện nhất có thể. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi đăng nhập, vui lòng truy cập Help Center | Login.gov để được hỗ trợ.
Trân trọng,
Cục Quản Lý Lãnh Sự
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ


II. Đặt lịch hẹn CRBA


a. Cách truyền thống trước đây

Vui lòng chỉ sử dụng phương pháp này nếu quý vị không thể sử dụng hệ thống eCRBA. Nếu quý vị đang sử dụng hệ thống eCRBA, vui lòng không yêu cầu lịch hẹn theo cách cũ này.

  • Gửi email đến HanoiCRBA@state.gov để đặt hẹn với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; hoặc
  • Gửi email đến VietnamCRBAAppt@state.gov để đặt hẹn với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tiêu đề: “NON-ELECTRONIC - CRBA appointment – [HỌ TÊN CỦA TRẺ]”.
  • Trong email, vui lòng ghi rõ: “Tôi không thể nộp đơn theo hệ thống điện tử và buộc phải nộp đơn theo hệ thống cũ để xin CRBA cho con tôi.” Vui lòng giải thích lý do vì sao quý vị không thể nộp đơn theo hệ thống điện tử.
  • Vui lòng ghi rõ trong thư 2 lựa chọn cho ngày hẹn. Những ngày hẹn này phải cách ít nhất 1 tháng tính từ ngày quý vị gửi thư cho Lãnh Sự.
  • Mỗi trẻ cần đặt một cuộc hẹn riêng, tuy nhiên quý vị có thể gửi tất cả thông tin và chứng từ trong một thư điện tử. Trong thư, vui lòng đính kèm những giấy tờ cần thiết dựa trên Danh sách hồ sơ cho Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước.


b. Cách đặt lịch hẹn theo hồ sơ điện tử eCRBA

Nếu con ruột của quý vị sinh ở Việt Nam và hiện dưới 18 tuổi, chúng tôi khuyến khích quý vị nên nộp đơn xin Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước theo hệ thống điện tử (eCRBA) thay vì hệ thống cũ. Việc nộp đơn theo hệ thống điện tử sẽ đảm bảo giúp quy trình thông suốt và tránh những trì hoãn không cần thiết trong quá trình nộp đơn xin CRBA. Quý vị không nhất thiết phải dùng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để đóng phí xin CRBA trên mạng. Quý vị có thể tạo tài khoản MyTravelGov, hoàn tất hồ sơ CBRA trên mạng, yêu cầu lịch hẹn phỏng vấn, và sau đó đóng phí xin CRBA trực tiếp tại buổi phỏng vấn.
1/ Tạo tài khoản Login.gov và đăng nhập vào MyTravelGov; Click chọn vào đường link để truy cập vào hồ sơ CRBA điện tử trong danh mục Citizen Services;
chon-danh-muc
2/ Hoàn tất hồ sơ eCRBA. Scan và tải các giấy tờ lên hệ thống điện tử theo hướng dẫn;
3/ Đóng phí eCRBA ($100) nếu có thể; Quý vị có thể thanh toán bằng thông tin Bank account của quý vị, qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng có thể thanh toán quốc tế;
4/ Yêu cầu lịch hẹn phỏng vấn bằng cách hoàn tất mẫu đơn “Xin Lịch hẹn CRBA” tại đây. Điền các thông tin trên mẫu đơn theo yêu cầu. Lưu ý:
Số hồ sơ eCRBA: là số ID cho hồ sơ của bạn
Have you submitted your payment online? - Bạn đã hoàn tất việc thanh toán online chưa?: Nếu quý vị chưa thanh toán phí $100 cho hồ sơ eCRBA, vui lòng click “No” tại danh mục này
Sau khi hoàn tất mẫu đơn vui lòng nhấn “Submit” để hoàn tất việc Yêu cầu lịch hẹn phỏng vấn.
Xin lưu ý trong trường hợp quý vị có thể đóng phí trên mạng, xin đợi ít nhất 72 tiếng kể từ khi hoàn tất việc đóng phí trên mạng trước khi gửi yêu cầu xin lịch hẹn phỏng vấn; Lịch hẹn phỏng vấn sẽ được Lãnh sự phản hồi qua email đã dùng để đăng ký hồ sơ Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước. Nếu quý vị không thể đến lịch hẹn Lãnh sự đã thông báo, vui lòng gửi email đến VietnamCRBAAppt@state.gov để yêu cầu hủy lịch hẹn ban đầu và xin lại lịch hẹn mới (bắt buộc phải bao gồm số hồ sơ eCRBA của quý vị, họ tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh của trẻ);
5/ Trực tiếp đến phỏng vấn. Vui lòng đem theo toàn bộ giấy tờ liệt kê trong Danh sách hồ sơ xin Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước.

III. Những thay đổi trong giấy tờ phỏng vấn
Đương đơn sử dụng Giấy Báo Sinh Lãnh Sự Ngoài Nước điện tử (e-CRBA): nộp Bản Tóm tắt Thông tin nộp hồ sơ e-CRBA khi hoàn thành hồ sơ (hoàn tất việc đóng phí eCRBA trực tuyến). Mang theo bản tóm tắt này đến cuộc phỏng vấn. Nếu quý vị chưa hoàn tất việc đóng phí, không cần mang theo bảng tóm tắt này.
Đương đơn sử dụng Giấy Báo Sinh Lãnh Sự Ngoài Nước không điện tử: vẫn điền đầy đủ mẫu đơn DS-2029 và mang theo vào buổi phỏng vấn.

Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

16 Tháng Năm 2024(Xem: 4291)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 6677)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4073)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2031)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2055)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 9609)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 3973)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 2371)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
21 Tháng Hai 2024(Xem: 11720)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 3915)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin