z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG THAY ĐỔI GẦN ĐÂY CỦA HỒ SƠ CRBA

30 Tháng Giêng 202410:35 SA(Xem: 571)
NHỮNG THAY ĐỔI GẦN ĐÂY CỦA HỒ SƠ CRBA

I - Đăng nhập vào MyTravelGov thông qua tài khoản Login.gov
Link tạo tài khoản và đặt lịch phỏng vấn hs CRBA mới
https://travel.state.gov/content/travel/en/about-us/mytravelgov.html
Bước 1: Nhấn vào đường link để tạo tài khoản
https://travel.state.gov/content/travel/en/about-us/mytravelgov.html
Bước 2: Nhấp vào “SIGN IN” ở góc trên bên phải của trang web
dang-nhap-mytravelgov

Bước 3: Nhấn vào “CREATE AN ACCOUNT” sau đó nhập email, tick chọn ô “I read and accept the Login.gov Rules of Use và bấm “SUBMIT”
tao-tai-khoan
Bước 4: Sau khi Submit sẽ có thông báo gửi về email đã dùng để đăng ký. Đăng nhập vào email, và nhấn vào đường link từ Login.gov để xác nhận địa chỉ email
xac-nhan-emailconfirm-email
Bước 5: Tạo “PASSWORD” và nhấn “CONTINUE”. Sau đó chọn “Authentication method setup” mong muốn
tao-passwordxac-nhanBước 6: Chọn “Agree and Continue”. Sau đó, bổ sung thông tin cá nhân trong tài khoản theo yêu cầu.
thong-bao-tu-lanh-suThông báo từ Lãnh sự về việc chuyển đổi kênh đăng nhập qua tài khoản Login.gov
thong-bao
Về việc liên quan đến đơn đăng ký Giấy Báo Sinh Lãnh Sự Ngoài Nước điện tử (eCRBA) của bạn đang được xử lý trên trang web MyTravelGov.

Chúng tôi đang chuyển đổi sang phương thức đăng nhập mới bằng cách tích hợp login.gov với trang web MyTravelGov kể từ ngày Thứ Bảy, ngày 7 tháng 10. Login.gov là một dịch vụ được nhiều cơ quan chính phủ sử dụng, cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản của mình một cách an toàn và bảo mật.

Nếu bạn chưa có tài khoản trên trang Login.gov (hoặc nếu bạn đã tạo một tài khoản Login.gov bằng một địa chỉ email khác với địa chỉ email mà bạn đã sử dụng cho MyTravelGov), và bạn có dự định sẽ hoàn tất hồ sơ và thanh toán cho đơn yêu cầu của bạn sau ngày chuyển đổi, vui lòng xem hướng dẫn bên dưới:

1. Kể từ ngày 7 tháng 10, MyTravelGov sẽ nhắc bạn tạo tài khoản Login.gov để truy cập vào đơn đăng ký eCRBA hiện có của bạn hoặc tạo một tài khoản mới khi bạn truy cập vào MyTravelGov:
• Bạn cần tạo tài khoản Login.gov bằng chính địa chỉ email mà bạn đã sử dụng trước đây khi truy cập trang web MyTravelGov. Điều này nhằm đảm bảo sự liên kết giữa hồ sơ hiện hữu của bạn và hệ thống xác thực mới.
• Hướng dẫn để tạo tài khoản Login.gov sẽ có tại MyTravel.state.gov kể từ ngày Thứ Bảy, 7 tháng 10. Bạn cũng có thể tạo tài khoản Login.gov của mình ngay bây giờ bằng cách nhấp vào liên kết này (Welcome | login.gov).
• Sau khi bạn đã tạo được tài khoản, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để xác minh và cập nhật thông tin cá nhân của bạn trong Login.gov theo yêu cầu. Điều này bao gồm việc đảm bảo thông tin liên hệ, câu hỏi bảo mật, và mọi thông tin liên quan khác của bạn luôn được cập nhật và chính xác nhất.

2. Nếu bạn đã có tài khoản Login.gov
• Nếu bạn đã có tài khoản Login.gov với cùng địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để truy cập trang web MyTravelGov trước đây, bạn không cần tạo tài khoản mới.

3. Sự cố đăng nhập với Login.gov
• Nếu bạn gặp vấn đề về việc đăng nhập, hãy liên hệ Login.gov để được trợ giúp theo số (844) 875-6446 hoặc gửi biểu mẫu liên hệ tại đây (Contact | Login.gov). Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Xin lưu ý rằng, Login.gov chỉ có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản của bạn, mà không thể giúp bạn về các dịch vụ liên quan đến Lãnh Sự Quán.
Chúng tôi cam kết thực hiện thay đổi này một cách đơn giản và thuận tiện nhất có thể. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi đăng nhập, vui lòng truy cập Help Center | Login.gov để được hỗ trợ.
Trân trọng,
Cục Quản Lý Lãnh Sự
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ


II. Đặt lịch hẹn CRBA


a. Cách truyền thống trước đây

Vui lòng chỉ sử dụng phương pháp này nếu quý vị không thể sử dụng hệ thống eCRBA. Nếu quý vị đang sử dụng hệ thống eCRBA, vui lòng không yêu cầu lịch hẹn theo cách cũ này.

  • Gửi email đến HanoiCRBA@state.gov để đặt hẹn với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; hoặc
  • Gửi email đến VietnamCRBAAppt@state.gov để đặt hẹn với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tiêu đề: “NON-ELECTRONIC - CRBA appointment – [HỌ TÊN CỦA TRẺ]”.
  • Trong email, vui lòng ghi rõ: “Tôi không thể nộp đơn theo hệ thống điện tử và buộc phải nộp đơn theo hệ thống cũ để xin CRBA cho con tôi.” Vui lòng giải thích lý do vì sao quý vị không thể nộp đơn theo hệ thống điện tử.
  • Vui lòng ghi rõ trong thư 2 lựa chọn cho ngày hẹn. Những ngày hẹn này phải cách ít nhất 1 tháng tính từ ngày quý vị gửi thư cho Lãnh Sự.
  • Mỗi trẻ cần đặt một cuộc hẹn riêng, tuy nhiên quý vị có thể gửi tất cả thông tin và chứng từ trong một thư điện tử. Trong thư, vui lòng đính kèm những giấy tờ cần thiết dựa trên Danh sách hồ sơ cho Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước.


b. Cách đặt lịch hẹn theo hồ sơ điện tử eCRBA

Nếu con ruột của quý vị sinh ở Việt Nam và hiện dưới 18 tuổi, chúng tôi khuyến khích quý vị nên nộp đơn xin Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước theo hệ thống điện tử (eCRBA) thay vì hệ thống cũ. Việc nộp đơn theo hệ thống điện tử sẽ đảm bảo giúp quy trình thông suốt và tránh những trì hoãn không cần thiết trong quá trình nộp đơn xin CRBA. Quý vị không nhất thiết phải dùng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để đóng phí xin CRBA trên mạng. Quý vị có thể tạo tài khoản MyTravelGov, hoàn tất hồ sơ CBRA trên mạng, yêu cầu lịch hẹn phỏng vấn, và sau đó đóng phí xin CRBA trực tiếp tại buổi phỏng vấn.
1/ Tạo tài khoản Login.gov và đăng nhập vào MyTravelGov; Click chọn vào đường link để truy cập vào hồ sơ CRBA điện tử trong danh mục Citizen Services;
chon-danh-muc
2/ Hoàn tất hồ sơ eCRBA. Scan và tải các giấy tờ lên hệ thống điện tử theo hướng dẫn;
3/ Đóng phí eCRBA ($100) nếu có thể; Quý vị có thể thanh toán bằng thông tin Bank account của quý vị, qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng có thể thanh toán quốc tế;
4/ Yêu cầu lịch hẹn phỏng vấn bằng cách hoàn tất mẫu đơn “Xin Lịch hẹn CRBA” tại đây. Điền các thông tin trên mẫu đơn theo yêu cầu. Lưu ý:
Số hồ sơ eCRBA: là số ID cho hồ sơ của bạn
Have you submitted your payment online? - Bạn đã hoàn tất việc thanh toán online chưa?: Nếu quý vị chưa thanh toán phí $100 cho hồ sơ eCRBA, vui lòng click “No” tại danh mục này
Sau khi hoàn tất mẫu đơn vui lòng nhấn “Submit” để hoàn tất việc Yêu cầu lịch hẹn phỏng vấn.
Xin lưu ý trong trường hợp quý vị có thể đóng phí trên mạng, xin đợi ít nhất 72 tiếng kể từ khi hoàn tất việc đóng phí trên mạng trước khi gửi yêu cầu xin lịch hẹn phỏng vấn; Lịch hẹn phỏng vấn sẽ được Lãnh sự phản hồi qua email đã dùng để đăng ký hồ sơ Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước. Nếu quý vị không thể đến lịch hẹn Lãnh sự đã thông báo, vui lòng gửi email đến VietnamCRBAAppt@state.gov để yêu cầu hủy lịch hẹn ban đầu và xin lại lịch hẹn mới (bắt buộc phải bao gồm số hồ sơ eCRBA của quý vị, họ tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh của trẻ);
5/ Trực tiếp đến phỏng vấn. Vui lòng đem theo toàn bộ giấy tờ liệt kê trong Danh sách hồ sơ xin Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước.

III. Những thay đổi trong giấy tờ phỏng vấn
Đương đơn sử dụng Giấy Báo Sinh Lãnh Sự Ngoài Nước điện tử (e-CRBA): nộp Bản Tóm tắt Thông tin nộp hồ sơ e-CRBA khi hoàn thành hồ sơ (hoàn tất việc đóng phí eCRBA trực tuyến). Mang theo bản tóm tắt này đến cuộc phỏng vấn. Nếu quý vị chưa hoàn tất việc đóng phí, không cần mang theo bảng tóm tắt này.
Đương đơn sử dụng Giấy Báo Sinh Lãnh Sự Ngoài Nước không điện tử: vẫn điền đầy đủ mẫu đơn DS-2029 và mang theo vào buổi phỏng vấn.

Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

19 Tháng Hai 2024(Xem: 256)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 299)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 546)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 515)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 624)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 780)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 570)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 385)
Trở thành một nhà đầu tư thông minh và hiệu quả trong chương trình Visa EB-5 đòi hỏi sự am hiểu sâu rộng về quy định, tiêu chí và quy trình liên quan. Để giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin một cách toàn diện, chúng tôi đã soạn một danh sách câu hỏi thường gặp với phần trả lời chi tiết, nhằm giải đáp mọi nghi vấn và định hình một bức tranh rõ nét về chương trình đầu tư Visa EB-5.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin