z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG HÀM ĐỘC THÂN

27 Tháng Giêng 202411:54 SA(Xem: 1022)
NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG HÀM ĐỘC THÂN

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG HÀM ĐỘC THÂN
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam


QA cùng First Consulting Group

Công Hàm Độc Thân gồm những giấy tờ gì?

Bộ Công Hàm Độc Thân gồm những giấy tờ sau:
- Giấy xác nhận tìm kiếm hồ sơ (giấy sưu tra Single Search) được xác nhận bởi quận/tiểu bang nơi người đó sinh sống.
- Giấy xác nhận công chứng viên của tiểu bang
- Tờ khai đăng ký kết hôn (mẫu hiện hành theo pháp luật Việt Nam)
- Tuyên thệ độc thân (mẫu theo lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ)
- Lý lịch cá nhân (mẫu theo lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ)
- Giấy ủy quyền (nếu trường hợp người bên Mỹ không thể về Việt Nam để nộp hồ sơ)
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ cấp
- Giấy không cản trở kết hôn với công dân Việt Nam (không bắt buộc)
- Giấy tuyên thệ cùng tên (nếu có nhiều tên khác nhau)
- Kết quả khám tâm thần (do bệnh viện có thẩm quyền từ cấp tỉnh/trung ương cấp)
- Giấy ly hôn hoặc chứng tử của hôn nhân trước (nếu có)
- 1 bản photocopy thẻ xanh hoặc hộ chiếu (được công chứng viên sao y và hợp thức hóa chung)
- 1 bản photocopy hộ chiếu Việt Nam đối với Thường Trú Nhân (nếu có) (được công chứng viên sao y và hợp thức hóa chung)

Thời hạn của Công hàm độc thân?
Công hàm độc thân có giá trị 6 tháng kể từ ngày đương đơn xác nhận chữ ký trên giấy Authentication (giấy xác nhận do công chứng viên làm)


Làm bộ Công hàm độc thân mất thời gian bao lâu?
Bình thường thời gian làm công hàm độc thân mất khoảng 3 tháng. Cũng có thể làm nhanh khoảng 1- 1,5 tháng.


Không có Công hàm độc thân có đăng ký kết hôn tại Việt Nam được không?
Được, với điều kiện bạn phải là công dân Mỹ và Phòng Tư Pháp nơi bạn muốn đăng ký kết hôn chấp nhận giấy Tuyên thệ độc thân tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ/ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.


Làm sao để có được giấy Tuyên thệ độc thân?
Bạn cần đặt lịch hẹn online trên website Tổng Lãnh sự quán Mỹ (https://vn.usembassy.gov/) Sau đó in lịch hẹn và mang theo hộ chiếu bản chính và bản sao chứng tử hoặc ly hôn của hôn nhân trước (nếu có) đến Lãnh sự gặp bộ phận tiếp công dân Hoa Kỳ xin tuyên thệ độc thân. Viên chức lãnh sự sẽ đóng dấu công chứng cho bạn.


Sau khi có giấy tuyên thệ độc thân tôi đã nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được chưa?
Chưa, bạn cần phải đem giấy Tuyên thệ độc thân đến Sở Ngoại Vụ (6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) để hợp thức hóa lãnh sự, sau khi hợp thức hóa xong, nếu chứng tử hoặc ly hôn của hôn nhân trước (nếu có) là bản tiếng Anh cần phải được dịch sang tiếng Việt công chứng thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại Phòng tư pháp được.


Tôi phải ở Việt Nam bao lâu để ký hôn thú?
Thời gian ở Việt Nam bao lâu tùy thuộc vào quy định của Phòng tư pháp từng quận/huyện. trung bình khoảng từ 15-20 ngày làm việc.


Có cần khám sức khỏe trước khi về việt nam hay không?
Nếu nộp hồ sơ ủy quyền, bạn Cần phải có giấy chứng nhận không mắc bệnh tâm thần của bệnh viện cấp ra và phải được hợp thức hóa chung với bộ công hàm để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn . Nếu không nộp ủy quyền có thể khám tại Việt Nam tại bệnh viện cấp tỉnh/trung ương (chuyên khoa tâm thần dùng để đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài).


Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn ở đâu?
Bạn nộp hồ sơ tại Phòng Tư Pháp quận/huyện/thành phố nơi mà vợ/chồng của bạn có hộ khẩu thường trú tại đó.


Thường trú nhân có về Việt nam tuyên thệ độc thân được không?
Không, chỉ công dân Mỹ mới được tuyên thệ độc thân.


Tôi là thường trú nhân đang ở Việt Nam, tôi muốn đăng ký kết hôn, tôi có cần quay về Mỹ để làm bộ công hàm độc thân không?
Vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về trường hợp của bạn.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
HOTLINE:
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
https://ditrumy.com/

04 Tháng Giêng 2024(Xem: 803)
Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh con của mình qua Mỹ để định cư theo 3 trường hợp sau: một là, công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi, độc thân. Hai là, công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi, độc thân. Ba là, công dân Mỹ bảo lãnh con đã có gia đình.
30 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 651)
Liệu có hướng đi nào tốt nhất cho nhà đầu tư nước ngoài để có được Thẻ Xanh để định cư trong khoảng thời gian ngắn nhất và hạn chế được nhiều rủi ro, vấn đề phát sinh hay không? Có một cách vừa đáp ứng được những yếu tố trên và giúp được nhà đầu tư có được thẻ xanh, đó là thông qua cách đầu tư thông qua các trung tâm khu vực (Regional Center) để có được thẻ xanh. Quý vị hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
29 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1031)
Để có được thẻ xanh EB5 của Hoa Kỳ, các nhà đầu tư có hai lựa chọn: đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư vào các dự án của trung tâm khu vực. Với đầu tư trực tiếp, các nhà đầu tư tự tìm kiếm và tài trợ trực tiếp cho các dự án, và với trung tâm khu vực, các nhà đầu tư chọn từ các dự án được tài trợ mà các trung tâm khu vực đã tạo hoặc xác định. Tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.
28 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 749)
Chương trình EB-5 có sự cải tiến và phát triển với số lượng lớn số đơn xin bảo lãnh I-526E cho các dự án ở khu vực ở nông thôn và có được sự chấp thuận từ Sở Di Trú chỉ trong vòng 6 tháng. Một số dự án đã được thông qua với cột mốc ngắn khoảng từ 4 đến 5 tháng. Mời quý vị cùng tìm hiểu rõ hơn về dự án Frederick một dự án có visa dành riêng đủ tiêu chuẩn cho quá trình xử lý nhanh.
22 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 746)
Khu Vực Tạo Việc Làm Mục Tiêu (TEAs) đóng một vai trò quan trọng trong chương trình đầu tư định cư EB-5, mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi ích, trong đó có việc giảm yêu cầu vốn đầu tư đầu tư tối thiểu xuống còn $800,000 so với mức tiêu chuẩn là $1,050,000.
19 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 5059)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
18 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1802)
Visa L1A cung cấp cơ hội cho các doanh nhân và nhà quản lý nước ngoài để làm việc tại Mỹ trong vị trí quản lý cấp cao. Để được cấp L1A, công ty nước ngoài phải có một chi nhánh hoặc công ty con tại Mỹ. Vậy nếu ngành nghề kinh doanh của công ty tại Mỹ khác công ty mẹ ở Việt Nam có được cấp L1A không? Vớii vấn đề này, chúng ta cần xem xét một số yếu tố quan trọng sau đây.
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 693)
Vì khoảng cách địa lý tương đối xa nên rất khó để chuẩn bị giấy tờ, nhưng nhờ có bên văn phòng quá chu đáo, luôn kĩ lưỡng từng bước ở cả hai đất nước nên anh chị cũng rất an tâm
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1831)
Visa L1A là một trong những loại visa di trú Hoa Kỳ được nhiều doanh nhân và chuyên gia quan tâm đến. Nó được thiết kế để cho phép các doanh nghiệp Hoa Kỳ đưa các cán bộ quản lý cấp cao từ công ty mẹ hoặc công ty liên kết ở nước ngoài đến Hoa Kỳ để quản lý và giám sát các hoạt động kinh doanh ở đây. Tuy nhiên, có nhiều hiểu lầm phổ biến về visa L1A mà người đang xin visa hoặc người đã có visa L1A cần biết để đảm bảo tuân thủ đúng quy định và tận dụng mọi cơ hội.
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 10416)
Quý vị đang trải qua quá trình ly hôn và cần hiểu rõ về các ghi chú quan trọng? Ly hôn không chỉ là một quá trình pháp lý mà còn liên quan đến nhiều yếu tố cảm xúc và tài chính. Chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý vị những lời khuyên và hướng dẫn cần thiết, từ việc sắp xếp tài sản đến xử lý các thỏa thuận pháp lý, để giúp Quý vị đi qua giai đoạn này một cách thông suốt và bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin