z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG HÀM ĐỘC THÂN

27 Tháng Giêng 202411:54 SA(Xem: 1838)
NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG HÀM ĐỘC THÂN

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG HÀM ĐỘC THÂN
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam


QA cùng First Consulting Group

Công Hàm Độc Thân gồm những giấy tờ gì?

Bộ Công Hàm Độc Thân gồm những giấy tờ sau:
- Giấy xác nhận tìm kiếm hồ sơ (giấy sưu tra Single Search) được xác nhận bởi quận/tiểu bang nơi người đó sinh sống.
- Giấy xác nhận công chứng viên của tiểu bang
- Tờ khai đăng ký kết hôn (mẫu hiện hành theo pháp luật Việt Nam)
- Tuyên thệ độc thân (mẫu theo lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ)
- Lý lịch cá nhân (mẫu theo lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ)
- Giấy ủy quyền (nếu trường hợp người bên Mỹ không thể về Việt Nam để nộp hồ sơ)
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ cấp
- Giấy không cản trở kết hôn với công dân Việt Nam (không bắt buộc)
- Giấy tuyên thệ cùng tên (nếu có nhiều tên khác nhau)
- Kết quả khám tâm thần (do bệnh viện có thẩm quyền từ cấp tỉnh/trung ương cấp)
- Giấy ly hôn hoặc chứng tử của hôn nhân trước (nếu có)
- 1 bản photocopy thẻ xanh hoặc hộ chiếu (được công chứng viên sao y và hợp thức hóa chung)
- 1 bản photocopy hộ chiếu Việt Nam đối với Thường Trú Nhân (nếu có) (được công chứng viên sao y và hợp thức hóa chung)

Thời hạn của Công hàm độc thân?
Công hàm độc thân có giá trị 6 tháng kể từ ngày đương đơn xác nhận chữ ký trên giấy Authentication (giấy xác nhận do công chứng viên làm)


Làm bộ Công hàm độc thân mất thời gian bao lâu?
Bình thường thời gian làm công hàm độc thân mất khoảng 3 tháng. Cũng có thể làm nhanh khoảng 1- 1,5 tháng.


Không có Công hàm độc thân có đăng ký kết hôn tại Việt Nam được không?
Được, với điều kiện bạn phải là công dân Mỹ và Phòng Tư Pháp nơi bạn muốn đăng ký kết hôn chấp nhận giấy Tuyên thệ độc thân tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ/ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.


Làm sao để có được giấy Tuyên thệ độc thân?
Bạn cần đặt lịch hẹn online trên website Tổng Lãnh sự quán Mỹ (https://vn.usembassy.gov/) Sau đó in lịch hẹn và mang theo hộ chiếu bản chính và bản sao chứng tử hoặc ly hôn của hôn nhân trước (nếu có) đến Lãnh sự gặp bộ phận tiếp công dân Hoa Kỳ xin tuyên thệ độc thân. Viên chức lãnh sự sẽ đóng dấu công chứng cho bạn.


Sau khi có giấy tuyên thệ độc thân tôi đã nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được chưa?
Chưa, bạn cần phải đem giấy Tuyên thệ độc thân đến Sở Ngoại Vụ (6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) để hợp thức hóa lãnh sự, sau khi hợp thức hóa xong, nếu chứng tử hoặc ly hôn của hôn nhân trước (nếu có) là bản tiếng Anh cần phải được dịch sang tiếng Việt công chứng thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại Phòng tư pháp được.


Tôi phải ở Việt Nam bao lâu để ký hôn thú?
Thời gian ở Việt Nam bao lâu tùy thuộc vào quy định của Phòng tư pháp từng quận/huyện. trung bình khoảng từ 15-20 ngày làm việc.


Có cần khám sức khỏe trước khi về việt nam hay không?
Nếu nộp hồ sơ ủy quyền, bạn Cần phải có giấy chứng nhận không mắc bệnh tâm thần của bệnh viện cấp ra và phải được hợp thức hóa chung với bộ công hàm để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn . Nếu không nộp ủy quyền có thể khám tại Việt Nam tại bệnh viện cấp tỉnh/trung ương (chuyên khoa tâm thần dùng để đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài).


Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn ở đâu?
Bạn nộp hồ sơ tại Phòng Tư Pháp quận/huyện/thành phố nơi mà vợ/chồng của bạn có hộ khẩu thường trú tại đó.


Thường trú nhân có về Việt nam tuyên thệ độc thân được không?
Không, chỉ công dân Mỹ mới được tuyên thệ độc thân.


Tôi là thường trú nhân đang ở Việt Nam, tôi muốn đăng ký kết hôn, tôi có cần quay về Mỹ để làm bộ công hàm độc thân không?
Vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về trường hợp của bạn.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
HOTLINE:
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
https://ditrumy.com/

02 Tháng Bảy 2024(Xem: 774)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 717)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3269)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5954)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7702)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4744)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2499)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2618)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10499)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4369)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin