z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG HÀM ĐỘC THÂN

27 Tháng Giêng 202411:54 SA(Xem: 568)
NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG HÀM ĐỘC THÂN

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG HÀM ĐỘC THÂN
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam


QA cùng First Consulting Group

Công Hàm Độc Thân gồm những giấy tờ gì?

Bộ Công Hàm Độc Thân gồm những giấy tờ sau:
- Giấy xác nhận tìm kiếm hồ sơ (giấy sưu tra Single Search) được xác nhận bởi quận/tiểu bang nơi người đó sinh sống.
- Giấy xác nhận công chứng viên của tiểu bang
- Tờ khai đăng ký kết hôn (mẫu hiện hành theo pháp luật Việt Nam)
- Tuyên thệ độc thân (mẫu theo lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ)
- Lý lịch cá nhân (mẫu theo lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ)
- Giấy ủy quyền (nếu trường hợp người bên Mỹ không thể về Việt Nam để nộp hồ sơ)
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ cấp
- Giấy không cản trở kết hôn với công dân Việt Nam (không bắt buộc)
- Giấy tuyên thệ cùng tên (nếu có nhiều tên khác nhau)
- Kết quả khám tâm thần (do bệnh viện có thẩm quyền từ cấp tỉnh/trung ương cấp)
- Giấy ly hôn hoặc chứng tử của hôn nhân trước (nếu có)
- 1 bản photocopy thẻ xanh hoặc hộ chiếu (được công chứng viên sao y và hợp thức hóa chung)
- 1 bản photocopy hộ chiếu Việt Nam đối với Thường Trú Nhân (nếu có) (được công chứng viên sao y và hợp thức hóa chung)

Thời hạn của Công hàm độc thân?
Công hàm độc thân có giá trị 6 tháng kể từ ngày đương đơn xác nhận chữ ký trên giấy Authentication (giấy xác nhận do công chứng viên làm)


Làm bộ Công hàm độc thân mất thời gian bao lâu?
Bình thường thời gian làm công hàm độc thân mất khoảng 3 tháng. Cũng có thể làm nhanh khoảng 1- 1,5 tháng.


Không có Công hàm độc thân có đăng ký kết hôn tại Việt Nam được không?
Được, với điều kiện bạn phải là công dân Mỹ và Phòng Tư Pháp nơi bạn muốn đăng ký kết hôn chấp nhận giấy Tuyên thệ độc thân tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ/ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.


Làm sao để có được giấy Tuyên thệ độc thân?
Bạn cần đặt lịch hẹn online trên website Tổng Lãnh sự quán Mỹ (https://vn.usembassy.gov/) Sau đó in lịch hẹn và mang theo hộ chiếu bản chính và bản sao chứng tử hoặc ly hôn của hôn nhân trước (nếu có) đến Lãnh sự gặp bộ phận tiếp công dân Hoa Kỳ xin tuyên thệ độc thân. Viên chức lãnh sự sẽ đóng dấu công chứng cho bạn.


Sau khi có giấy tuyên thệ độc thân tôi đã nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được chưa?
Chưa, bạn cần phải đem giấy Tuyên thệ độc thân đến Sở Ngoại Vụ (6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) để hợp thức hóa lãnh sự, sau khi hợp thức hóa xong, nếu chứng tử hoặc ly hôn của hôn nhân trước (nếu có) là bản tiếng Anh cần phải được dịch sang tiếng Việt công chứng thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại Phòng tư pháp được.


Tôi phải ở Việt Nam bao lâu để ký hôn thú?
Thời gian ở Việt Nam bao lâu tùy thuộc vào quy định của Phòng tư pháp từng quận/huyện. trung bình khoảng từ 15-20 ngày làm việc.


Có cần khám sức khỏe trước khi về việt nam hay không?
Nếu nộp hồ sơ ủy quyền, bạn Cần phải có giấy chứng nhận không mắc bệnh tâm thần của bệnh viện cấp ra và phải được hợp thức hóa chung với bộ công hàm để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn . Nếu không nộp ủy quyền có thể khám tại Việt Nam tại bệnh viện cấp tỉnh/trung ương (chuyên khoa tâm thần dùng để đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài).


Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn ở đâu?
Bạn nộp hồ sơ tại Phòng Tư Pháp quận/huyện/thành phố nơi mà vợ/chồng của bạn có hộ khẩu thường trú tại đó.


Thường trú nhân có về Việt nam tuyên thệ độc thân được không?
Không, chỉ công dân Mỹ mới được tuyên thệ độc thân.


Tôi là thường trú nhân đang ở Việt Nam, tôi muốn đăng ký kết hôn, tôi có cần quay về Mỹ để làm bộ công hàm độc thân không?
Vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về trường hợp của bạn.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
HOTLINE:
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
https://ditrumy.com/

19 Tháng Hai 2024(Xem: 253)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 281)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 571)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 545)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 514)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 622)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 776)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 385)
Trở thành một nhà đầu tư thông minh và hiệu quả trong chương trình Visa EB-5 đòi hỏi sự am hiểu sâu rộng về quy định, tiêu chí và quy trình liên quan. Để giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin một cách toàn diện, chúng tôi đã soạn một danh sách câu hỏi thường gặp với phần trả lời chi tiết, nhằm giải đáp mọi nghi vấn và định hình một bức tranh rõ nét về chương trình đầu tư Visa EB-5.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin