ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017

14 Tháng Tám 20176:47 CH(Xem: 6269)
Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017

Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017





bao-lanh-lao-dong-eb-3-ditrumy
Ngày 27 tháng 7 năm 2017

Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) đã công bố phiên bản mới của đơn đăng ký thường trú nhân hoặc đơn chuyển dạng (đơn I-485). Có hiệu lực ngày 25 tháng 8 năm 2017, Sở Di Trú sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới của I-485, mà có ghi ngày xuất bản là 25/6/2017 ở góc dưới của mỗi trang. Đơn I-485 mới dài 18 trang – dài hơn 12 trang so với phiên bản trước. Tuy nhiên, lý do là vì thông tin về tiểu sử đã được tổng hợp trong đơn G-325A và sáp nhập vào đơn I-485 mới. Vì vậy, các đương đơn sử dụng I-485 mới sẽ không cần nộp riêng đơn G-325A nữa.

Ngày sinh và Nhiều số “A”

Nếu đương đơn đã từng sử dụng nhiều ngày sinh, đơn I-485 mới cung cấp biện pháp để liệt kê những ngày đó. Điều này thường xảy ra khi một người nước ngoài có giấy tờ được cấp bởi một chính phủ nước ngoài với ngày sinh không đúng. Tương tự, bạn có thể liệt kê nhiều số “A” (số đăng ký ngoại kiều) trong phiên bản mới của đơn I-485. Phiên bản trước đây không cung cấp quyền lựa chọn này.

Thông tin về việc vi phạm giao thông bây giờ đã được yêu cầu

Như phiên bản trước đây của đơn, I-485 mới cũng yêu cầu các đương đơn liệt kê bất kỳ vi phạm nào mà bị bắt giữ, bị ra tòa, bị buộc tội hoặc bị giam giữ. I-485 mới không ngoại trừ vi phạm giao thông. Hướng dẫn của đơn I-485 mới chỉ rõ, “Nhìn chung, bạn không cần phải nộp giấy tờ liên quan đến xử phạt giao thông và các phạm vi vi phạm mà không dính líu đến việc bắt giữ nếu việc xử phạt ít hơn $500 hoặc bị tính điểm phạt trên bằng lái xe. Tuy nhiên, bạn phải nộp các giấy tờ mà vi phạm giao thông từ hậu quả của việc vi phạm hình sự hoặc dính líu đến việc sử dụng chất có cồn, ma túy hoặc gây thương tích cho người hoặc tài sản.”

Những câu hỏi mở rộng về việc vi phạm tình trạng trước đây

Đơn mới bao gồm 1 danh sách câu hỏi liên quan đến việc vi phạm tình trạng cư trú trong quá khứ. Vài câu hỏi bao gồm, “Bạn có từng bị từ chối visa....,” “Bạn có từng làm việc ở Hoa Kỳ mà không có sự cho phép,” và “Bạn có từng vi phạm quy định và điều kiện của tình trạng không cư trú.” Đơn cũng cho đương đơn một cơ hội để giải thích bất kỳ trường hợp nào trong phần phụ lục.

Kết luận

Những thay đổi trong các phiên bản của đơn và các yêu cầu cũng rất quan trọng. Nếu bạn nộp không đúng đơn cho Sở Di Trú, thì đơn của bạn sẽ tự động bị từ chối.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118 / (028) 3511-7684
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 2018(Xem: 232)
Cư trú tại Mỹ bất hợp pháp bao gồm: 1. Nhập cảnh Mỹ mà không qua kiểm tra an ninh của hải quan. 2. Cư trú tại Mỹ quá thời hạn I-94 cho phép. 3. Vi phạm luật di trú.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 110)
Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả.....
09 Tháng Tám 2018(Xem: 131)
Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601).
08 Tháng Tám 2018(Xem: 169)
Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt các trường hợp nhập cư và chuyển dạng.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 313)
Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 198)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 156)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 221)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 211)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 406)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *