Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017

14 Tháng Tám 20176:47 CH(Xem: 11428)
Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017

Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017





bao-lanh-lao-dong-eb-3-ditrumy
Ngày 27 tháng 7 năm 2017

Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) đã công bố phiên bản mới của đơn đăng ký thường trú nhân hoặc đơn chuyển dạng (đơn I-485). Có hiệu lực ngày 25 tháng 8 năm 2017, Sở Di Trú sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới của I-485, mà có ghi ngày xuất bản là 25/6/2017 ở góc dưới của mỗi trang. Đơn I-485 mới dài 18 trang – dài hơn 12 trang so với phiên bản trước. Tuy nhiên, lý do là vì thông tin về tiểu sử đã được tổng hợp trong đơn G-325A và sáp nhập vào đơn I-485 mới. Vì vậy, các đương đơn sử dụng I-485 mới sẽ không cần nộp riêng đơn G-325A nữa.

Ngày sinh và Nhiều số “A”

Nếu đương đơn đã từng sử dụng nhiều ngày sinh, đơn I-485 mới cung cấp biện pháp để liệt kê những ngày đó. Điều này thường xảy ra khi một người nước ngoài có giấy tờ được cấp bởi một chính phủ nước ngoài với ngày sinh không đúng. Tương tự, bạn có thể liệt kê nhiều số “A” (số đăng ký ngoại kiều) trong phiên bản mới của đơn I-485. Phiên bản trước đây không cung cấp quyền lựa chọn này.

Thông tin về việc vi phạm giao thông bây giờ đã được yêu cầu

Như phiên bản trước đây của đơn, I-485 mới cũng yêu cầu các đương đơn liệt kê bất kỳ vi phạm nào mà bị bắt giữ, bị ra tòa, bị buộc tội hoặc bị giam giữ. I-485 mới không ngoại trừ vi phạm giao thông. Hướng dẫn của đơn I-485 mới chỉ rõ, “Nhìn chung, bạn không cần phải nộp giấy tờ liên quan đến xử phạt giao thông và các phạm vi vi phạm mà không dính líu đến việc bắt giữ nếu việc xử phạt ít hơn $500 hoặc bị tính điểm phạt trên bằng lái xe. Tuy nhiên, bạn phải nộp các giấy tờ mà vi phạm giao thông từ hậu quả của việc vi phạm hình sự hoặc dính líu đến việc sử dụng chất có cồn, ma túy hoặc gây thương tích cho người hoặc tài sản.”

Những câu hỏi mở rộng về việc vi phạm tình trạng trước đây

Đơn mới bao gồm 1 danh sách câu hỏi liên quan đến việc vi phạm tình trạng cư trú trong quá khứ. Vài câu hỏi bao gồm, “Bạn có từng bị từ chối visa....,” “Bạn có từng làm việc ở Hoa Kỳ mà không có sự cho phép,” và “Bạn có từng vi phạm quy định và điều kiện của tình trạng không cư trú.” Đơn cũng cho đương đơn một cơ hội để giải thích bất kỳ trường hợp nào trong phần phụ lục.

Kết luận

Những thay đổi trong các phiên bản của đơn và các yêu cầu cũng rất quan trọng. Nếu bạn nộp không đúng đơn cho Sở Di Trú, thì đơn của bạn sẽ tự động bị từ chối.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118 / (028) 3511-7684
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 323)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2561)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2178)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 2983)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3068)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2691)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5458)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2130)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2922)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
23 Tháng Mười 2019(Xem: 664)
Chiều nay, thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành một sắc lệnh sơ bộ có hiệu lực toàn quốc ngăn cản cơ quan nhập tịch và di trú Hoa Kỳ ( USCIS) về việc áp dụng qui định gọi là gánh nặng xã hội có hiệu lực vào ngày 15 tháng 10 năm 2019.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *