ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Tất cả các đương đơn xin nhập tịch phải cung cấp dấu vân tay

23 Tháng Tám 20177:42 SA(Xem: 4166)
Tất cả các đương đơn xin nhập tịch phải cung cấp dấu vân tay



Tất cả các đương đơn xin nhập tịch phải cung cấp dấu vân tay

Ngày 2 tháng 8 năm 2017

chieu-khan-di-tru-nhap-tich-hoa-ky-ditrumyChính sách của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) đã được cập nhật vào ngày 26 tháng 7 năm 2017 yêu cầu rằng hầu hết các đương đơn xin nhập tịch phải cung cấp vân tay không kể tuổi tác. Trước đó, những người nộp đơn để trở thành công dân Hoa Kỳ vào độ tuổi 75 trở lên thì không bị yêu cầu lăn tay.

Policy Alert giải thích lý do về việc thay đổi này

Như được giải thích trong thông báo chính sách đã công bố, kết hợp với chính sách được cập nhật, kể từ năm 1998, đương đơn xin quốc tịch đã không cần phải lăn tay bởi vì sẽ có những khó khăn để lấy dấu vân tay của các đương đơn lớn tuổi. Thay đổi của chính sách này bây giờ sẽ được thi hành bởi vì “ tiến trình điền đơn điện tử và công nghệ cải tiến cho phép USCIS lấy được dấu vân tay của các đương đơn ở tất cả các độ tuổi và nâng cao khả năng xác nhận và thực hiện kiểm tra xuất thân lý lịch".

Hỗ trợ cho người già, bệnh nhân và người khuyết tật

Việc thay đổi của chính sách này không làm ảnh hưởng đến sự hỗ trợ vốn có dành cho các đương đơn xin nhập tịch mà không thể đến buổi hẹn lăn tay do già, bệnh hoặc khuyết tật. Trong những trường hợp này, đương đơn có thể nộp hồ sơ sức khỏe để chứng minh sự cần thiết cho một cuộc hẹn lăn tay tại nhà.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI: 
Văn phòng Nam Cali: 
877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118 / (028) 3511-7684

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 2018(Xem: 232)
Cư trú tại Mỹ bất hợp pháp bao gồm: 1. Nhập cảnh Mỹ mà không qua kiểm tra an ninh của hải quan. 2. Cư trú tại Mỹ quá thời hạn I-94 cho phép. 3. Vi phạm luật di trú.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 110)
Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả.....
09 Tháng Tám 2018(Xem: 131)
Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601).
08 Tháng Tám 2018(Xem: 169)
Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt các trường hợp nhập cư và chuyển dạng.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 313)
Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 198)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 156)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 221)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 211)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 406)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *