z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

TUYÊN THỆ ĐỘC THÂN TẠI VIỆT NAM

27 Tháng Giêng 202412:39 CH(Xem: 2177)
TUYÊN THỆ ĐỘC THÂN TẠI VIỆT NAM

TUYÊN THỆ ĐỘC THÂN TẠI VIỆT NAM

Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam.
Giấy tờ này phải làm theo mẫu được ký trước mặt viên chức Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam và được hợp pháp hóa tại Sở ngoại vụ. Tuyên thệ độc thân trong tiếng Anh gọi là Affidavit of Single Status.
Lưu ý: chỉ có công dân Mỹ mới được xin tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Trước tiên, cần phải đặt lịch hẹn Công chứng ̣(notarial services) theo link:
https://vn.usembassy.gov/services/notarials/?_ga=2.50053667.460174481.1697469235-1530368686.1693902187
Hoặc tìm kiếm với từ khóa (notarial services) tại website lãnh sự:
https://vn.usembassy.gov/vi/ho-chi-minh/
Đối với trường hợp công dân Mỹ đã từng ly hôn thì phải bổ sung thêm giấy chứng nhận ly hôn và chọn mẫu tuyên thệ giấy ly hôn.
Sau khi hoàn thành phần công chứng, giấy tờ cần phải được hợp pháp hóa tại Sở ngoại vụ:
Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: 6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ tại Hà Nội: 10 P. Lê Lai, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội


top-view-visa-application-arrangement_23-2149117819

Tóm lại, cần phải chuẩn bị giấy tờ và làm theo các bước sau đây:

- Đăng ký lịch hẹn tuyên thệ với lãnh sự quán Mỹ.
- Mang hộ chiếu + đơn tuyên thệ đến lãnh Sự Quán để tuyên thệ và ly hôn/ chứng tử (nếu có).
- Điền đầy đủ thông tin vào bản tuyên thệ độc thân (mẫu lãnh sự). Trong tờ khai phải điền đầy đủ tên, ngày tháng năm sinh của người mà công dân Mỹ muốn kết hôn và có ý định bảo lãnh qua Mỹ.
- Mang bản tuyên thệ độc thân đã được lãnh sự đóng dấu công chứng đến Sở Ngoại Vụ để hợp thức hóa

- Công dân Mỹ khi làm tuyên thệ độc thân tại Việt Nam cần lưu ý rằng:


Mặc dù luật kết hôn với người Việt Nam là áp dụng cho toàn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên tại mỗi Phòng tư pháp quận/huyện đều có những quy định riêng về các thủ tục giấy tờ cho bộ Công hàm độc thân hoặc Tuyên thệ độc thân.


Thời gian chờ đợi xử lý hồ sơ kết hôn tại mỗi quận/huyện là khác nhau. Vì vậy, trước khi về Việt Nam kết hôn quý vị cần phải liên hệ và kiểm tra xem những yêu cầu và quy định của Phòng Tư Pháp tỉnh đó. Ví dụ như Phòng tư pháp đó có chấp nhận tuyên thệ độc thân tại Việt Nam hay không, có cho ủy quyền nộp hồ sơ không? Có cần những giấy tờ đặc biệt nào khác không?

Việc liên lạc trước với Phòng tư Pháp, nhằm đảm bảo rằng bộ Công hàm độc thân của quý vị phải đi đúng với quy định của tỉnh đó, cũng như đảm bảo kịp cho thời gian của quý vị khi về việt nam làm hôn thú.


Nếu Phòng tư pháp quận/huyện không chấp nhận Bộ tuyên thệ độc thân làm tại Việt Nam thì bắt buộc phải xin bộ Công hàm độc thân từ bên Mỹ.

Văn phòng chúng tôi tại Việt Nam có thể giúp quý vị hoàn tất hồ sơ Tuyên thệ độc thân một cách đầy đủ nhất để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với phòng tư pháp. Đồng thời chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian phù hợp để quý vị về Việt Nam sao cho thuận tiện và hiệu quả nhất.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
HOTLINE:
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
https://ditrumy.com/18 Tháng Bảy 2024(Xem: 778)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): sẽ giúp Quý vị có visa định cư Mỹ theo dõi tình trạng hồ sơ của Quý vị. Lịch chiếu khán sẽ cập nhật thông tin về lịch mở hồ sơ và lịch phỏng vấn của các diện bảo lãnh
17 Tháng Bảy 2024(Xem: 411)
Thời gian xét duyệt là một trong những điều quan trọng mà quý vị cần quan tâm khi xin visa định cư Mỹ. First Consulting Group sẽ cung cấp cho quý khách hàng các thông tin cập nhật về thời gian chờ đợi trung bình cho từng diện visa bảo lãnh định cư Mỹ phổ biến qua bài viết sau.
02 Tháng Bảy 2024(Xem: 924)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 916)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3824)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 6207)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7892)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 7228)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 3318)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2732)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin