z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

TUYÊN THỆ ĐỘC THÂN TẠI VIỆT NAM

27 Tháng Giêng 202412:39 CH(Xem: 1488)
TUYÊN THỆ ĐỘC THÂN TẠI VIỆT NAM

TUYÊN THỆ ĐỘC THÂN TẠI VIỆT NAM

Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam.
Giấy tờ này phải làm theo mẫu được ký trước mặt viên chức Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam và được hợp pháp hóa tại Sở ngoại vụ. Tuyên thệ độc thân trong tiếng Anh gọi là Affidavit of Single Status.
Lưu ý: chỉ có công dân Mỹ mới được xin tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Trước tiên, cần phải đặt lịch hẹn Công chứng ̣(notarial services) theo link:
https://vn.usembassy.gov/services/notarials/?_ga=2.50053667.460174481.1697469235-1530368686.1693902187
Hoặc tìm kiếm với từ khóa (notarial services) tại website lãnh sự:
https://vn.usembassy.gov/vi/ho-chi-minh/
Đối với trường hợp công dân Mỹ đã từng ly hôn thì phải bổ sung thêm giấy chứng nhận ly hôn và chọn mẫu tuyên thệ giấy ly hôn.
Sau khi hoàn thành phần công chứng, giấy tờ cần phải được hợp pháp hóa tại Sở ngoại vụ:
Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: 6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ tại Hà Nội: 10 P. Lê Lai, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội


top-view-visa-application-arrangement_23-2149117819

Tóm lại, cần phải chuẩn bị giấy tờ và làm theo các bước sau đây:

- Đăng ký lịch hẹn tuyên thệ với lãnh sự quán Mỹ.
- Mang hộ chiếu + đơn tuyên thệ đến lãnh Sự Quán để tuyên thệ và ly hôn/ chứng tử (nếu có).
- Điền đầy đủ thông tin vào bản tuyên thệ độc thân (mẫu lãnh sự). Trong tờ khai phải điền đầy đủ tên, ngày tháng năm sinh của người mà công dân Mỹ muốn kết hôn và có ý định bảo lãnh qua Mỹ.
- Mang bản tuyên thệ độc thân đã được lãnh sự đóng dấu công chứng đến Sở Ngoại Vụ để hợp thức hóa

- Công dân Mỹ khi làm tuyên thệ độc thân tại Việt Nam cần lưu ý rằng:


Mặc dù luật kết hôn với người Việt Nam là áp dụng cho toàn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên tại mỗi Phòng tư pháp quận/huyện đều có những quy định riêng về các thủ tục giấy tờ cho bộ Công hàm độc thân hoặc Tuyên thệ độc thân.


Thời gian chờ đợi xử lý hồ sơ kết hôn tại mỗi quận/huyện là khác nhau. Vì vậy, trước khi về Việt Nam kết hôn quý vị cần phải liên hệ và kiểm tra xem những yêu cầu và quy định của Phòng Tư Pháp tỉnh đó. Ví dụ như Phòng tư pháp đó có chấp nhận tuyên thệ độc thân tại Việt Nam hay không, có cho ủy quyền nộp hồ sơ không? Có cần những giấy tờ đặc biệt nào khác không?

Việc liên lạc trước với Phòng tư Pháp, nhằm đảm bảo rằng bộ Công hàm độc thân của quý vị phải đi đúng với quy định của tỉnh đó, cũng như đảm bảo kịp cho thời gian của quý vị khi về việt nam làm hôn thú.


Nếu Phòng tư pháp quận/huyện không chấp nhận Bộ tuyên thệ độc thân làm tại Việt Nam thì bắt buộc phải xin bộ Công hàm độc thân từ bên Mỹ.

Văn phòng chúng tôi tại Việt Nam có thể giúp quý vị hoàn tất hồ sơ Tuyên thệ độc thân một cách đầy đủ nhất để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với phòng tư pháp. Đồng thời chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian phù hợp để quý vị về Việt Nam sao cho thuận tiện và hiệu quả nhất.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
HOTLINE:
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
https://ditrumy.com/19 Tháng Hai 2024(Xem: 2864)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 1731)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 2214)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 22453)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 1616)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 9921)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 1308)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 1296)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 987)
Trở thành một nhà đầu tư thông minh và hiệu quả trong chương trình Visa EB-5 đòi hỏi sự am hiểu sâu rộng về quy định, tiêu chí và quy trình liên quan. Để giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin một cách toàn diện, chúng tôi đã soạn một danh sách câu hỏi thường gặp với phần trả lời chi tiết, nhằm giải đáp mọi nghi vấn và định hình một bức tranh rõ nét về chương trình đầu tư Visa EB-5.
25 Tháng Giêng 2024(Xem: 1068)
Thẻ xanh diện EB5 của Hoa Kỳ mang đến nhiều lợi thế so với các loại thị thực khác. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó cung cấp con đường trực tiếp và nhanh chóng để trở thành thường trú nhân, không như các thị thực làm việc hoặc du học. Với EB5, nhà đầu tư và gia đình họ (bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi) có thể nhận thẻ xanh, cho phép họ sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ mà không cần phụ thuộc vào việc làm cụ thể hoặc sự bảo trợ của chủ nhân. So sánh chi tiết giữa EB5 và các thị thực khác qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về lợi thế này.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin