z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CÔNG TY TẠI MỸ KHÁC CÔNG TY MẸ Ở VIÊT NAM CÓ LÀM L1A ĐƯỢC KHÔNG?

18 Tháng Mười Hai 20239:50 SA(Xem: 627)
NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CÔNG TY TẠI MỸ KHÁC CÔNG TY MẸ Ở VIÊT NAM CÓ LÀM L1A ĐƯỢC KHÔNG?

L1A là một loại visa làm việc tại Mỹ dành cho những người quản lý cấp cao từ các công ty nước ngoài. Visa này cung cấp cơ hội cho các doanh nhân và nhà quản lý nước ngoài để làm việc tại Mỹ trong vị trí quản lý cấp cao. Một điểm quan trọng cần lưu ý là để được cấp L1A, công ty nước ngoài phải có một chi nhánh hoặc công ty con tại Mỹ. Vì vậy, để trả lời câu hỏi liệu ngành nghề kinh doanh của Công ty Việt Nam có thể làm L1A hay không, chúng ta cần xem xét một số yếu tố quan trọng.

1. Tồn tại công ty con ở Mỹ: Điều quan trọng nhất là công ty nước ngoài cần phải có ít nhất một công ty con tại Mỹ. Công ty con này có thể là một chi nhánh của công ty nước ngoài hoặc một doanh nghiệp con thuộc sở hữu của công ty nước ngoài.
2. Vị trí quản lý cấp cao: Để đủ điều kiện xin visa L1A, người đăng ký cần đảm bảo rằng họ sẽ làm việc tại Mỹ trong một vị trí quản lý cấp cao, chẳng hạn như Giám đốc điều hành, Giám đốc kinh doanh, hoặc vị trí tương đương.
3. Sự liên quan giữa công ty nước ngoài và công ty con tại Mỹ: Visa L1A yêu cầu sự liên quan rõ ràng giữa công ty nước ngoài và công ty con tại Mỹ. Điều này có thể bao gồm quản lý, sở hữu hoặc kiểm soát từ công ty nước ngoài đối với công ty con tại Mỹ.
4. Khả năng chứng minh vai trò quản lý: Người đăng ký visa L1A cần phải có khả năng chứng minh rằng họ sẽ là người quản lý công việc tại Mỹ. Điều này thường được thể hiện thông qua hồ sơ làm việc, kinh nghiệm, và các tài liệu liên quan.


Với những điều kiện trên, ngành nghề kinh doanh của Công ty Việt Nam khi khác biệt với ngành nghề dự kiến triển khai tại Mỹ vẫn hoàn toàn có thể xin được visa L1A nếu đáp ứng các điều kiện trên. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu khác ngành nghề thì quy mô kinh doanh tại Mỹ cần phải có độ lớn nhất định, ví dụ như sở hữu 2 nhà hàng trở lên, 2 tiệm nails trở lên,... để có thể chứng minh được ít nhất về điều kiện quản lý cấp cao.
Ngoài ra, quá trình xin visa L1A có thể phức tạp và yêu cầu sự chuẩn bị cẩn thận. Điều này bao gồm việc thực hiện quá trình xin visa qua đúng kênh và đảm bảo rằng tất cả các tài liệu và chứng minh được nộp đúng cách.


📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

21 Tháng Hai 2024(Xem: 47)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 257)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 299)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 572)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 546)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 520)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 624)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 780)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 504)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin