z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

ĐẦU TƯ EB-5: LỰA CHỌN DỰ ÁN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

16 Tháng Mười Hai 202310:46 SA(Xem: 465)
ĐẦU TƯ EB-5: LỰA CHỌN DỰ ÁN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Visa EB-5, một lựa chọn đầu tư định cư hấp dẫn, đã thu hút sự quan tâm của hàng chục ngàn nhà đầu tư trên khắp thế giới. Tuy nhiên, với sự phức tạp và những thay đổi thường xuyên trong quy định, nhiều người cảm thấy bối rối và có không ít nghi vấn về chương trình này. Các nhà đầu tư sẽ có những thắc mắc về lợi ích thực sự mà Visa EB-5 mang lại? Hoặc những băn khoăn về quy trình thực hiện và những yêu cầu cụ thể? Để giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định đúng đắn, chúng tôi xin cung cấp cái nhìn sâu rộng và giải đáp mọi thắc mắc của nhà đầu tư về chương trình đầu tư định cư diện EB-5.

du-an-dau-tu-eb5
Lựa chọn dự án đầu tư EB-5 an toàn, hiệu quả

Có một số lựa chọn mà các Nhà đầu tư cần lưu ý trong quá trình tìm kiếm dự án EB-5 phù hợp trước khi đưa ra quyết định. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm, tham khảo thông tin bằng các công cụ tìm kiếm trực tuyến hoặc tìm đến các chuyên gia đầu tư hay đại diện của các Trung tâm vùng để có cái nhìn bao quát nhất trước khi đi sâu vào chi tiết. Tuy nhiên, sự tổng hợp thông tin này chỉ mang tính tham khảo khi chỉ dựa vào thông tin trực tuyến hoặc danh sách các "trung tâm vùng ưu tiên”, điều này có thể không mang lại đánh giá toàn diện về cơ hội đầu tư, đặc biệt là mục tiêu đầu tư này đi kèm với mục đích định cư.


Đối với các nhà đầu tư đã có sẵn nền tảng tốt về mảng kinh doanh có thể tự mình thẩm định tính khả thi và uy tín của dự án đầu tư không cần thông qua bên thứ 3, đây là một lợi thế khi nhà đầu tư làm việc trao đổi trực tiếp với một trung tâm vùng, giúp tối ưu chi phí về mặt quản trị đặc biệt là về mặt hành chính. Và điều này cũng đồng nghĩa rằng nhà đầu tư cần thu thập những báo cáo về dự án đầu tư, những người tham gia cùng, công ty chủ quản dự án..v.v… để xem xét kỹ lưỡng và phải trực tiếp đến xem dự án thực tế. Những điều này sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá dự án trực tiếp, gặp gỡ nhóm phát triển và quản lý dự án trước đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng.


Mặt khác, khi một nhà đầu tư chọn đầu tư thông qua một đại lý hoặc môi giới (agent), đại lý thường cung cấp dịch vụ kiểm định dự án (due diligence) và các dịch vụ liên quan khác. Một số chi phí, như việc kiểm định dự án, có thể được chịu bởi đại lý hoặc được bao gồm trong chi phí môi giới, giúp nhà đầu tư giảm bớt gánh nặng về thời gian và tiền bạc so với việc tự mình thực hiện những điều này. Hơn nữa, các bên đại lý hoặc môi giới đã đăng ký ở Mỹ hoạt động như một người đại diện tín nhiệm, hướng dẫn nhà đầu tư trong quá trình lựa chọn dự án, cũng như phương án đầu tư, đồng thời, giải quyết các câu hỏi của nhà đầu tư và đóng vai trò làm cầu nối với trung tâm vùng.


Điều quan trọng cần lưu ý là: mặc dù việc làm việc với một đại lý có thể giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí ở một số khía cạnh, nhưng cũng có thể đi kèm với chi phí môi giới hoặc phí quản lý riêng. Mỗi đại lý và trung tâm vùng sẽ có cấu trúc phí khác nhau. Vì vậy, trước khi quyết định làm việc với một đại lý, nhà đầu tư nên so sánh chi phí, dịch vụ, và lợi ích mà mình sẽ nhận được khi tự mình làm việc trực tiếp với trung tâm vùng. Điều này giúp đảm bảo rằng quyết định của nhà đầu tư dựa trên sự hiểu biết đầy đủ về tất cả các lựa chọn có sẵn.

Tóm tắt quy trình tham gia dự án EB-5 đến khi có thẻ xanh

Quy trình gồm bốn bước sau đây:

Chọn một dự án EB-5 đủ điều kiện


Nộp Đơn xin Nhập cư của Nhà đầu tư EB-5 (Mẫu I-526E)

Khi đơn I-526E của Nhà đầu tư được chấp thuận,thực hiện tiếp Mẫu I-485 nếu Nhà đầu tư đang ở Hoa Kỳ. Còn nếu như Nhà đầu tư đang ở ngoài Hoa Kỳ, cụ thể là ở nước sở tại, sẽ nộp Mẫu DS-260 để nhận quyền cư trú tạm thời có điều kiện (Thẻ Xanh 2 năm)

Cuối cùng, sau khi lưu trú tại Hoa kỳ 1 năm và 9 tháng để có quyền cư trú vĩnh viễn (Thẻ xanh 10 năm) và cơ hội nhập tịch, nhà đầu tư cần nộp mẫu đơn I-829. Khi nộp Mẫu I-829, Nhà đầu tư đang xin chuyển từ Thẻ Xanh 2 năm sang Thẻ Xanh 10 năm. Yếu tố quan trọng nhất trong đơn này là Nhà đầu tư đã tạo đủ việc số làm và đã thực hiện đúng kế hoạch kinh doanh trong thời gian sở hữu Thẻ Xanh tạm thời theo quy định của chương trình đầu tư EB-5


Thời gian chờ đợi cho đơn I-526E

Quá trình nộp đơn I-526E thường kéo dài từ một đến hai tháng, nhưng có thể lên đến sáu đến tám tháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian gồm có: quá trình quyết định của nhà đầu tư trong việc chọn lựa khoản chi phí đầu tư, quá trình tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và tổng hợp, dịch thuật tài liệu cần thiết để chứng minh nguồn vốn đầu tư là hợp pháp.
Phần lớn thời gian sẽ nằm ở khâu chuẩn bị tài liệu để đảm bảo rằng tất cả hồ sơ được yêu cầu tuân thủ theo quy định của USCIS. Điều quan trọng là nhà đầu tư cần dành thời gian cần thiết để tiến hành nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng trước khi tiếp tục nộp đơn, để đảm bảo một đơn đăng ký thành công và được lập hồ sơ đầy đủ.


Định nghĩa về Dự án ưu tiên / Dự án cấp thiết

Nếu dự án thuộc nhóm phục vụ lợi ích chính phủ hoặc lợi ích cộng đồng có yếu tố cấp thiết sẽ được USCIS công nhận tình trạng xử lý hồ sơ nhanh chóng. Khi dự án được xếp vào diện ưu tiên / cấp thiết sẽ giúp cho thời gian xử lý hồ sơ hoặc các thủ tục pháp lý khác có sự thúc đẩy nhanh hơn. Trong một số trường hợp, nhà đầu tư vào các dự án thuộc diện này có thời gian xử lý và đã nhận được sự chấp thuận trong thời gian ít hơn 6 tháng, hoặc thậm chí còn nhanh hơn thế.


Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc một dự án có tình trạng xử lý nhanh chóng không có nghĩa sẽ giảm thiểu những rủi ro cho quá trình di trú hoặc vấn đề tài chính cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần thực hiện quá trình đầu tư EB-5 với một Luật sư chuyên về di trú để được kiểm tra kỹ lưỡng và đánh giá toàn diện dự án đầu tư, hơn là bất chấp tình trạng xử lý nhanh chóng của dự án mà xem nhẹ những rủi ro khác.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

19 Tháng Hai 2024(Xem: 253)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 281)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 571)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 545)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 514)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 621)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 776)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 568)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin