Sở Di Trú mở thêm tính năng truy cập kỹ thuật số cho FOIA

24 Tháng Bảy 20197:03 CH(Xem: 1368)
Sở Di Trú mở thêm tính năng truy cập kỹ thuật số cho FOIA

Sở Di Trú Mở Thêm Tính Năng Truy Cập Kỹ Thuật Số Cho FOIA


so-di-tru-mo-them-tinh-nang-truy-cap-ky-thuat-so-cho-foia-ditrumySở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ USCIS vừa công bố tính năng nâng cấp mới cho công cụ online của họ, gọi tắt là FIRST - Freedom of Information Act Immigration Records System. FIRST kể từ bây giờ sẽ cho phép người dùng yêu cầu những giấy tờ nhất định theo hình thức online đối với FOIA

FOIA, được đưa vào áp dụng từ năm 1967, cho phép các cá nhân được xin lại hồ sơ hoặc thông tin mình đã nộp cho chính phủ từ các cơ quan liên bang. Mục tiêu của FOIA để thúc đẩy sự minh bạch trong hệ thống hoạt động của chính phủ. Tất nhiên, không bắt buộc chính phủ phải công bố tất cả thông tin được yêu cầu thông qua FOIA. Có 9 ngoại lệ. Một số đáng chú ý là:

  • Ngoại lệ 1: Thông tin được bảo mật vì chính sách ngoại giao cũng như lợi ích an ninh quốc gia  
  • Ngoại lệ 2: Thông tin được bảo mật theo đặc quyền của luật sư với khách hàng
  • Ngoại lệ 6: Thông tin cần bảo mật vì tính chất riêng tư cá nhân

USCIS trình làng FIRST

USCIS nhận yêu cầu từ FOIA mỗi năm nhiều hơn so với các cơ quan liên bang. Để tối ưu tiến trình xử lý FOIA cho các đối tượng yêu cầu, USCIS bắt đầu áp dụng công cụ online, gọi tắt là FIRST vào tháng 5, năm 2018. Hệ thống cho phép người dùng kiểm tra yêu cầu FOIA của mình và nhận dữ liệu được yêu cầu qua cổng thông tin trực tuyến

Một số những yêu cầu FOIA nhất định có thể được nộp theo hình thức điện tử.

mot-so-yeu-cau-foia-ditrumyTheo tính năng được nâng cấp mới nhất, công cụ FIRST cho phép nộp một số những yêu cầu FOIA nhất định theo hình thức điện tử. Theo USCIS, những người yêu cầu FOIA mà có tài khoản USCIS online có thể nộp yêu cầu trực tuyến để xin lại hồ sơ của họ. Tương lai, họ sẽ có thể nộp yêu cầu online cho những tài liệu không liên quan đến các cá nhân nước ngoài hiện đang ở Mỹ theo diên định cư và không định cư còn gọi là "non A-file document" như về chính sách hoặc truyền thông, v..v... Sắp tới cũng trong năm nay, chủ tài khoản USCIS  online sẽ có thể đại diện người khác yêu cầu FOIA.

Kết luận:

USCIS hy vọng rằng FIRST sẽ cải thiện được thời gian xử lý FOIA và giảm thiểu các lỗi xét duyệt. Bạn có thể truy cập website USCIS USCIS website để tạo tài khoản FIRST. Việc chính phủ cố gắng cải thiện tính minh bạch trong hoạt động của họ và thời gian xử lý những yêu cầu trên FOIA rất đáng hoan nghênh. Đó hẳn là những điều nhất quán với lý do FOIA được ban hành năm 1967. Đã gần nửa thế kỷ trôi qua, sau cùng FOIA đã có thể hoạt động hiệu quả như mong đợi.

Tin tức mới sẽ được cập nhật thêm ở trang https://ditrumy.com

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 301)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2546)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2163)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 2964)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3058)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2678)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5441)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2121)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2900)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
23 Tháng Mười 2019(Xem: 656)
Chiều nay, thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành một sắc lệnh sơ bộ có hiệu lực toàn quốc ngăn cản cơ quan nhập tịch và di trú Hoa Kỳ ( USCIS) về việc áp dụng qui định gọi là gánh nặng xã hội có hiệu lực vào ngày 15 tháng 10 năm 2019.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *