Visa Đầu Tư L1 (Đầu Tư Định Cư Mỹ)

27 Tháng Mười 20196:56 CH(Xem: 2900)
Visa Đầu Tư L1 (Đầu Tư Định Cư Mỹ)

Visa Đầu Tư L1 (Đầu Tư Định Cư Mỹ)L1 visa là gì?

L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.

Có 2 loại visa L1

  • L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao, những người được chuyển sang làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ, hoặc sang Mỹ với mục đích mở văn phòng.

  • L1-B dành cho các nhân viên có kỹ năng đặc biệt hoặc kiến thức chuyên môn.

Tại sao nên đi Mỹ bằng visa L1

  • Thời gian xin visa L1 nhanh chóng, khoảng 2-5 tháng, làm gấp thì khoảng 2-6 tuần là có visa (đóng thêm phí làm gấp cho USCIS là $1,225)

  • Cả gia đình (vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi) có thể đi theo sang sinh sống và hưởng lợi ích từ nước Mỹ

  • Visa L1-A cho phép ở lại Mỹ tối đa là 7 năm. L1-B là 5 năm.

  • Sau khi có visa L1-A và sang Mỹ hoạt động kinh doanh trên 1 năm, có thể xin thẻ xanh theo diện EB1-C. Thẻ xanh được cấp sẽ là thẻ xanh vĩnh viễn

dieu kien va loi ich visa l1Điều kiện xin visa L1

Đối với doanh nghiệp

  1. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải là một công ty, tức là phải cùng 1 chủ sở hữu hoặc 1 nhóm người sở hữu (cổ phần ít nhất phải là 51%).

  2. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải đang hoạt động kinh doanh.

Đối với đương đơn

  1. Người quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  2. Người này sang Mỹ phải làm cùng chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn.

Như thế nào là một quản lý/điều hành cấp cao?

  • Giữ chức vụ quản lý hoặc làm chủ 1 công ty có doanh thu $1,000,000 trở lên một năm

  • Công việc hằng ngày phải đúng bản chất của một quản lý/điều hành cấp cao, chẳng hạn như hoạch định chiến lược kinh doanh, chính sách công ty. Được quyền mướn người, đổi người. Lên kế hoạch quảng cáo, tiếp thị...

  • Quản lý/điều hành ít nhất 3 bộ phận và 2 lớp nhân viên

Ví dụ:

So-do-nhan-su-ditrumy


Bài Liên Quan Đến Đầu Tư Định Cư L1/EB-1C


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 301)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2546)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2163)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 2964)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3058)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2678)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5441)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2121)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty.
23 Tháng Mười 2019(Xem: 656)
Chiều nay, thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành một sắc lệnh sơ bộ có hiệu lực toàn quốc ngăn cản cơ quan nhập tịch và di trú Hoa Kỳ ( USCIS) về việc áp dụng qui định gọi là gánh nặng xã hội có hiệu lực vào ngày 15 tháng 10 năm 2019.
23 Tháng Mười 2019(Xem: 388)
Theo cập nhật mới nhất từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS), vẫn chưa có quyết định chính thức về việc có áp dụng yếu tố gánh nặng xã hội như một trong những tiêu chí xét duyệt để cấp visa.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *