ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017

14 Tháng Tám 20176:47 CH(Xem: 5458)
Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017

Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017





bao-lanh-lao-dong-eb-3-ditrumy
Ngày 27 tháng 7 năm 2017

Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) đã công bố phiên bản mới của đơn đăng ký thường trú nhân hoặc đơn chuyển dạng (đơn I-485). Có hiệu lực ngày 25 tháng 8 năm 2017, Sở Di Trú sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới của I-485, mà có ghi ngày xuất bản là 25/6/2017 ở góc dưới của mỗi trang. Đơn I-485 mới dài 18 trang – dài hơn 12 trang so với phiên bản trước. Tuy nhiên, lý do là vì thông tin về tiểu sử đã được tổng hợp trong đơn G-325A và sáp nhập vào đơn I-485 mới. Vì vậy, các đương đơn sử dụng I-485 mới sẽ không cần nộp riêng đơn G-325A nữa.

Ngày sinh và Nhiều số “A”

Nếu đương đơn đã từng sử dụng nhiều ngày sinh, đơn I-485 mới cung cấp biện pháp để liệt kê những ngày đó. Điều này thường xảy ra khi một người nước ngoài có giấy tờ được cấp bởi một chính phủ nước ngoài với ngày sinh không đúng. Tương tự, bạn có thể liệt kê nhiều số “A” (số đăng ký ngoại kiều) trong phiên bản mới của đơn I-485. Phiên bản trước đây không cung cấp quyền lựa chọn này.

Thông tin về việc vi phạm giao thông bây giờ đã được yêu cầu

Như phiên bản trước đây của đơn, I-485 mới cũng yêu cầu các đương đơn liệt kê bất kỳ vi phạm nào mà bị bắt giữ, bị ra tòa, bị buộc tội hoặc bị giam giữ. I-485 mới không ngoại trừ vi phạm giao thông. Hướng dẫn của đơn I-485 mới chỉ rõ, “Nhìn chung, bạn không cần phải nộp giấy tờ liên quan đến xử phạt giao thông và các phạm vi vi phạm mà không dính líu đến việc bắt giữ nếu việc xử phạt ít hơn $500 hoặc bị tính điểm phạt trên bằng lái xe. Tuy nhiên, bạn phải nộp các giấy tờ mà vi phạm giao thông từ hậu quả của việc vi phạm hình sự hoặc dính líu đến việc sử dụng chất có cồn, ma túy hoặc gây thương tích cho người hoặc tài sản.”

Những câu hỏi mở rộng về việc vi phạm tình trạng trước đây

Đơn mới bao gồm 1 danh sách câu hỏi liên quan đến việc vi phạm tình trạng cư trú trong quá khứ. Vài câu hỏi bao gồm, “Bạn có từng bị từ chối visa....,” “Bạn có từng làm việc ở Hoa Kỳ mà không có sự cho phép,” và “Bạn có từng vi phạm quy định và điều kiện của tình trạng không cư trú.” Đơn cũng cho đương đơn một cơ hội để giải thích bất kỳ trường hợp nào trong phần phụ lục.

Kết luận

Những thay đổi trong các phiên bản của đơn và các yêu cầu cũng rất quan trọng. Nếu bạn nộp không đúng đơn cho Sở Di Trú, thì đơn của bạn sẽ tự động bị từ chối.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118 / (028) 3511-7684
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Năm 2018(Xem: 593)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/06/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 958)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 437)
Ngày 25 tháng 4 năm 2018 Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa ra một số thay đổi đối với đơn online xin visa không định cư (DS-160) và visa định cư (DS-260). Thay đổi quan trọng nhất chính là yêu cầu cung cấp thông tin mạng xã hội của từng đương đơn, cũng như số điện thoại, địa chỉ email trước đây và các vi phạm về luật di trú.
10 Tháng Tư 2018(Xem: 1234)
IIUSA, Hiệp Hội Thương Mại Quốc Gia cho chương trình EB-5, đã công bố một bài phát biểu vào ngày 20/3/2018 về dự luật sửa đổi EB-5 và cũng được đề cập trong dự luật của Liên Bang.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 5595)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/05/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/04/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/09/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
20 Tháng Hai 2018(Xem: 4760)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/03/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/03/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/12/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 8676)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2016 ...
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 10786)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/02/2016 ...
15 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6781)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/12/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/06/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
29 Tháng Mười 2017(Xem: 2906)
Dựa vào mối quan hệ hợp tác chia sẻ thông tin giữa Sở Di Trú (USCIS) và Sở an sinh xã hội (SSA), người nước ngoài trong một số diện cụ thể bây giờ có thể nộp đơn xin giấy đi làm và số an sinh xã hội sử dụng 1 đơn duy nhất – đơn I-765 mới, đơn xin phép quyền đi làm.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *