ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017

14 Tháng Tám 20176:47 CH(Xem: 7366)
Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017

Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017





bao-lanh-lao-dong-eb-3-ditrumy
Ngày 27 tháng 7 năm 2017

Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) đã công bố phiên bản mới của đơn đăng ký thường trú nhân hoặc đơn chuyển dạng (đơn I-485). Có hiệu lực ngày 25 tháng 8 năm 2017, Sở Di Trú sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới của I-485, mà có ghi ngày xuất bản là 25/6/2017 ở góc dưới của mỗi trang. Đơn I-485 mới dài 18 trang – dài hơn 12 trang so với phiên bản trước. Tuy nhiên, lý do là vì thông tin về tiểu sử đã được tổng hợp trong đơn G-325A và sáp nhập vào đơn I-485 mới. Vì vậy, các đương đơn sử dụng I-485 mới sẽ không cần nộp riêng đơn G-325A nữa.

Ngày sinh và Nhiều số “A”

Nếu đương đơn đã từng sử dụng nhiều ngày sinh, đơn I-485 mới cung cấp biện pháp để liệt kê những ngày đó. Điều này thường xảy ra khi một người nước ngoài có giấy tờ được cấp bởi một chính phủ nước ngoài với ngày sinh không đúng. Tương tự, bạn có thể liệt kê nhiều số “A” (số đăng ký ngoại kiều) trong phiên bản mới của đơn I-485. Phiên bản trước đây không cung cấp quyền lựa chọn này.

Thông tin về việc vi phạm giao thông bây giờ đã được yêu cầu

Như phiên bản trước đây của đơn, I-485 mới cũng yêu cầu các đương đơn liệt kê bất kỳ vi phạm nào mà bị bắt giữ, bị ra tòa, bị buộc tội hoặc bị giam giữ. I-485 mới không ngoại trừ vi phạm giao thông. Hướng dẫn của đơn I-485 mới chỉ rõ, “Nhìn chung, bạn không cần phải nộp giấy tờ liên quan đến xử phạt giao thông và các phạm vi vi phạm mà không dính líu đến việc bắt giữ nếu việc xử phạt ít hơn $500 hoặc bị tính điểm phạt trên bằng lái xe. Tuy nhiên, bạn phải nộp các giấy tờ mà vi phạm giao thông từ hậu quả của việc vi phạm hình sự hoặc dính líu đến việc sử dụng chất có cồn, ma túy hoặc gây thương tích cho người hoặc tài sản.”

Những câu hỏi mở rộng về việc vi phạm tình trạng trước đây

Đơn mới bao gồm 1 danh sách câu hỏi liên quan đến việc vi phạm tình trạng cư trú trong quá khứ. Vài câu hỏi bao gồm, “Bạn có từng bị từ chối visa....,” “Bạn có từng làm việc ở Hoa Kỳ mà không có sự cho phép,” và “Bạn có từng vi phạm quy định và điều kiện của tình trạng không cư trú.” Đơn cũng cho đương đơn một cơ hội để giải thích bất kỳ trường hợp nào trong phần phụ lục.

Kết luận

Những thay đổi trong các phiên bản của đơn và các yêu cầu cũng rất quan trọng. Nếu bạn nộp không đúng đơn cho Sở Di Trú, thì đơn của bạn sẽ tự động bị từ chối.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118 / (028) 3511-7684
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 54)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 212)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 340)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 194)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 301)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 275)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 362)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 406)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 284)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 408)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *