z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

KHU VỰC TẠO VIỆC LÀM MỤC TIÊU (TEA): BƯỚC NGOẶT ĐỘT PHÁ TRONG HÀNH TRÌNH EB5

22 Tháng Mười Hai 202310:49 SA(Xem: 743)
KHU VỰC TẠO VIỆC LÀM MỤC TIÊU (TEA): BƯỚC NGOẶT ĐỘT PHÁ TRONG HÀNH TRÌNH EB5

Khu Vực Tạo Việc Làm Mục Tiêu (TEAs) đóng một vai trò quan trọng trong chương trình đầu tư định cư EB-5, mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi ích, trong đó có việc giảm yêu cầu vốn đầu tư đầu tư tối thiểu xuống còn $800,000 so với mức tiêu chuẩn là $1,050,000. Những lợi ích này bắt nguồn từ các nguyên tắc cốt lõi của chương trình EB-5, được thiết kế nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm. Các nhà tài trợ của chương trình đã nhằm mục đích khuyến khích đầu tư và phát triển trong những khu vực đang cần trợ cấp vốn một cách gấp rút.


Các Loại Dự Án TEAs
Việc hiểu rõ những nét tinh tế của TEAs và lựa chọn loại dự án phù hợp có thể ảnh hưởng đáng kể đến hành trình EB-5 của Nhà đầu tư, tác động đến cả số tiền đầu tư và tốc độ mà bạn có thể đạt được mục tiêu cư trú tại Mỹ. TEAs bao gồm nhiều loại dự án khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm và lợi ích riêng:


Dự án hạ tầng: Các dự án cơ sở hạ tầng, mặc dù về mặt lý thuyết đủ điều kiện để được chỉ định TEA, hiện đang phải đối mặt với việc thiếu sự rõ ràng từ USCIS về những gì cấu thành một dự án cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, nếu được chỉ định như vậy, họ có thể tiếp cận được 2% thị phần visa EB-5.

Khu Vực Thất Nghiệp Cao: Khu vực thất nghiệp có mục tiêu (TEA) có tỷ lệ thất nghiệp cao được định nghĩa là khu vực nằm trong các khu vực thống kê dân số (census tract) có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 1,5 lần mức trung bình của cả nước. Các khu vực này được hưởng lợi từ việc được dành riêng 10% thị phần visa EB-5. Danh mục này cũng bao gồm các dự án đô thị nằm ở những khu vực ít phổ biến hơn hoặc đang trong quá trình gentrification.

Các quy định hậu RIA gần đây đã đưa ra những thách thức trong việc xác định một khu vực TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao phù hợp, vì khả năng phân chia các khu vực thống kê dân số để kết nối các con số thất nghiệp cao ở xa với các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp thấp đã bị hạn chế. Hiện nay, các khu vực TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao chỉ có thể sử dụng các khu vực thống kê dân số liền kề với vị trí dự án.


Khu Vực Nông Thôn: Khu vực thất nghiệp có mục tiêu (TEA) ở nông thôn nằm ngoài Khu vực thống kê đô thị (MSA) hoặc thị trấn có dân số dưới 20.000 cư dân. Các khu vực này được hưởng lợi từ việc được dành riêng 20% thị phần visa EB-5. Hơn nữa, các dự án ở nông thôn được xử lý ưu tiên, khiến chúng trở thành con đường nhanh nhất để có được thẻ xanh trong chương trình EB-5.


Đầu tư không thuộc TEA: Đối với những nhà đầu tư chọn các dự án không thuộc TEA, yêu cầu đầu tư tối thiểu tiêu chuẩn là $1.050.000 được áp dụng. Các khoản đầu tư không thuộc TEA không có thị phần visa dành riêng. Các dự án này thường nằm ở những khu vực giàu có và sang trọng hơn của thành phố.

Các nhà đầu tư EB-5 có thể chọn đầu tư vào các dự án ở khu vực nông thôn hoặc khu vực đô thị. Các dự án ở khu vực nông thôn thường có quy mô nhỏ hơn và rủi ro hơn các dự án ở khu vực đô thị. Tuy nhiên, các dự án ở khu vực nông thôn cũng có một số lợi thế, chẳng hạn như thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn và thị phần visa dành riêng.


Ưu điểm của việc đầu tư TEAs nông thôn tại Texas
Đạo luật Cải cách và Bảo mật EB-5 (RIA), được thông qua vào tháng 3 năm 2022, đã ưu tiên xử lý cho những người lựa chọn các dự án ở nông thôn. Theo RIA, USCIS đã thành lập một nhóm chuyên xử lý các đơn xin EB-5 ở nông thôn. Mục tiêu chính, như được nêu trong RIA, là phê duyệt các nhà đầu tư vào dự án nông thôn trong khung thời gian được tinh giản là 120 ngày. Mặc dù mục tiêu này vẫn chưa được đáp ứng một cách nhất quán, nhưng điều quan trọng là phải thừa nhận rằng thời gian xử lý hiện tại cho các trường hợp ưu tiên đã giảm đáng kể so với thập kỷ trước. Trong một cột mốc đáng chú ý cho ngành, một số đơn xin EB-5 ở nông thôn đã được phê duyệt chỉ trong vòng 4 tháng. Sự cải tiến này đánh dấu một trải nghiệm xử lý suôn sẻ và nhanh hơn cho các nhà đầu tư vào dự án nông thôn và cung cấp những hiểu biết có giá trị về hoạt động hậu RIA của USCIS.


Các dự án ở nông thôn rất khác với các dự án ở đô thị có tỷ lệ thất nghiệp cao và thiếu thông tin/nguồn lực về các khu vực nông thôn, vì vậy các nhà đầu tư EB-5 cần biết cách giảm thiểu rủi ro và xác định các khu vực an toàn để đầu tư EB-5.


Khi xem xét những lợi thế của một dự án Khu vực thất nghiệp có mục tiêu ở nông thôn ở Texas, một ví dụ điển hình là "The Frederick" ở Fredericksburg. Thành phố đẹp như tranh vẽ này, nằm ở trung tâm của Texas Hill Country gần các thành phố lớn như San Antonio, Austin, Dallas và Houston, mang đến sự kết hợp độc đáo giữa nét quyến rũ lịch sử và sức hấp dẫn hiện đại. Với hơn 1,2 triệu du khách đổ về Fredericksburg mỗi năm, thành phố này đã khẳng định mình là một điểm đến hàng đầu của Texas.


Một phát triển đáng chú ý là việc thành phố sáp nhập một khu đất rộng 22 mẫu Anh ngoài Main Street, được dành cho các doanh nghiệp như khách sạn và trung tâm hội nghị. Khi nhu cầu đối với các địa điểm này tiếp tục tăng, Houston EB5 đang tích cực tạo điều kiện kết nối giữa các nhà đầu tư và các dự án ở thành phố đang phát triển mạnh mẽ này. Các nhà đầu tư ở Fredericksburg không chỉ được hưởng lợi từ yêu cầu đầu tư tối thiểu $800.000 mà còn được tiếp cận quy trình xử lý visa ưu tiên và một vị trí ở nông thôn không giống bất kỳ nơi nào khác ở Hoa Kỳ.

Để tìm hiểu thêm về dự án "The Frederick" ở Fredericksburg, Texas và cách bạn có thể trở thành một phần của cơ hội thú vị này, đừng ngần ngại liên hệ với một thành viên trong nhóm của chúng tôi. Sự kết hợp độc đáo giữa lịch sử, sự phát triển và tiềm năng đầu tư của Fredericksburg khiến thành phố này trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư EB5 đang tìm kiếm những gì tốt nhất của Texas.

Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

29 Tháng Giêng 2024(Xem: 1350)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 14859)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 1220)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 1331)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 6153)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 1020)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 1022)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 793)
Trở thành một nhà đầu tư thông minh và hiệu quả trong chương trình Visa EB-5 đòi hỏi sự am hiểu sâu rộng về quy định, tiêu chí và quy trình liên quan. Để giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin một cách toàn diện, chúng tôi đã soạn một danh sách câu hỏi thường gặp với phần trả lời chi tiết, nhằm giải đáp mọi nghi vấn và định hình một bức tranh rõ nét về chương trình đầu tư Visa EB-5.
25 Tháng Giêng 2024(Xem: 850)
Thẻ xanh diện EB5 của Hoa Kỳ mang đến nhiều lợi thế so với các loại thị thực khác. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó cung cấp con đường trực tiếp và nhanh chóng để trở thành thường trú nhân, không như các thị thực làm việc hoặc du học. Với EB5, nhà đầu tư và gia đình họ (bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi) có thể nhận thẻ xanh, cho phép họ sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ mà không cần phụ thuộc vào việc làm cụ thể hoặc sự bảo trợ của chủ nhân. So sánh chi tiết giữa EB5 và các thị thực khác qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về lợi thế này.
24 Tháng Giêng 2024(Xem: 801)
Trong các dự án đầu tư vào khu vực nông thôn, việc giảm thiểu rủi ro là yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần cân nhắc. Một số phương án bao gồm việc lựa chọn các dự án có tiềm năng tăng trưởng ổn định, phân tích kỹ lưỡng về môi trường kinh doanh và nhu cầu thị trường tại khu vực đó. Ngoài ra, việc tìm hiểu và tuân thủ các quy định pháp lý tại khu vực đầu tư cũng góp phần quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi và giảm thiểu rủi ro. Đọc thêm thông tin chi tiết và các lời khuyên hữu ích trong bài viết sau.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin