Làm sao để hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ đạt hiệu quả cao nhất?

29 Tháng Bảy 20206:03 CH(Xem: 184)
Làm sao để hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ đạt hiệu quả cao nhất?

LÀM SAO ĐỂ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT?


FIRST CONSULTING GROUP chia ra một số trường hợp dưới đây:

1. Trường hợp người lớn tuổi (60 trở lên) + có người bảo trợ tài chánh:    

Không cần chứng minh công việc và tài chánh quá nhiều, nếu đã từng đi du lịch được 1,2 nước thì cơ hội được cấp visa khá cao. Phải chứng minh mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để chắc chắn sẽ trở về. Một số câu hỏi Lãnh sự thường hỏi:

- Qua Mỹ để làm gì? Người mời đi du lịch có mối quan hệ như thế nào? Đi mấy tháng? Ai lo chi phí chuyến đi và đương đơn đã từng đi du lịch nước nào chưa?

lam-sao-de-ho-so-xin-visa-du-lich-my-dat-hieu-qua-cao-nhat-ditrumy2. Trường hợp người lớn tuổi (60 trở lên) + tự lo chi phí

Phải chứng minh thu nhập và khả năng tài chánh đủ chi trả cho chuyến đi, nếu đã từng đi du lịch nước ngoài nhiều thì cơ hội được cấp visa sẽ cao hơn. Phải chứng minh mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để chắc chắn sẽ trở về. Một số câu hỏi Lãnh sự thường hỏi:

- Qua Mỹ để làm gì? Mối quan hệ với người mời ? Dự định ở Mỹ bao lâu? Đã từng đi du lịch nước nào chưa? Đang làm công việc gì? (Sẽ được hỏi kĩ về nơi đang công tác hoặc nơi đương đơn đang kinh doanh)

3. Trường hợp người trẻ tuổi + tự lo chi phí + đi tự túc

Sự ràng buộc về mặt gia đình (vợ chồng/con cái) được Lãnh Sự quan tâm khá nhiều, phải chứng minh công việc và tài chính kĩ, nếu đã từng đi du lịch được vài nước trong đó có nhiều nước phát triển thì cơ hội được cấp visa cao. Một số câu hỏi Lãnh sự thường hỏi:

- Qua Mỹ để làm gì? Có người thân ở Mỹ không? Đi bao lâu? Đã từng đi du lịch nước nào chưa? Đang làm công việc gì? (Sẽ được hỏi kĩ về nơi đang công tác hoặc nơi đương đơn đang kinh doanh). Có gia đình/con cái chưa? Đi với ai?

Những trường hợp này nên có sự chuẩn bị về lịch trình chuyến đi cụ thể như: sẽ đi vào thời gian nào? sẽ ở khách sạn nào? sẽ tham quan những đâu?

Những người trẻ tuổi nếu phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ là 1 lợi thế.

lam-sao-de-ho-so-xin-visa-du-lich-my-dat-hieu-qua-cao-nhat-2-ditrumy4. Trường hợp goá/ly hôn đi kèm với con:

Những trường hợp này Lãnh Sự quan tâm nhiều về yếu tố đương đơn qua Mỹ có mục đích gì đặc biệt không vì Lãnh Sự sẽ cho rằng đương đơn qua Mỹ sẽ tìm cách định cư ở lại Mỹ. Đương đơn cần phải chứng minh công việc và tài chính kĩ, cần chứng minh tài sản, quan hệ thân nhân ở Việt Nam để chứng minh khả năng trở về. Đương đơn và con đã từng đi du lịch cùng nhau nhiều nước trong đó có nhiều nước phát triển thì mới có cơ hội được cấp visa. Một số câu hỏi Lãnh sự thường hỏi:

- Qua Mỹ để làm gì? Có bà con ở Mỹ không? Sẽ ở Mỹ bao lâu? Đã từng đi du lịch nước nào chưa? Đang làm công việc gì? (Sẽ được hỏi kĩ về nơi đang công tác hoặc nơi đương đơn đang kinh doanh) Đi với ai? Qua đó có ý định sẽ kết hôn ở lại không?

5. Trường hợp có người yêu là công dân Mỹ (người ngoại quốc), hiện người đó đang sinh sống và làm việc tại Vietnam. Người đó muốn mời đương đơn qua Mỹ du lịch

Những trường hợp này Lãnh Sự đặc biệt quan tâm đến yếu tố người yêu đương đơn đã sống và làm việc tại Việt Nam lâu chưa? có giấy tờ chứng minh người này có công việc ổn định tại Việt Nam và không quay về Mỹ liên tục, đương đơn phải chứng minh công việc và tài chính kĩ, họ phải từng đi du lịch cùng nhau nhiều nước trong đó có khối nước phát triển. Và đặc biệt là chứng minh cho Lãnh Sự thấy được đương đơn không có ý định qua Mỹ để kết hôn với người bạn trai/ bạn gái này. Bắt buộc phỏng vấn bằng tiếng Anh

6. Trường hợp có án và được xoá án tích

Trường hợp này sẽ không được cấp visa du lịch mặc dù có lý do qua Mỹ chính đáng (gia đình có người mất, người bệnh...)

7. Trường hợp có bệnh cần xin qua Mỹ để chữa trị

Trường hợp này cần trình bày cho Lãnh sự hồ sơ bệnh án của đương đơn, các giấy tờ y tế liên quan đến căn bệnh, giấy xác nhận của bệnh viện chứng minh bệnh này Việt Nam không có khả năng chữa trị và Mỹ mới chữa được, phải chứng minh được nguồn tài chánh đủ để chi trả cho chi phí điều trị tại Mỹ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Tám 2020(Xem: 101)
I-130 (form bảo lãnh thân nhân), I-129F (bảo lãnh hôn phu - hôn thê), I-129 (đơn bảo lãnh cho lao động không định cư)
04 Tháng Tám 2020(Xem: 151)
Hôm nay, Sở Di Trú đã thông báo quy định mới nhằm điều chỉnh lệ phí cho một số diện nhập cư và nhập tịch để đảm bảo chi phí hoạt động. Không giống các cơ quan chính phủ khác, USCIS được tài trợ hầu hết các chi phí hoạt động. Các lệ phí được thu và gửi vào quỹ di trú tài trợ gần 97% cho USCIS.
02 Tháng Tám 2020(Xem: 182)
Vào ngày 29 tháng 7 năm 2020, TÒA ÁN KHU VỰC HOA KỲ KHU VỰC PHÍA NAM NEW YORK (SDNY) tại Bang New York, cùng với, tổ chức nhập cư bang New York (Make the Road NY) và Phó bộ trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ - Cuccinelli đã yêu cầu Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ (Department of Homeland Security - DHS) thực thi, áp dụng...
30 Tháng Bảy 2020(Xem: 216)
Không đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nếu Quý vị đã ở Đà Nẵng / Hội An từ ngày 12/7 trở lại đây. Do diễn biến COVID-19 hiện tại ở Việt Nam và các quy định về giãn cách xã hội trở lại của chính phủ Việt Nam, bất kỳ ai từng ở Đà Nẵng hoặc vùng lân cận (bao gồm Hội An) từ ngày 12/7/2020 trở lại đây sẽ không được vào các toà nhà của chúng tôi.
27 Tháng Bảy 2020(Xem: 146)
First Consulting Group cùng với đội ngũ nhân viên làm hồ sơ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp sẽ liên tục theo sát tình hình hồ sơ để đảm bảo hồ sơ của bạn không bị kéo dài thời gian không cần thiết và sẽ có ngày phỏng vấn sớm nhất có thể.
20 Tháng Bảy 2020(Xem: 334)
Visa L1 được quốc hội mở ra vào năm 1970, mục đích là để giúp cho việc đầu tư của những doanh nghiệp nước ngoài vào Mỹ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.
13 Tháng Bảy 2020(Xem: 956)
Yêu cầu bổ sung Request For Evidence (RFE) từ Sở di trú Mỹ (USCIS) là giấy yêu cầu bổ sung thông tin hoặc giấy tờ cần thiết cho hồ sơ của bạn, trước khi USCIS đưa ra quyết định cuối cùng. Những trường hợp nhận RFE đa phần vì cung cấp thiếu những thông tin hoặc giấy tờ quan trọng trong hồ sơ.
09 Tháng Bảy 2020(Xem: 443)
Trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu làm sao có thể mở tài khoản ngân hàng cá nhân và tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp nếu chúng ta qua Mỹ theo chương trình đầu tư định cư visa L1/EB1C.
07 Tháng Bảy 2020(Xem: 383)
Mẹ là Thường trú nhân sinh con ở nước ngoài thì đứa trẻ có được cấp visa cùng mẹ đi về Mỹ không hay người mẹ phải nộp hồ sơ bảo lãnh cho con? Làm thế nào để con có thể được đi cùng mẹ về Mỹ?
29 Tháng Sáu 2020(Xem: 430)
Nếu quý vị kết hôn khi người con riêng đã trên 18 tuổi thì đứa trẻ không được bảo lãnh đi cùng. Khi người mẹ sang Mỹ có thẻ xanh mới nộp hồ sơ bảo lãnh con theo diện thường trú nhân bảo lãnh con trên 21 tuổi (diện F2B). Thời gian chờ đợi khoảng 7 năm.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *