z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

Làm sao để hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ đạt hiệu quả cao nhất?

30 Tháng Bảy 20208:03 SA(Xem: 12753)
Làm sao để hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ đạt hiệu quả cao nhất?

LÀM SAO ĐỂ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT?


FIRST CONSULTING GROUP chia ra một số trường hợp dưới đây:

1. Trường hợp người lớn tuổi (60 trở lên) + có người bảo trợ tài chánh:    

Không cần chứng minh công việc và tài chánh quá nhiều, nếu đã từng đi du lịch được 1,2 nước thì cơ hội được cấp visa khá cao. Phải chứng minh mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để chắc chắn sẽ trở về. Một số câu hỏi Lãnh sự thường hỏi:

- Qua Mỹ để làm gì? Người mời đi du lịch có mối quan hệ như thế nào? Đi mấy tháng? Ai lo chi phí chuyến đi và đương đơn đã từng đi du lịch nước nào chưa?

lam-sao-de-ho-so-xin-visa-du-lich-my-dat-hieu-qua-cao-nhat-ditrumy2. Trường hợp người lớn tuổi (60 trở lên) + tự lo chi phí

Phải chứng minh thu nhập và khả năng tài chánh đủ chi trả cho chuyến đi, nếu đã từng đi du lịch nước ngoài nhiều thì cơ hội được cấp visa sẽ cao hơn. Phải chứng minh mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để chắc chắn sẽ trở về. Một số câu hỏi Lãnh sự thường hỏi:

- Qua Mỹ để làm gì? Mối quan hệ với người mời ? Dự định ở Mỹ bao lâu? Đã từng đi du lịch nước nào chưa? Đang làm công việc gì? (Sẽ được hỏi kĩ về nơi đang công tác hoặc nơi đương đơn đang kinh doanh)

3. Trường hợp người trẻ tuổi + tự lo chi phí + đi tự túc

Sự ràng buộc về mặt gia đình (vợ chồng/con cái) được Lãnh Sự quan tâm khá nhiều, phải chứng minh công việc và tài chính kĩ, nếu đã từng đi du lịch được vài nước trong đó có nhiều nước phát triển thì cơ hội được cấp visa cao. Một số câu hỏi Lãnh sự thường hỏi:

- Qua Mỹ để làm gì? Có người thân ở Mỹ không? Đi bao lâu? Đã từng đi du lịch nước nào chưa? Đang làm công việc gì? (Sẽ được hỏi kĩ về nơi đang công tác hoặc nơi đương đơn đang kinh doanh). Có gia đình/con cái chưa? Đi với ai?

Những trường hợp này nên có sự chuẩn bị về lịch trình chuyến đi cụ thể như: sẽ đi vào thời gian nào? sẽ ở khách sạn nào? sẽ tham quan những đâu?

Những người trẻ tuổi nếu phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ là 1 lợi thế.

lam-sao-de-ho-so-xin-visa-du-lich-my-dat-hieu-qua-cao-nhat-2-ditrumy4. Trường hợp goá/ly hôn đi kèm với con:

Những trường hợp này Lãnh Sự quan tâm nhiều về yếu tố đương đơn qua Mỹ có mục đích gì đặc biệt không vì Lãnh Sự sẽ cho rằng đương đơn qua Mỹ sẽ tìm cách định cư ở lại Mỹ. Đương đơn cần phải chứng minh công việc và tài chính kĩ, cần chứng minh tài sản, quan hệ thân nhân ở Việt Nam để chứng minh khả năng trở về. Đương đơn và con đã từng đi du lịch cùng nhau nhiều nước trong đó có nhiều nước phát triển thì mới có cơ hội được cấp visa. Một số câu hỏi Lãnh sự thường hỏi:

- Qua Mỹ để làm gì? Có bà con ở Mỹ không? Sẽ ở Mỹ bao lâu? Đã từng đi du lịch nước nào chưa? Đang làm công việc gì? (Sẽ được hỏi kĩ về nơi đang công tác hoặc nơi đương đơn đang kinh doanh) Đi với ai? Qua đó có ý định sẽ kết hôn ở lại không?

5. Trường hợp có người yêu là công dân Mỹ (người ngoại quốc), hiện người đó đang sinh sống và làm việc tại Vietnam. Người đó muốn mời đương đơn qua Mỹ du lịch

Những trường hợp này Lãnh Sự đặc biệt quan tâm đến yếu tố người yêu đương đơn đã sống và làm việc tại Việt Nam lâu chưa? có giấy tờ chứng minh người này có công việc ổn định tại Việt Nam và không quay về Mỹ liên tục, đương đơn phải chứng minh công việc và tài chính kĩ, họ phải từng đi du lịch cùng nhau nhiều nước trong đó có khối nước phát triển. Và đặc biệt là chứng minh cho Lãnh Sự thấy được đương đơn không có ý định qua Mỹ để kết hôn với người bạn trai/ bạn gái này. Bắt buộc phỏng vấn bằng tiếng Anh

6. Trường hợp có án và được xoá án tích

Trường hợp này sẽ không được cấp visa du lịch mặc dù có lý do qua Mỹ chính đáng (gia đình có người mất, người bệnh...)

7. Trường hợp có bệnh cần xin qua Mỹ để chữa trị

Trường hợp này cần trình bày cho Lãnh sự hồ sơ bệnh án của đương đơn, các giấy tờ y tế liên quan đến căn bệnh, giấy xác nhận của bệnh viện chứng minh bệnh này Việt Nam không có khả năng chữa trị và Mỹ mới chữa được, phải chứng minh được nguồn tài chánh đủ để chi trả cho chi phí điều trị tại Mỹ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin