ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Tổng thống Barack Obama ban hành kế hoạch cải cách di trú

23 Tháng Mười Một 20147:53 CH(Xem: 23770)
Tổng thống Barack Obama ban hành kế hoạch cải cách di trú

TỔNG THỐNG BARACK OBAMA BAN HÀNH KẾ HOẠCH CẢI CÁCH DI TRÚ


cai-cach-di-tru-ditrumyTổng Thống Barack Obama đã phớt lờ việc thông qua về đạo luật Di Trú của Quốc Hội. Ông đã mạnh dạn phát biểu rằng “ Đất nước không thể nào chờ đợi Quốc Hội sữa chữa hệ thống Di Trú đã bất cập”.

Tổng thống Obama đã công bố rõ kế hoạch của mình trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp, ông đã lên kế hoạch sẽ bảo vệ 5 triệu người nhập cư bất hợp pháp, không bị trục xuất khỏi nước Mỹ. Đồng thời luật cũng cho phép Cha Mẹ có con cái là công dân Mỹ hay đang định cư tại Mỹ 1 cách bất hợp pháp đủ điều kiện để  xin giấy phép làm việc.

Tổng Thống Obama cũng nhấn mạnh rằng “  điều mà tôi mô tả là tính trách nhiệm- tiếp cận hợp lý – trọng dụng”. Nếu bạn đáp ứng đủ những tiêu chuẩn đó, thì tương lai tươi sáng sẽ mở ra cho bạn , bạn có thể sống hợp pháp tại Mỹ.

Bên cạnh đó, Tổng Thống Obama còn nhấn mạnh rằng “ nếu bạn là tội phạm, thì bạn sẽ bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ. Đồng thời ông cũng nói rõ rằng, nếu những ai có ý định vào Mỹ bất hợp pháp thì nguy cơ bị bắt và bị trục xuất sẽ rất cao.

Về phía Đảng Cộng Hòa

Nhiều nghị sĩ của Đảng Cộng Hòa đã tỏ ra bất bình về quyết định của Tổng thống Obama, về việc ban hành 1 sắc lệnh hành pháp để đẩy nhanh kế hoạch của mình. Thay vì sự ban hành sắc lệnh hành pháp đó phải được thông qua Quốc Hội.

Phe Cộng Hòa cũng mô tả rằng, việc che chở cho những người nhập cư bất hợp pháp không bị trục xuất khỏi nước Mỹ là hành động ân xá cho tội phạm.

Tổng Thống Obama cũng đáp trả lại phe Cộng Hòa rằng, việc giữ nguyên hiện trạng hệ thống nhập cư đã bất cập này đó ới chính là ân xá. Ông gọi việc ân xóa hàng loạt là sự bất công cùng với việc trục xuất hàng loạt, là điều bất khả dĩ và trái với nhân cách của chúng ta.

Việc thông qua dự luật trên. Tổng Thống Obama đã chờ đợi hơn 1 năm qua để cho các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa ở Hạ Viện, đem kế hoạch cải cách Di trú của ông ra bỏ phiếu, sau hi Thượng Viện do Đảng dân chủ kiểm soát thông qua.

Bên cạnh đó, các quan chức chính quyền khác đã cho rằng hàng động của Tổng thống Obama là hợp pháp.

Thái độ của Đảng Cộng Hòa

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa ông Mcconnel, người sắp trở thành lãnh đạo khối đa số ở thượng viện đã cho biết: Đảng của ông sẽ cân nhắc và lựa chọn để ngăn việc Tổng Thống Obama không qua dự luật mới này.

Một số Nghị Sĩ khác của Đảng Cộng Hòa, thì đe dọa việc sẽ cho đóng cửa chính phủ thêm lần nữa. Bên cạnh đó một số khác thì ngăn chặn việc cấp Ngân Quỹ cho kế hoạch cải cách di trú của Tổng thống.

Ông Mccannell cũng cho biết kế hoạch của Tổng Thống là nhằm đảm bảo về tính chính trị của mình.

Ông Mccannell cho rằng : “ hành động của Tổng thống đề xuất , sẽ phớt lờ luật pháp và bác bỏ tiếng nói của cử tri, áp đặt sự bất công lên những người nhập cư tuân thủ luật pháp mà không hề giải quyết được những vấn đề gì”.

Tổng Thống Obama đã phát biểu trong bài diễn văn rằng : “ Đối với những thành viên Quốc Hội đã chất vấn thẩm quyền của tôi làm cho hệ thống Di Trú của chúng ta tốt hơn, hoặc nghi ngờ về việc tôi đưa ra hành động của tôi trong khi Quốc hội pó tay”. Tổng Thống Obama đã trả lời một cách rõ ràng và dứt khoác là “ Hãy thông qua dự luật”.

Tổng Thống Obama cũng dự kiến là sẽ cho ban hành việc mở rộng một sắc lệnh mà ông đã ký vào năm 2012. Đạo luật về việc bảo vệ những trẻ em nhập cư đến Mỹ khi còn nhỏ thì sẽ không bị trục xuất. Bằng cách  đã nâng độ tuổi giới hạn đủ điều kiện ở lại Mỹ. Nhưng Cha Mẹ của những đứa trẻ này thì sẽ không được định cư ở lại Mỹ.

Đối với những người nhập cư không giấy tờ,không đủ điều kiện để được đạo luật bảo vệ,thì sẽ không nhận được những trợ cấp của Liên Bang như Bảo Hiểm Y Tế.

Tổng thống Obama sẽ ký sắc lệnh hành pháp này vào ngày thứ 6 ở thành phố Las Vegas, bang Nevada nơi có đông đảo dân số nói tiếng Tây Ban Nha.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Năm 2018(Xem: 390)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/06/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 832)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 355)
Ngày 25 tháng 4 năm 2018 Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa ra một số thay đổi đối với đơn online xin visa không định cư (DS-160) và visa định cư (DS-260). Thay đổi quan trọng nhất chính là yêu cầu cung cấp thông tin mạng xã hội của từng đương đơn, cũng như số điện thoại, địa chỉ email trước đây và các vi phạm về luật di trú.
10 Tháng Tư 2018(Xem: 1195)
IIUSA, Hiệp Hội Thương Mại Quốc Gia cho chương trình EB-5, đã công bố một bài phát biểu vào ngày 20/3/2018 về dự luật sửa đổi EB-5 và cũng được đề cập trong dự luật của Liên Bang.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 5522)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/05/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/04/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/09/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
20 Tháng Hai 2018(Xem: 4702)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/03/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/03/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/12/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 8606)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2016 ...
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 10712)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/02/2016 ...
15 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6738)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/12/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/06/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
29 Tháng Mười 2017(Xem: 2867)
Dựa vào mối quan hệ hợp tác chia sẻ thông tin giữa Sở Di Trú (USCIS) và Sở an sinh xã hội (SSA), người nước ngoài trong một số diện cụ thể bây giờ có thể nộp đơn xin giấy đi làm và số an sinh xã hội sử dụng 1 đơn duy nhất – đơn I-765 mới, đơn xin phép quyền đi làm.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *