Tiểu sử Ông Tổng Lãnh sự

11 Tháng Mười 20127:06 CH(Xem: 18930)
Tiểu sử Ông Tổng Lãnh sự

Tiểu sử ông tổng lãnh sự Lê ÂnÔng Lê Ân, một viên chức ngoại giao cao cấp hàm Tham tán Công sứ đã đến Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 6 tháng 8 năm 2010 để bắt đầu nhiệm kỳ 3 năm làm Tổng Lãnh sư tại Thành phố. Ông đến từ bang Virginia, có bằng cử nhân Khoa học chuyên ngành Kỹ thuật điện năm 1976 và bằng Thạc sĩ Khoa học chuyên ngành Quản trị Kỹ thuật năm 1978 của trường Đại học George Washington, Washington DC. Ông tham gia ngành Ngoại giao năm 1991, sau 15 năm làm công chức trong Bộ Hải quân Hoa Kỳ.

Suốt 35 năm công tác, Ông Lê Ân đã đạt được nhiều phần thưởng cao quý bao gồm Giải thưởng năm dành cho Kỹ sư liên bang trong năm 1990, bằng khen của Ngoại Trưởng dành cho viên chức xuất sắc. Ngoài ra, ông còn nhận được nhiều quyết định khen thưởng nâng lương cùng nhiều bằng khen danh dự khác. Ông được phong Viên chức Ngoại giao cao cấp năm 2001. Năm 2006 ông nhận giải thưởng Luther I. Replogle cho những thành tựu vượt bậc trong lĩnh vực quản lý. Đây là giải thưởng cao nhất của Bộ Ngoại giao dành cho nhà quản lý xuất sắc vì những đóng góp trong việc giúp Bộ Ngoại giao nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của mình.

Ông Lê Ân có nhiều kinh nghiệm về những vấn đề an ninh, chính trị, và kinh tế hiện nay tại khu vực Châu Á. Ông đã từng phục vụ tại Bắc Kinh (1991-1994), Tokyo (1994-1997), Kuala Lumpur (1997-2001), Singapore (2001-2004), Seoul (2004-2007), và Paris (2007-2010). Trong suốt thời gian công tác tại Bộ Ngoại giao, ông Ân đã làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ giúp giải quyết những mối quan tâm của các nhà đầu tư và doanh nghiệp Hoa Kỳ, các gia đình công dân Mỹ đang sống và làm việc tại nước ngoài. Một trong những vấn đề ông đặc biệt quan tâm là chuẩn bị và lên kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của gia đình công dân Mỹ đang sinh sống ở nước ngoài. Trong thời gian công tác tại Paris, ông Lê Ân đã hoàn tất dự án hợp tác đầu tiên giữa Bộ Ngoại giao và tư nhân trong việc hiện đại hoá khách sạn lịch sử Talleyrand thuộc sở hữu của chính phủ Hoa Kỳ tại trung tâm Paris, vừa bảo đảm bảo tồn kiến trúc lại vừa có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng toà nhà này làm trụ sở văn phòng hiện đại loại A.

Ông Ân và vợ là bà Tâm sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Ông Bà có 3 con.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười Một 2019(Xem: 673)
LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 11 NĂM 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/03/2013 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/07/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/10/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/1/2007 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 802)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2855)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2475)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3378)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3435)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2995)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5805)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2409)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 3208)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *