ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Một phán quyết của tòa kháng án có lợi cho những gia đình bảo lãnh con trên 21 tuổi ở Việt Nam

10 Tháng Mười 20126:58 CH(Xem: 24649)
Một phán quyết của tòa kháng án có lợi cho những gia đình bảo lãnh con trên 21 tuổi ở Việt Nam
bảo lãnh con trên 21 tuổi ở Việt NamTòa kháng án khu vực số 9 vừa rồi ra một phán quyết có tính cách quyết định trong việc xem xét hồ sơ bảo lãnh cho con của thường trú nhân theo diện F2B. Trước đây, trong hồ sơ bảo lãnh con đã có gia đình và bảo lãnh anh chị em của công dân mỹ theo dạng F3 và F4, chỉ có những người con dưới 21 tuổi chưa có gia đình (sau khi đã tính tuổi theo công thức khấu trừ) mới được đi theo cha mẹ (người được bảo lãnh). Những người con trên 21 tuoi này sẽ không được đi theo cha mẹ. Thông thường thì cha mẹ sẽ di dân qua mỹ trước và có thể làm đơn bảo lãnh cho những người con bị kẹt lại ở Việt nam này theo dạng F2B (thường trú nhân bảo lãnh con trên 21 tuổi chưa có gia đình). Thời gian chờ đợi cho dạng F2B này thường khoảng 8 năm như hiện tại. Phán quyết này sẽ cho phép những hồ sơ bảo lãnh theo dạng F2B này được lấy ngày ưu tiên của hồ sơ F3 hoặc F4 của cha mẹ khi di dân. Điều này có nghĩa rằng những hồ sơ F2B này sẽ có được visa ngay lập tức và những người con trên 21 tuổi này có thể được đoàn tụ với cha mẹ của họ trong vòng vài tháng.


Phần quyết định vẫn chưa kết thúc mối tranh chấp trong việc diễn giải Bộ Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ (child status protection act). Sở di trú USCIS có quyền khiếu nại lên tối cao pháp viện để yêu cầu xem xét lại. Nếu sở di trú quyết định khiếu nại thì việc thực hiện phán quyết này và mối tranh tụng đối với bộ luật này sẽ kéo dài 1 thời gian nữa trước khi có quyết định cuối cùng của tối cao pháp viện. Nếu Sở Di Trú không khiếu nại thì sẽ phải thực hiện phần quyết định này trong tương lai gần

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Sáu 2018(Xem: 2)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/04/2011
 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/06/2016 
- Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/08/2011
 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/05/2006
 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/11/2004
 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
15 Tháng Năm 2018(Xem: 2172)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/06/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 1493)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 768)
Ngày 25 tháng 4 năm 2018 Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa ra một số thay đổi đối với đơn online xin visa không định cư (DS-160) và visa định cư (DS-260). Thay đổi quan trọng nhất chính là yêu cầu cung cấp thông tin mạng xã hội của từng đương đơn, cũng như số điện thoại, địa chỉ email trước đây và các vi phạm về luật di trú.
10 Tháng Tư 2018(Xem: 1515)
IIUSA, Hiệp Hội Thương Mại Quốc Gia cho chương trình EB-5, đã công bố một bài phát biểu vào ngày 20/3/2018 về dự luật sửa đổi EB-5 và cũng được đề cập trong dự luật của Liên Bang.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 6008)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/05/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/04/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/09/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
20 Tháng Hai 2018(Xem: 5050)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/03/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/03/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/12/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 9037)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2016 ...
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 11000)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/02/2016 ...
15 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6933)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/12/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/06/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *