z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

KHI NHẬN ĐƯỢC YÊU CẦU BỔ SUNG BẰNG CHỨNG (REQUEST FOR EVIDENCE) TỪ SỞ DI TRÚ BẠN CẦN LÀM GÌ?

11 Tháng Giêng 20241:44 CH(Xem: 735)
KHI NHẬN ĐƯỢC YÊU CẦU BỔ SUNG BẰNG CHỨNG (REQUEST FOR EVIDENCE) TỪ SỞ DI TRÚ BẠN CẦN LÀM GÌ?

KHI NHẬN ĐƯỢC YÊU CẦU BỔ SUNG BẰNG CHỨNG (REQUEST FOR EVIDENCE) TỪ SỞ DI TRÚ BẠN CẦN LÀM GÌ?
Yêu cầu bổ sung Request For Evidence  (RFE) từ Sở di trú Mỹ (USCIS) là giấy yêu cầu bổ sung thông tin hoặc giấy tờ cần thiết cho hồ sơ của bạn, trước khi USCIS đưa ra quyết định cuối cùng. Những trường hợp nhận RFE đa phần vì cung cấp thiếu những thông tin hoặc giấy tờ quan trọng trong hồ sơ.


Nhận RFE là cơ hội để bạn bổ sung những giấy tờ bị thiếu theo yêu cầu của USCIS. Nếu bạn làm RFE đúng và đủ theo yêu cầu của USCIS, hồ sơ của bạn sẽ được chấp thuận. Còn nếu phản hồi của bạn chưa chính xác, Sở di trú có thể đưa ra quyết định từ chối hồ sơ.


1. Những loại RFE phổ biến nhất:

-   Không đủ bằng chứng  thuyết phục là vợ chồng thật (bona fide spousal relationship): Đối với hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, USCIS sẽ căn cứ vào thông tin đã cung cấp trên đơn bảo lãnh và bằng chứng chứng minh mối quan hệ vợ chồng đính kèm như hình ảnh chụp chung khi về Việt Nam, vé máy bay các chuyến về gặp nhau, tuyên thệ của nhân chứng… Trường hợp đương đơn không nộp bằng chứng hay bằng chứng chưa thuyết phục, trong thư của USCIS chỉ rõ đương đơn cần bổ sung theo nội dung gì và danh sách các bằng chứng gợi ý, cứ theo đó mà bổ sung theo yêu cầu của USCIS là được.

-  Không đủ bằng chứng khai sinh hoặc khai sinh bị đăng ký trễ hạn (đối với con): Đối với hồ sơ bảo lãnh thân nhân, USCIS sẽ căn cứ vào khai sinh để xác định mối quan hệ bảo lãnh. USCIS yêu cầu khai sinh phải có đủ thông tin tên tuổi, ngày tháng năm sinh của đứa trẻ, thông tin cha mẹ và được đăng ký đúng vào năm đứa bé sinh ra. Những khai sinh không đủ tiêu chuẩn cần cung cấp thêm bằng chứng như: giấy rửa tội, học bạ của trẻ, hình ảnh của trẻ lúc nhỏ, xét nghiệm DNA nếu có, giấy tờ thay thế khác có tên cha/mẹ ruột và trẻ nếu có..

-    Thiếu những giấy tờ mà USCIS yêu cầu, ví dụ như quốc tịch/ thẻ xanh của người bảo lãnh, ly hôn của cả hai đương đơn nếu trên đơn bảo lãnh có đề cập hoặc lịch sử thông tin trong hệ thống USCIS có mà hồ sơ bảo lãnh hiện tại không nộp đầy đủ…

- Thiếu đơn I-130A: Đối với hồ sơ bảo lãnh vợ chồng F2A & CR1/IR1, vì một lý do nào đó nộp thiếu đơn này hoặc USCIS không thấy trong hồ sơ, USCIS sẽ yêu cầu trong thư ghi rõ cần nộp đơn I-130A đã điền đầy đủ thông tin và ký tên như yêu cầu.

-    Thiếu bản dịch: Nếu giấy tờ bạn nộp cho USCIS thuộc ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, bạn phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh, được dịch bởi dịch thuật viên, và người đó không phải là người bảo lãnh hay người được bảo lãnh.

-    Thiếu bảo trợ tài chính từ người bảo lãnh hoặc người đồng bảo trợ (thường xảy ra với hồ sơ chuyển diện xin thẻ xanh tại Mỹ)

visa-application-composition-with-american-flag_23-2149117758
2. Hướng dẫn cách phản hồi RFE hiệu quả

Đọc kĩ nội dung RFE

Bạn cần phải hiểu chính xác những gì USCIS yêu cầu và những gì bạn cần phải làm vì bạn chỉ có một cơ hội này để cung cấp thông tin và phản hồi cho USCIS


Xác định bằng chứng bị yêu cầu:

RFE sẽ liệt kê những giấy tờ mà Sở di trú cần và muốn bạn bổ sung trước khi ra quyết định cho hồ sơ. USCIS có thể sẽ giải thích vì sao những giấy tờ bạn đã nộp lại không đáp ứng được yêu cầu của họ. Bạn phải xác định đúng những bằng chứng nào cần nộp cho USCIS.


Xác định hạn chót của RFE:

Bạn cần phải phản hồi RFE trước hạn chót mà USCIS đưa ra (thường là từ 30 – 90 ngày). Nếu bạn không thể phản hồi cho Sở di trú trước thời hạn, nhân viên xét hồ sơ sẽ đưa ra quyết định dựa trên những bằng chứng họ đang có, và thường là hồ sơ sẽ bị từ chối.


Phản hồi cho RFE từ USCIS:

Khi bạn đã hiểu rõ RFE, bạn cần phải chuẩn bị những bằng chứng được yêu cầu.


Những bằng chứng được yêu cầu phổ biến: hộ khẩu có tên chung, học bạ cũ, sổ liên lạc, sơ yếu lý lịch, hình ảnh chung, giấy gửi tiền, nhân chứng... Đối với nhân chứng, ngoài những thông tin nhân chứng cung cấp, chỉ ra họ biết rõ mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh, nhân chứng cần cung cấp thêm giấy tờ tuỳ thân như chứng minh nhân dân / bằng lái... Để làm mạnh hơn thông tin từ nhân chứng, lời khai của nhân chứng cần được ký và xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.  


Sau khi chuẩn bị xong, bạn cần gửi giấy yêu cầu RFE bản gốc cùng với tất cả bằng chứng đã chuẩn bị đến địa chỉ được USCIS ghi trong RFE trong đúng thời gian quy định. Bạn nên gửi thư bảo đảm để bạn có thể theo dõi được hồ sơ (Dùng tracking number).


Ngoài ra, bạn cần giữ một bản copy RFE và toàn bộ bằng chứng đã nộp cùng giấy xác nhận giao nhận để có bằng chứng là bạn đã phản hồi cho Sở di trú trong khoảng thời gian quy định.


Tổng quát:

USCIS hay trích dẫn những điều lệ của luật di trú mà người đọc sẽ cảm thấy bối rối và khó hiểu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì họ yêu cầu trước khi phản hồi. Liên hệ với First Consulting Group ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ của mình. Với kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực di trú, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn xử lý đúng cách để yêu cầu bổ sung (RFE) sẽ không còn là thử thách trên con đường định cư Mỹ của bạn.

Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
17 Tháng Tư 2024(Xem: 237)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 1653)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 599)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 1279)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 5248)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 3241)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 1396)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
21 Tháng Hai 2024(Xem: 8905)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2274)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2345)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin