z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

KHI NHẬN ĐƯỢC YÊU CẦU BỔ SUNG BẰNG CHỨNG (REQUEST FOR EVIDENCE) TỪ SỞ DI TRÚ BẠN CẦN LÀM GÌ?

11 Tháng Giêng 20241:44 CH(Xem: 317)
KHI NHẬN ĐƯỢC YÊU CẦU BỔ SUNG BẰNG CHỨNG (REQUEST FOR EVIDENCE) TỪ SỞ DI TRÚ BẠN CẦN LÀM GÌ?

KHI NHẬN ĐƯỢC YÊU CẦU BỔ SUNG BẰNG CHỨNG (REQUEST FOR EVIDENCE) TỪ SỞ DI TRÚ BẠN CẦN LÀM GÌ?
Yêu cầu bổ sung Request For Evidence  (RFE) từ Sở di trú Mỹ (USCIS) là giấy yêu cầu bổ sung thông tin hoặc giấy tờ cần thiết cho hồ sơ của bạn, trước khi USCIS đưa ra quyết định cuối cùng. Những trường hợp nhận RFE đa phần vì cung cấp thiếu những thông tin hoặc giấy tờ quan trọng trong hồ sơ.


Nhận RFE là cơ hội để bạn bổ sung những giấy tờ bị thiếu theo yêu cầu của USCIS. Nếu bạn làm RFE đúng và đủ theo yêu cầu của USCIS, hồ sơ của bạn sẽ được chấp thuận. Còn nếu phản hồi của bạn chưa chính xác, Sở di trú có thể đưa ra quyết định từ chối hồ sơ.


1. Những loại RFE phổ biến nhất:

-   Không đủ bằng chứng  thuyết phục là vợ chồng thật (bona fide spousal relationship): Đối với hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, USCIS sẽ căn cứ vào thông tin đã cung cấp trên đơn bảo lãnh và bằng chứng chứng minh mối quan hệ vợ chồng đính kèm như hình ảnh chụp chung khi về Việt Nam, vé máy bay các chuyến về gặp nhau, tuyên thệ của nhân chứng… Trường hợp đương đơn không nộp bằng chứng hay bằng chứng chưa thuyết phục, trong thư của USCIS chỉ rõ đương đơn cần bổ sung theo nội dung gì và danh sách các bằng chứng gợi ý, cứ theo đó mà bổ sung theo yêu cầu của USCIS là được.

-  Không đủ bằng chứng khai sinh hoặc khai sinh bị đăng ký trễ hạn (đối với con): Đối với hồ sơ bảo lãnh thân nhân, USCIS sẽ căn cứ vào khai sinh để xác định mối quan hệ bảo lãnh. USCIS yêu cầu khai sinh phải có đủ thông tin tên tuổi, ngày tháng năm sinh của đứa trẻ, thông tin cha mẹ và được đăng ký đúng vào năm đứa bé sinh ra. Những khai sinh không đủ tiêu chuẩn cần cung cấp thêm bằng chứng như: giấy rửa tội, học bạ của trẻ, hình ảnh của trẻ lúc nhỏ, xét nghiệm DNA nếu có, giấy tờ thay thế khác có tên cha/mẹ ruột và trẻ nếu có..

-    Thiếu những giấy tờ mà USCIS yêu cầu, ví dụ như quốc tịch/ thẻ xanh của người bảo lãnh, ly hôn của cả hai đương đơn nếu trên đơn bảo lãnh có đề cập hoặc lịch sử thông tin trong hệ thống USCIS có mà hồ sơ bảo lãnh hiện tại không nộp đầy đủ…

- Thiếu đơn I-130A: Đối với hồ sơ bảo lãnh vợ chồng F2A & CR1/IR1, vì một lý do nào đó nộp thiếu đơn này hoặc USCIS không thấy trong hồ sơ, USCIS sẽ yêu cầu trong thư ghi rõ cần nộp đơn I-130A đã điền đầy đủ thông tin và ký tên như yêu cầu.

-    Thiếu bản dịch: Nếu giấy tờ bạn nộp cho USCIS thuộc ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, bạn phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh, được dịch bởi dịch thuật viên, và người đó không phải là người bảo lãnh hay người được bảo lãnh.

-    Thiếu bảo trợ tài chính từ người bảo lãnh hoặc người đồng bảo trợ (thường xảy ra với hồ sơ chuyển diện xin thẻ xanh tại Mỹ)

visa-application-composition-with-american-flag_23-2149117758
2. Hướng dẫn cách phản hồi RFE hiệu quả

Đọc kĩ nội dung RFE

Bạn cần phải hiểu chính xác những gì USCIS yêu cầu và những gì bạn cần phải làm vì bạn chỉ có một cơ hội này để cung cấp thông tin và phản hồi cho USCIS


Xác định bằng chứng bị yêu cầu:

RFE sẽ liệt kê những giấy tờ mà Sở di trú cần và muốn bạn bổ sung trước khi ra quyết định cho hồ sơ. USCIS có thể sẽ giải thích vì sao những giấy tờ bạn đã nộp lại không đáp ứng được yêu cầu của họ. Bạn phải xác định đúng những bằng chứng nào cần nộp cho USCIS.


Xác định hạn chót của RFE:

Bạn cần phải phản hồi RFE trước hạn chót mà USCIS đưa ra (thường là từ 30 – 90 ngày). Nếu bạn không thể phản hồi cho Sở di trú trước thời hạn, nhân viên xét hồ sơ sẽ đưa ra quyết định dựa trên những bằng chứng họ đang có, và thường là hồ sơ sẽ bị từ chối.


Phản hồi cho RFE từ USCIS:

Khi bạn đã hiểu rõ RFE, bạn cần phải chuẩn bị những bằng chứng được yêu cầu.


Những bằng chứng được yêu cầu phổ biến: hộ khẩu có tên chung, học bạ cũ, sổ liên lạc, sơ yếu lý lịch, hình ảnh chung, giấy gửi tiền, nhân chứng... Đối với nhân chứng, ngoài những thông tin nhân chứng cung cấp, chỉ ra họ biết rõ mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh, nhân chứng cần cung cấp thêm giấy tờ tuỳ thân như chứng minh nhân dân / bằng lái... Để làm mạnh hơn thông tin từ nhân chứng, lời khai của nhân chứng cần được ký và xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.  


Sau khi chuẩn bị xong, bạn cần gửi giấy yêu cầu RFE bản gốc cùng với tất cả bằng chứng đã chuẩn bị đến địa chỉ được USCIS ghi trong RFE trong đúng thời gian quy định. Bạn nên gửi thư bảo đảm để bạn có thể theo dõi được hồ sơ (Dùng tracking number).


Ngoài ra, bạn cần giữ một bản copy RFE và toàn bộ bằng chứng đã nộp cùng giấy xác nhận giao nhận để có bằng chứng là bạn đã phản hồi cho Sở di trú trong khoảng thời gian quy định.


Tổng quát:

USCIS hay trích dẫn những điều lệ của luật di trú mà người đọc sẽ cảm thấy bối rối và khó hiểu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì họ yêu cầu trước khi phản hồi. Liên hệ với First Consulting Group ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ của mình. Với kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực di trú, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn xử lý đúng cách để yêu cầu bổ sung (RFE) sẽ không còn là thử thách trên con đường định cư Mỹ của bạn.

Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
19 Tháng Hai 2024(Xem: 253)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 281)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 571)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 545)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 514)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 622)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 776)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 570)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin