z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

PHƯƠNG ÁN CÓ THẺ XANH NHANH NHẤT VÀ TỐT NHẤT CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

30 Tháng Mười Hai 202310:31 SA(Xem: 673)
PHƯƠNG ÁN CÓ THẺ XANH NHANH NHẤT VÀ TỐT NHẤT CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

PHƯƠNG ÁN CÓ THẺ XANH NHANH NHẤT VÀ TỐT NHẤT CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Liệu có hướng đi nào tốt nhất cho nhà đầu tư nước ngoài để có được Thẻ Xanh để định cư trong khoảng thời gian ngắn nhất và hạn chế được nhiều rủi ro, vấn đề phát sinh hay không? Có một cách vừa đáp ứng được những yếu tố trên và giúp được nhà đầu tư có được thẻ xanh, đó là thông qua cách đầu tư thông qua các trung tâm khu vực (Regional Center) để có được thẻ xanh.

Chương trình xử lý ưu tiên và những hồ sơ còn tồn đọng
Khi Đạo Luật Cải Cách dành cho diện đầu tư EB-5 được thông qua năm 2022 đã giới thiệu đến các nhà đầu tư một dạng visa mới được gọi là visa set-asides hay tiếng Việt được gọi là visa dành riêng. Loại visa này được tạo ra để phù hợp với chương trình xử lý ưu tiên do Sở Di Trú triển khai nhằm mục đích tăng cường khả năng xử lý cũng như rút ngắn thời hạn xử lý cho các hồ sơ đầu tư diện EB-5. Để tránh nhầm lẫn với chương trình xử lý nhanh (Expedited Processing), chương trình mà được hiểu là khi nộp hồ sơ có đính kèm đơn yêu cầu ưu tiên xử lý để được chấp thuận sớm nhất có thể. Một ví dụ điển hình cho Expedited Processing là một hồ sơ xin xử lý dự án của trung tâm khu vực về cải thiện dịch vụ chăm sóc cho các bệnh nhân mắc Covid-19 trong bệnh viện trong thời điểm đại dịch.

Để hiểu hơn về diện đầu tư EB-5 và cái được gọi là Visa dành riêng, chúng ta cần hiểu rõ hơn về các dạng visa set-asides này. Có ba dạng của visa Set-asides bao gồm:
Các dự án về cơ sở hạ tầng,
Các dự án nằm trong khu vực thuộc vùng nông thôn,
Các dự án nằm trong khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Các dự án này đều thích hợp và đều được đón nhận bởi cộng đồng các nhà đầu tư di trú nhưng bên cạnh đó các nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu thêm thông tin về diện đầu tư này vì Sở Di Trú USCIS cũng chưa thật sự đưa ra định nghĩa rõ ràng và USCIS cố gắng làm rõ các thông tin liên quan về diện đầu tư này nhưng nhà đầu tư cũng cần phải tìm hiểu những thông tin cần thiết cũng như hiểu rõ trước khi thực hiện đầu tư.

Một điều đặc biệt nữa mà nhà đầu tư cũng cần lưu ý đó là chưa có một khái niệm hay định nghĩa nào cụ thể về quy trình xử lý ưu tiên và cũng không có những tiêu chuẩn, tiêu chí để xác định đâu là một dự án đầu tư. Bên cạnh đó số lượng thị thực có sẵn dành riêng cho mỗi loại dự án cũng không có số lượng cụ thể để nhà đầu tư có thể tính toán được. Việc tính toán số lượng các thị thực thuộc diện EB-5 này rất khó để ước lượng cũng như nhà đầu tư cũng gặp khó khăn khi dự đoán về khả năng xử lý, thời gian công bố kết quả cũng như những hồ sơ bị tồn đọng lại trong quá trình xử lý vì một số lý do. Để hiểu được và nắm bắt tình hình thì các nhà đầu tư cần theo dõi Visa Bulletin do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố mỗi tháng để nghiên cứu và đưa ra quyết định trong quá trình theo đuổi thẻ Xanh của nhà đầu tư.

Dù là vậy nhưng đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một phương án để đến Hoa Kỳ và sinh sống và làm việc đối với các nhà phát triển có mong muốn đảm nhận các dự án với sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư và cả nhà phát triển dự án thì cũng có một số điều trong thực tế mà nhà đầu tư cần xem xét.


ĐƯỢC HƯỞNG SỰ ƯU TIÊN TRONG VIỆC CẤP THỊ THỰC
Đối với các nhà đầu tư đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Philippines và Mexico, đặc biệt là những người đã và hiện đang sinh sống ở Hoa Kỳ với thị thực diện H1-B hay L-1 được hưởng lợi từ Đạo Luật Cải Cách EB-5 (RIA) vì cho phép người thuộc những diện visa này những đặc quyền như có thể được sắp xếp để đưa vào diện xử lý ưu tiên bằng cách đưa họ vào những dự án được dành riêng phù hợp. Đồng thời các nhà đầu tư thuộc diện này còn được USCIS cho phép họ một số quyền lợi khác.


QUYỀN ĐƯỢC ĐỒNG THỜI NỘP ĐƠN XIN THE XANH TAI MY TRONG QUÁ TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ EB-5.
Bên cạnh những điều đã nói trên thì một bước tiến lớn trong quá trình xử lý diện EB-5 là việc nhà đầu tư được phép đồng thời nộp các dạng đơn khác. Theo quy định, một nhà đầu tư đang ở Hoa Kỳ với diện thị thực khác như H1-B hay L-1 hoặc có thể là thị thực E, những thị thực nêu trên đều có được thực hiện việc đồng thời nộp các hồ sơ hay mẫu đơn khác.

Nói một cách ngắn gọn hơn là bất kì cá nhân nào trong các diện thị thực trên đều có thể nộp đơn I-526E để được xin cấp thẻ xanh đồng thời có thể nộp đơn I-485 để xin điều chỉnh lại tình trạng cư trú thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ và đồng thời được cấp giấy phép lao động làm việc (EAD) cũng như giấy thông hành để du lịch (Advance Parole) cho phép họ được ở lại Hoa Kỳ trong khi chờ sự chấp thuận từ đơn I-526E. Ngoài ra, những cá nhân có tình trạng thị thực diện du học sinh F-1 hoặc thậm chí là diện B-1/B-2, dù không phải là những người nhập cảnh theo diện visa du lịch do hệ thống điện tử du lịch ( ESTA) cấp cũng có thể đồng thời nộp đơn bằng cách chứng minh sự về thay đổi tình trạng cư trú thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

Sau khi nhận được Giấy phép làm việc (EAD) trong khoảng 3 đến 4 tháng và Giấy thông hành để du lịch (Travel Document) trong khoảng 8 đến 9 tháng, về cơ bản, người nộp đơn sẽ có cùng vị thế với người có thẻ xanh cho tất cả các mục đích và ý định. Phần còn lại chỉ là vấn đề chờ đợi giấy tờ được xử lý trong khi đảm bảo EAD và Travel Document vẫn còn hiệu lực. Những cá nhân như vậy sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện có hiệu lực trong hai năm và sau đó trở thành thường trú nhân theo phương án này. Về bản chất, thủ tục này cung cấp tất cả các lợi ích của việc có thẻ xanh nhưng chưa thực sự nhận được thẻ xanh cho đến khi tất cả giấy tờ, hồ sơ được chấp thuận.


Cách tiếp cận tốt nhất cho những người hiện đang được liệt kê trong Visa Bulletin
Hầu hết kết quả của những thị thực có sẵn đối với các nhà đầu tư từ hầu hết các quốc gia hiện đang được liệt kê trong Visa Bulletin của Bộ Ngoại giao, chẳng hạn như Canada, Mexico, Hàn Quốc, các quốc gia Nam Mỹ bao gồm Brazil, các nước thuộc khu vực Trung Đông và khu vực châu Phi. Cách tiếp cận tốt nhất là cố gắng nộp đơn thông qua một tình trạng khác bên trong Hoa Kỳ để nộp đơn đồng thời và xin điều chỉnh tình trạng cư trú, xin cấp Giấy phép lao động, làm việc (EAD) và Giấy phép thông hành (Travel Document). Việc chuyển giao liên doanh khởi nghiệp L-1 có thể là một cách để các nhà đầu tư EB-5 đến Hoa Kỳ và sau đó nộp đơn đồng thời xin thẻ xanh. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể bắt đầu làm việc và sống tại Hoa Kỳ trong khi chờ đợi đơn xin thẻ xanh của họ được xử lý. Đối với những người không thể nộp đơn theo cách này, thống kê cho thấy họ có thể sẽ phải đợi khoảng hơn 4 năm để nhận thẻ xanh có điều kiện và thêm hai năm nữa để nhận thẻ xanh vĩnh viễn. Tuy nhiên, về cơ bản, thẻ xanh có điều kiện cũng giống như thẻ xanh vĩnh viễn, ngoại trừ việc phải chứng minh rằng khoản đầu tư vẫn được duy trì và khả năng tạo ra 10 việc làm cho công dân Mỹ sau hai năm. Đây sẽ là cách tiếp cận tốt nhất để tiếp thị chương trình EB-5 cho các nhà đầu tư nước ngoài tại thời điểm này. Trong một số trường hợp, việc thử nghiệm bằng các hướng tiếp cận khác cũng được áp dụng, đặc biệt là với các nhà đầu tư đến từ hai quốc gia là Trung Quốc và Ấn Độ.


Nhà đầu tư cần chứng minh nguồn tiền đầu tư không gặp vấn đề về pháp lý
Một trong những yếu tố cuối cùng trong bài viết này mà chúng tôi muốn đề cập tới đó là vấn đề chứng minh tính minh bạch nguồn vốn đầu tư và cách thức nhà đầu tư sử dụng nguồn tiền này để thực hiện đầu tư trong các dự án của trung tâm Vùng. Cả số lượng vốn đầu tư và chi phí quản lý cũng được xem như một phần của nguồn vốn cũng cần được nhà đầu tư chứng minh
Hiện trạng rửa tiền và các hành vi phạm tội khác là điều không được cho phép. Để tránh những điều đó, Sở Di Trú yêu cầu nhà đầu tư cung cấp các minh chứng xác thực về nguồn tiền thậm chí nhà đầu tư cần phải ghi lại cụ thể chi tiết những khoản trích ra từ nguồn tiền của mình được dùng như thế nào trong xuyên suốt quá trình thực hiện đầu tư, bên cạnh đó, các giao dịch trao đổi ngoại tệ phải được tính toán hợp lý trong vấn đề này. Một ví dụ, đối với trường hợp người Ấn Độ, sinh viên được miễn giới hạn dòng tiền ra lên tới 250.000 đô la Mỹ mỗi năm và công dân Ấn Độ có doanh nghiệp ở nước ngoài có thể chuyển tối đa 1 triệu đô la Mỹ mỗi năm theo quy định miễn trừ kiểm soát ngoại hối trong trường hợp của họ.
Từ những điều nói trên cho thấy sẽ có một số cơ hội tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài để nhận được thẻ xanh Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian hợp lý. Điều này không phải lúc nào cũng đúng và chỉ mang tính tương đối, vì vậy những nhà đầu tư đang cân nhắc chuyển đến Hoa Kỳ nên tận dụng các khả năng hiện tại khi còn đang trong khoảng thời gian cho cơ hội này để thực hiện đầu tư.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
HOTLINE:
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
https://ditrumy.com/

17 Tháng Tư 2024(Xem: 232)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 1652)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 599)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 1279)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 5240)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 3241)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 1396)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
21 Tháng Hai 2024(Xem: 8900)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2271)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2345)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin