z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

HỒ SƠ KHIẾU NẠI - INTENT TO REVOKE

19 Tháng Chín 202310:16 SA(Xem: 1474)
HỒ SƠ KHIẾU NẠI - INTENT TO REVOKE

Định nghĩa
- Hồ sơ kết hôn sau khi lãnh sự điều tra (phỏng vấn qua điện thoại hoặc tới nhà) nếu kết quả vẫn còn chưa thuyết phục sẽ bị gửi trả về Sở Di Trú USCIS. Sau khi USCIS nhận thông tin kết quả từ Lãnh sự sẽ ra thông báo Notice of intent to revoke (NOIR) nhằm có ý định hủy hồ sơ bảo lãnh. Việc cần làm là phản hồi/ khiếu nại lại quyết định này. Đây là hồ sơ chứng minh mối quan hệ của vợ chồng, bằng chứng càng thuyết phục càng tốt.
- ĐÂY LÀ DẠNG HỒ SƠ GẤP, PHẢI XỬ LÝ ASAP.


Thời gian

- Thời gian chờ để Sở Di Trú xử lý cho ra thông báo NOIR từ 6 thang - 3 năm tùy theo tính chất phức tạp của hồ sơ và tiến độ xử lý của trung tâm xét.
- Thời gian phản hồi NOIR: 30 - 33 ngày (tính từ ngày issue trên thông báo trang đầu tiên và thời hạn quy định trang cuối cùng, nếu quá hạn sẽ bị từ chối) → cần chú ý hết hạn hồ sơ sẽ không làm khiếu nại được nữa, USCIS sẽ ra Decision từ chối hồ sơ.
- Thời gian xét và thông báo kết quả 6-8 tháng
Lưu ý:
*** Đối với hồ sơ nào đang chờ ra NOIR: nên về thêm nhiều chuyến để có thêm nhiều bằng chứng. Lưu lại tin nhắn, cuộc gọi, hóa đơn chuyển tiền quà,.... để sau này làm khiếu nại.
*** Nếu đổi địa chỉ Mỹ phải làm eRequest USCIS đổi địa chỉ nhận thư, nếu không sẽ thất lạc NOIR.
*** Nên xin USCIS Access Code để tạo USCIS account online dễ theo dõi NOIR. Xin access code tại: https://my.uscis.gov/account/v1/needhelp
ho-so-khieu-nai

Cách thức xử lý
- Xem xét nội dung trên NOIR, tìm ra những điểm mâu thuẫn, nghi vấn mà USCIS liệt kê
- Xác nhận lại thông tin trên NOIR là đúng hay sai
- Viết thư phản hồi NOIR: Tìm luận điểm giải thích từng ý một, nên kèm theo bằng chứng, giấy tờ, nguồn tham khảo chứng minh mỗi ý để thuyết phục mạnh hơn
- Viết timeline tường trình lại mối quan hệ của 2 vợ chồng (từ đâu tới hiện tại)
- Viết thư nhân chứng mối quan hệ (nên có, càng nhiều càng tốt)
→ Tất cả các đơn và thư trong giai đoạn này nên notarized (US), công chứng nếu được (VN); thêm ID và CCCD + hình ảnh chụp chung 2 vợ chồng với nhân chứng
- Song song đó phải lấy thông tin, giấy tờ bằng chứng mối quan hệ sớm nhất có thể để tiến hành chọn lọc, tổng hợp, dịch thuật ra tiếng Anh
Lưu ý: *** NHẬN BAO NHIÊU NOIR thì làm bấy nhiêu package phản hồi. Không nên bỏ qua notice nào hết dù USCIS có gửi duplicate hay không


Kết quả

Có 2 loại kết quả cho NOIR:
- Reaffirmed: USCIS chấp thuận lần 2, tiếp tục xử lý hồ sơ các giai đoạn NVC, Lãnh sự lại từ đầu
- Decision: USCIS quyết định từ chối hồ sơ vì lý do nào đó, làm tiếp appeal EOIR-29 cho khách.

Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

02 Tháng Bảy 2024(Xem: 774)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 717)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3263)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5954)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7702)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4743)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2499)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2618)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10497)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4368)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin