z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG CÂU HỎI MỞ ĐẦU CHO NHÀ ĐẦU TƯ VISA EB-5

27 Tháng Giêng 202410:40 SA(Xem: 1403)
NHỮNG CÂU HỎI MỞ ĐẦU CHO NHÀ ĐẦU TƯ VISA EB-5
NHỮNG CÂU HỎI MỞ ĐẦU CHO NHÀ ĐẦU TƯ VISA EB-5

Trở thành một nhà đầu tư thông minh và hiệu quả trong chương trình Visa EB-5 đòi hỏi sự am hiểu sâu rộng về quy định, tiêu chí và quy trình liên quan. Với những đặc điểm độc đáo và tiềm năng lớn của chương trình này, không tránh khỏi việc nhà đầu tư sẽ gặp phải hàng loạt thắc mắc, từ cơ bản đến phức tạp. Để giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin một cách toàn diện, chúng tôi đã biên soạn một danh sách câu hỏi thường gặp với phần trả lời chi tiết, nhằm giải đáp mọi nghi vấn và định hình một bức tranh rõ nét về chương trình đầu tư Visa EB-5. Mời quý vị cùng tham khảo.

Tổng chi phí cho quá trình đầu tư EB-5
Tổng chi phí của quy trình EB-5 bao gồm số tiền đầu tư tối thiểu là 800.000 USD cho các dự án nằm trong vùng Targeted Employment Areas (TEAs) - là vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao 150% (1.5 lần) so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình quốc gia Mỹ hoặc 1.050.000 USD nếu nằm ở nơi khác.

Ngoài khoản đầu tư kể trên, các nhà đầu tư còn phần ngân sách cho khoản phí quản lý dự án từ khoảng 40.000 USD đến 100.000 USD và phí pháp lý từ 15.000 USD đến 25.000 USD. Ngoài ra, mức phí nộp đơn của USCIS là 3.675 USD.

Các dự án EB5 phần lớn có giá trị đầu tư là $800,000
Trong lĩnh vực đầu tư EB-5, phần lớn các khoản đầu tư được cấu trúc để đáp ứng yêu cầu của Khu Vực Tạo Việc Làm Ưu Tiên (TEA). Khi định hướng khoản đầu tư vào một TEA, các nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện cho ngưỡng đầu tư là $800,000.

Lợi ích khi đầu tư vào một dự án TEA là nhà đầu tư sẽ chi trả một vốn thấp hơn, đồng thời các khoản đầu tư vào khu vực nông thôn đang được xử lý ưu tiên. sẽ thời gian chờ đợi và có visa nhanh hơn các dự án khác.

Mặc dù phần lớn các khoản đầu tư EB-5 được cấu trúc dưới dạng dự án TEA, nhưng cũng có những dự án không thuộc TEA với mức chi phí đầu tư là $1,050,000. Với những dự án này sẽ mang đến cơ hội đầu tư cùng các loại dự án đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư với sở thích và mục tiêu đầu tư khác nhau.

Quyết định đầu tư vào một dự án TEA hay không thuộc TEA phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi nhà đầu tư, mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro và sự phù hợp với sở thích cá nhân của từng người.
cau-hoi-ve-dau-tu-eb5

Nhà đầu từ phải đợi bao lâu để nhận được Thẻ xanh EB5?
Trước đây, thời gian xử lý hồ sơ EB-5 không ổn định. Trước đại dịch, USCIS thông báo thời gian xử lý trung bình cho đơn EB-5 là 14,2 tháng. hien nay thoi gian USCIS thong bao la 55 thang. Tuy nhiên, một số yếu tố cho thấy trong tương lai USCIS có khả năng xử lý đơn EB-5 nhanh chóng hơn.

Đầu tiên, USCIS triển khai nhiều biện pháp để nâng cao hiệu quả và tính kịp thời của quá trình xét duyệt EB-5. Điều này bao gồm việc tối ưu hóa các thủ tục, cải thiện hệ thống số hóa, và cấp thêm nguồn lực để xử lý số lượng đơn ngày càng tăng.

Tiếp đến, việc áp dụng Quy tắc Hiện đại hóa Chương trình Nhà đầu tư Di trú EB-5 (EB-5 Immigrant Investor Program Modernization Rule) dự kiến sẽ mang lại nhiều thay đổi cho chương trình. Với quy tắc mới này sẽ ưu tiên xử lý đơn EB-5, đặc biệt là đơn đầu tư tại khu vực (TEAs) và những nhà đầu tư sẵn sàng tạo ra việc làm nhanh chóng. Việc ưu tiên này giúp USCIS xử lý nhanh chóng và giảm tổng thời gian chờ đợi.

USCIS chủ động giải quyết lượng đơn EB-5 đang chờ xử lý bằng cách tăng cường nhân sự, nâng cao chương trình đào tạo cho người xét duyệt, và triển khai chiến lược để nâng cao hiệu suất và năng suất.

Dưới thời Tổng thống Biden, đã có nhiều chuyển biến về việc cải thiện thời gian xử lý do chính sách di trú được cơi nới hơn. Bộ trưởng bo Nội An Alejandro Mayorkas, người từng lãnh đạo USCIS, được kỳ vọng sẽ đóng góp vào những cải tiến này.

Bên cạnh đó, trong suốt cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, chương trình đầu EB-5 đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi kinh tế, cho thấy sự ủng hộ của chính phủ cho chương trình trong bối cảnh phục hồi kinh tế hiện tại. Kể từ khi áp dụng Đạo luật Cải cách và Toàn vẹn EB-5 năm 2022, USCIS đã liên tục tuyển dụng nhân sự. Đồng thời. Quốc hội đã đặt ra kỳ vọng cho USCIS về việc xử lý trong vòng không quá 6 tháng và cho phép thu phí đủ để nhanh chóng tối ưu hiệu suất để đạt được mục tiêu.

Nhìn chung, những biện pháp và cải cách này là minh chứng cho những nỗ lực và cố gắng của USCIS trong việc cải thiện thời gian xử lý đơn EB-5 và cung cấp dịch vụ hiệu quả hơn cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng tỷ lệ thành công như thế nào?
Tỷ lệ thành công trong chương trình EB-5 có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố. Từ năm tài chính 2018 đến 2020, tỷ lệ chấp thuận cho các đơn I-526 lần lượt là 92%, 90%, 78% và 75%. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những thống kê này chỉ thể hiện mức trung bình và bao gồm những trường hợp mà các nhà đầu tư không tiến hành thẩm định hoặc đầu tư những dự án không uy tín.

Để tăng cơ hội thành công, thì sự thẩm định uy tín dự án từ bên thứ ba là vô cùng quan trọng. Quá trình thực hiện nghiên cứu toàn diện, xác minh độ tin cậy của dự án và lắng nghe sự hướng dẫn từ chuyên gia hoặc Luật sư Di trú có thể nâng cao đáng kể khả năng thành công của nhà đầu tư. Bằng việc đánh giá cơ hội đầu tư một cách cẩn trọng, đánh giá kế hoạch kinh doanh, xem xét sự tuân thủ của dự án với quy định EB-5, thẩm định danh tiếng và hồ sơ thực hiện của nhà phát triển dự án và trung tâm khu vực, nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro và nâng cao tỷ lệ thành công.

Ngoài ra, việc hợp tác với các chuyên gia uy tín, như luật sư di trú có kinh nghiệm và các tư vấn chuyên ngành về EB-5, có thể mang lại cái nhìn quý giá và hỗ trợ trong suốt quá trình nộp đơn. Kiến thức chuyên môn của họ có thể giúp nhà đầu tư thấu hiểu những phức tạp của chương trình, đảm bảo tuân thủ tất cả các yêu cầu, và tối đa hóa cơ hội nhận được sự chấp thuận EB-5.
cau-hoi-ve-chuong-trinh-eb5

Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE:
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

02 Tháng Bảy 2024(Xem: 774)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 717)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3263)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5954)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7702)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4743)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2499)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2618)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10498)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4368)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin