z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG CÂU HỎI MỞ ĐẦU CHO NHÀ ĐẦU TƯ VISA EB-5

27 Tháng Giêng 202410:40 SA(Xem: 383)
NHỮNG CÂU HỎI MỞ ĐẦU CHO NHÀ ĐẦU TƯ VISA EB-5
NHỮNG CÂU HỎI MỞ ĐẦU CHO NHÀ ĐẦU TƯ VISA EB-5

Trở thành một nhà đầu tư thông minh và hiệu quả trong chương trình Visa EB-5 đòi hỏi sự am hiểu sâu rộng về quy định, tiêu chí và quy trình liên quan. Với những đặc điểm độc đáo và tiềm năng lớn của chương trình này, không tránh khỏi việc nhà đầu tư sẽ gặp phải hàng loạt thắc mắc, từ cơ bản đến phức tạp. Để giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin một cách toàn diện, chúng tôi đã biên soạn một danh sách câu hỏi thường gặp với phần trả lời chi tiết, nhằm giải đáp mọi nghi vấn và định hình một bức tranh rõ nét về chương trình đầu tư Visa EB-5. Mời quý vị cùng tham khảo.

Tổng chi phí cho quá trình đầu tư EB-5
Tổng chi phí của quy trình EB-5 bao gồm số tiền đầu tư tối thiểu là 800.000 USD cho các dự án nằm trong vùng Targeted Employment Areas (TEAs) - là vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao 150% (1.5 lần) so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình quốc gia Mỹ hoặc 1.050.000 USD nếu nằm ở nơi khác.

Ngoài khoản đầu tư kể trên, các nhà đầu tư còn phần ngân sách cho khoản phí quản lý dự án từ khoảng 40.000 USD đến 100.000 USD và phí pháp lý từ 15.000 USD đến 25.000 USD. Ngoài ra, mức phí nộp đơn của USCIS là 3.675 USD.

Các dự án EB5 phần lớn có giá trị đầu tư là $800,000
Trong lĩnh vực đầu tư EB-5, phần lớn các khoản đầu tư được cấu trúc để đáp ứng yêu cầu của Khu Vực Tạo Việc Làm Ưu Tiên (TEA). Khi định hướng khoản đầu tư vào một TEA, các nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện cho ngưỡng đầu tư là $800,000.

Lợi ích khi đầu tư vào một dự án TEA là nhà đầu tư sẽ chi trả một vốn thấp hơn, đồng thời các khoản đầu tư vào khu vực nông thôn đang được xử lý ưu tiên. sẽ thời gian chờ đợi và có visa nhanh hơn các dự án khác.

Mặc dù phần lớn các khoản đầu tư EB-5 được cấu trúc dưới dạng dự án TEA, nhưng cũng có những dự án không thuộc TEA với mức chi phí đầu tư là $1,050,000. Với những dự án này sẽ mang đến cơ hội đầu tư cùng các loại dự án đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư với sở thích và mục tiêu đầu tư khác nhau.

Quyết định đầu tư vào một dự án TEA hay không thuộc TEA phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi nhà đầu tư, mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro và sự phù hợp với sở thích cá nhân của từng người.
cau-hoi-ve-dau-tu-eb5

Nhà đầu từ phải đợi bao lâu để nhận được Thẻ xanh EB5?
Trước đây, thời gian xử lý hồ sơ EB-5 không ổn định. Trước đại dịch, USCIS thông báo thời gian xử lý trung bình cho đơn EB-5 là 14,2 tháng. hien nay thoi gian USCIS thong bao la 55 thang. Tuy nhiên, một số yếu tố cho thấy trong tương lai USCIS có khả năng xử lý đơn EB-5 nhanh chóng hơn.

Đầu tiên, USCIS triển khai nhiều biện pháp để nâng cao hiệu quả và tính kịp thời của quá trình xét duyệt EB-5. Điều này bao gồm việc tối ưu hóa các thủ tục, cải thiện hệ thống số hóa, và cấp thêm nguồn lực để xử lý số lượng đơn ngày càng tăng.

Tiếp đến, việc áp dụng Quy tắc Hiện đại hóa Chương trình Nhà đầu tư Di trú EB-5 (EB-5 Immigrant Investor Program Modernization Rule) dự kiến sẽ mang lại nhiều thay đổi cho chương trình. Với quy tắc mới này sẽ ưu tiên xử lý đơn EB-5, đặc biệt là đơn đầu tư tại khu vực (TEAs) và những nhà đầu tư sẵn sàng tạo ra việc làm nhanh chóng. Việc ưu tiên này giúp USCIS xử lý nhanh chóng và giảm tổng thời gian chờ đợi.

USCIS chủ động giải quyết lượng đơn EB-5 đang chờ xử lý bằng cách tăng cường nhân sự, nâng cao chương trình đào tạo cho người xét duyệt, và triển khai chiến lược để nâng cao hiệu suất và năng suất.

Dưới thời Tổng thống Biden, đã có nhiều chuyển biến về việc cải thiện thời gian xử lý do chính sách di trú được cơi nới hơn. Bộ trưởng bo Nội An Alejandro Mayorkas, người từng lãnh đạo USCIS, được kỳ vọng sẽ đóng góp vào những cải tiến này.

Bên cạnh đó, trong suốt cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, chương trình đầu EB-5 đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi kinh tế, cho thấy sự ủng hộ của chính phủ cho chương trình trong bối cảnh phục hồi kinh tế hiện tại. Kể từ khi áp dụng Đạo luật Cải cách và Toàn vẹn EB-5 năm 2022, USCIS đã liên tục tuyển dụng nhân sự. Đồng thời. Quốc hội đã đặt ra kỳ vọng cho USCIS về việc xử lý trong vòng không quá 6 tháng và cho phép thu phí đủ để nhanh chóng tối ưu hiệu suất để đạt được mục tiêu.

Nhìn chung, những biện pháp và cải cách này là minh chứng cho những nỗ lực và cố gắng của USCIS trong việc cải thiện thời gian xử lý đơn EB-5 và cung cấp dịch vụ hiệu quả hơn cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng tỷ lệ thành công như thế nào?
Tỷ lệ thành công trong chương trình EB-5 có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố. Từ năm tài chính 2018 đến 2020, tỷ lệ chấp thuận cho các đơn I-526 lần lượt là 92%, 90%, 78% và 75%. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những thống kê này chỉ thể hiện mức trung bình và bao gồm những trường hợp mà các nhà đầu tư không tiến hành thẩm định hoặc đầu tư những dự án không uy tín.

Để tăng cơ hội thành công, thì sự thẩm định uy tín dự án từ bên thứ ba là vô cùng quan trọng. Quá trình thực hiện nghiên cứu toàn diện, xác minh độ tin cậy của dự án và lắng nghe sự hướng dẫn từ chuyên gia hoặc Luật sư Di trú có thể nâng cao đáng kể khả năng thành công của nhà đầu tư. Bằng việc đánh giá cơ hội đầu tư một cách cẩn trọng, đánh giá kế hoạch kinh doanh, xem xét sự tuân thủ của dự án với quy định EB-5, thẩm định danh tiếng và hồ sơ thực hiện của nhà phát triển dự án và trung tâm khu vực, nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro và nâng cao tỷ lệ thành công.

Ngoài ra, việc hợp tác với các chuyên gia uy tín, như luật sư di trú có kinh nghiệm và các tư vấn chuyên ngành về EB-5, có thể mang lại cái nhìn quý giá và hỗ trợ trong suốt quá trình nộp đơn. Kiến thức chuyên môn của họ có thể giúp nhà đầu tư thấu hiểu những phức tạp của chương trình, đảm bảo tuân thủ tất cả các yêu cầu, và tối đa hóa cơ hội nhận được sự chấp thuận EB-5.
cau-hoi-ve-chuong-trinh-eb5

Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE:
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

19 Tháng Hai 2024(Xem: 253)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 281)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 571)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 545)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 513)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 621)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 776)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 568)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin