z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

LỢI THẾ THẺ XANH DIỆN EB5 SO VỚI NHỮNG THỊ THỰC KHÁC

25 Tháng Giêng 202410:41 SA(Xem: 871)
LỢI THẾ THẺ XANH DIỆN EB5 SO VỚI NHỮNG THỊ THỰC KHÁC

LỢI THẾ THẺ XANH DIỆN EB5 SO VỚI NHỮNG THỊ THỰC KHÁC

Thẻ Xanh diện EB5 là “chiếc vé” cho những ai muốn định cư và đóng góp vào nền kinh tế Mỹ. Khác biệt với visa như H-1B hay L-1, dành cho việc làm, hay F-1 cho học tập, EB5 nói lên sự ổn định và quyền lợi từ việc đầu tư vào dự án kinh doanh tại Mỹ. So sánh chi tiết giữa thẻ xanh diện EB5 và các thị thực khác sẽ giúp ta thấy rõ lợi thế vượt trội của nó trong bối cảnh di dân hiện đại.Thẻ Xanh diện EB5 thường có một vài ưu điểm so với những thị thực khác ở Hoa Kỳ:

Lợi thế đầu tiên mà có thể là vượt trội nhất: thị thực EB5 cung cấp quyền cư trú vĩnh viễn cho công dân và cho phép công dân có thể sinh sống và làm việc ở bất kì đâu ở Hoa Kỳ. Điều này là một lợi thế đáng kể để về sự ổn định lâu dài và cơ hội định cư tại quốc gia này.

Lợi thế thứ 2: công dân nhận được thị thực EB5 có quyền lợi giáo dục cho con cái của họ. Nhà đầu tư EB5 có thể tiết kiệm đáng kể chi phí học phí tại các trường đại học Hoa Kỳ. Thị thực này cho phép con cái của Nhà đầu từ theo tập tại các trường đại học Hoa Kỳ với chi phí ưu đãi hơn so với du học sinh. Đây là một lợi ích lớn đối với các gia đình mong muốn con cái mình có được nền giáo dục tốt nhất.

Lợi thế thứ 3: Không giống như những loại thị thực khác, chương trình EB5 không có yêu cầu về ngôn ngữ, điều này mở ra cánh cửa cho nhiều người nhập cư đến Hoa Kỳ, bất kể họ nói tiếng gì. Đây là một lợi thế lớn cho những người không có kỹ năng ngôn ngữ tốt hoặc không có điều kiện để học tiếng Anh và cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng chính ngôn ngữ bản địa của họ.

Lợi thế thứ 4:, sau khi sở hữu Thẻ Xanh EB5 trong tối thiểu 5 năm, các nhà đầu tư có thể trở thành công dân Hoa Kỳ chính thức, tận hưởng tất cả các quyền và đặc quyền đi kèm. Đây là một cơ hội tuyệt vời để có được cuộc sống tốt hơn tại Hoa Kỳ cho bản thân nhà đầu tư và gia đình.


EB5-promo-august-ads-3

Ai là người trong gia đình tôi nên nộp đơn và đầu tư EB5?

Việc chọn người nộp đơn thích hợp cho chương trình EB5 là một quyết định quan trọng, cần được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên các mục tiêu và hoàn cảnh cụ thể của nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư không có kế hoạch cư trú tại Hoa Kỳ, con cái hoặc vợ/chồng của họ có thể là người nộp đơn phù hợp.

Các nhà đầu tư không có kế hoạch cư trú tại Hoa Kỳ cần thận trọng khi tham gia chương trình EB5. Cơ quan di trú Hoa Kỳ có thể sẽ kiểm tra các trường hợp EB5 cẩn thận hơn. Do đó, việc hiểu rõ sự khác biệt về yêu cầu cư trú vĩnh viễn và thuế đối với công dân Hoa Kỳ so với các quốc gia khác là rất quan trọng. Các nhà đầu tư nên tham vấn với luật sư thuế để giải quyết những phức tạp của việc lập kế hoạch thuế và đảm bảo rằng họ được thông báo rõ ràng về các tác động của việc đầu tư EB5.

Bố mẹ của tôi có thể là đương đơn phụ trong diện bảo lãnh EB5 không?
Điều này hoàn toàn không thể, cha mẹ không đủ điều kiện để trở thành người được bảo lãnh trên đơn kiến nghị EB5. Các thành viên gia đình được bảo lãnh trên đơn kiến nghị EB5 chỉ giới hạn ở vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư. Những thành viên gia đình được đề cập trực tiếp trong diện bảo lãnh này có thể được bao gồm trong đơn kiến nghị của nhà đầu tư và hưởng lợi từ đơn xin EB-5 của nhà đầu tư. Tuy nhiên, cha mẹ không thuộc diện đương đơn phụ đủ điều kiện tham gia chương trình EB5.

Có thể đến Mỹ bằng visa E2, sau đó đổi sang visa EB5 được không?

Hoàn toàn có thể, bạn có thể đến Mỹ bằng visa E2 và sau đó đổi sang visa EB5. Visa E2 cho phép cá nhân đến Mỹ để đầu tư vào doanh nghiệp ở Mỹ và tạo việc làm cho người Mỹ. Số tiền đầu tư yêu cầu cho visa E2 thường thấp hơn, khoảng 200.000 USD, so với số tiền đầu tư tối thiểu 800.000 USD cho visa EB5.

Đây là một lựa chọn tốt cho những người muốn đến Mỹ để đầu tư và sinh sống, nhưng chưa có đủ số tiền để đầu tư theo chương trình EB-5. Sau khi đến Mỹ bằng visa E-2 và hoạt động kinh doanh thành công, bạn có thể chuyển đổi sang visa EB-5 để có được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ.

Một lợi thế nữa từ việc bắt đầu từ thị thực E2 đó là cho phép bạn đến Mỹ và thành lập doanh nghiệp, trong khi vẫn có thể cân nhắc việc chuyển đổi sang visa EB-5 trong tương lai. Để làm điều này, bạn sẽ cần tăng khoản đầu tư của mình lên mức yêu cầu của chương trình EB5 là 800.000 USD hoặc 1.050.000 USD và đảm bảo rằng khoản đầu tư tăng thêm sẽ tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian.

Nếu bạn đang cân nhắc việc xin visa E2 trước và sau đó tìm hiểu khả năng chuyển sang visa EB5, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia và luật sư di trú giàu kinh nghiệm chuyên về các loại visa này. Họ có thể cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết, hỗ trợ bạn trong quá trình nộp đơn và đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng chương trình visa.

Tôi có thể tiếp tục đi lại ở trong và ngoài Hoa Kỳ khi đơn I-526E của tôi đang trong thời gian chờ xử lý không?
Những người có đơn I-526E đang chờ xử lý có thể tiếp tục nhập cảnh và ra khỏi Hoa Kỳ, nhưng khả năng làm như vậy có thể phụ thuộc vào loại thị thực họ đang sở hữu. Ví dụ, nếu nhà đầu tư có thị thực B hoặc đủ điều kiện sử dụng Hệ thống Ủy quyền Du lịch Điện tử (ESTA), họ sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề đáng kể nào khi đi lại. Tuy nhiên, một số khách hàng đã báo cáo các trường hợp họ bị dừng lại và thẩm vấn tại sân bay, mặc dù những sự cố này cho đến nay vẫn chưa dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng.

Khi đơn I-526E của nhà đầu tư được chấp thuận, việc đi lại bên ngoài Hoa Kỳ có thể trở nên khó khăn hơn. Điều quan trọng là phải giải thích cho khách hàng về những hạn chế và quyền công dân được phép trong diện thị thực của họ, khái niệm ý định kép và những bước cần thực hiện nếu họ bị dừng lại ở biên giới.

Cần lưu ý rằng việc xin thị thực không di cư sau khi đơn I-526E được chấp thuận có thể sẽ phức tạp. Do nhà đầu tư đã bày tỏ ý định nhập cư thông qua đơn I-526E nên việc chứng minh ý định không di cư sẽ khó khăn hơn và cần phải được thực hiện cẩn thận.

Để đảm bảo trải nghiệm đi lại suôn sẻ và tránh các sự cố có thể diễn ra, nhà đầu tư cần hợp tác chặt chẽ với một luật sư di trú giàu kinh nghiệm, người có thể hướng dẫn cụ thể cho từng trường hợp và loại thị thực của khách hàng. Luật sư di trú có thể giúp bạn làm rõ các hạn chế về đi lại và hỗ trợ giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh trong quá trình di trú.


Liệu con em tôi có thể được chi trả khoản phí thấp hơn ở đại học khi có thẻ Xanh?

Điều này hoàn toàn có thể, việc có thẻ xanh có thể giúp con em bạn có những lợi thế và quyền hạn khi học tập tại Hoa Kỳ, Một trong những lợi thế đặc biệt chủ yếu đó là con em bạn sẽ có đủ quyền và tư cách được hưởng chúng sẽ đủ điều kiện nhận mức học phí trong tiểu bang tại các trường đại học và cao đẳng công lập, thường thấp hơn nhiều so với mức học phí dành cho sinh viên quốc tế. Điều này giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí đáng kể và giúp con em bạn được tiếp nhận nền giáo dục đại học.

Ngoài việc được giảm mức phí học tập, học sinh có Thẻ Xanh còn được nhận nhiều loại học bổng khác nhau. Ngoài ra, các khoản tài trợ và cơ hội hỗ trợ tài chính dành cho công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ cũng có thể giúp giảm bớt chi phí về giáo dục và làm cho giáo dục trở nên khả thi hơn về mặt tài chính.

Hơn nữa, việc có thẻ xanh có thể con em nhà đầu tư giúp tăng cơ hội được nhập học và chấp thuận nhập học vào các trường đại học và cao đẳng. Nhiều cơ sở giáo dục có hạn ngạch tuyển sinh riêng cho sinh viên quốc tế, và sự cạnh tranh cho những vị trí đó có thể rất khốc liệt. Là người sở hữu Thẻ Xanh, con bạn không được coi là sinh viên quốc tế, điều này thường mang lại cho chúng lợi thế về tỷ lệ trúng tuyển và quy trình tuyển sinh nói chung.

Bạn cũng cần lưu ý rằng các tiêu chuẩn mức học phí trong tiểu bang và hỗ trợ tài chính có thể khác nhau tùy theo tiểu bang và cơ sở giáo dục. Bạn nên nghiên cứu và hiểu rõ các yêu cầu và lợi ích cụ thể được cung cấp bởi các cơ sở giáo dục mà con bạn đang cân nhắc. Việc tham khảo ý kiến của văn phòng tuyển sinh của trường đại học hoặc một chuyên gia tư vấn giáo dục có kiến thức có thể cung cấp thông tin và hướng dẫn có giá trị trong việc điều hướng quy trình nộp đơn và tối đa hóa các lợi ích có sẵn cho con bạn.

Bằng cách tận dụng tình trạng sở hữu Thẻ Xanh, con em bạn có thể nhận được những lợi thế đáng kể như học phí thấp hơn, khả năng tiếp cận các khoản hỗ trợ tài chính cao hơn và tỷ lệ trúng tuyển cao hơn, tất cả đều góp phần tạo nên con đường học đại học ở Hoa Kỳ dễ tiếp cận hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

17 Tháng Tư 2024(Xem: 236)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 1652)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 599)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 1279)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 5245)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 3241)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 1396)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
21 Tháng Hai 2024(Xem: 8903)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2274)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2345)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin