z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

THỜI GIAN DUYỆT ĐƠN XIN THỊ THỰC EB-5

23 Tháng Giêng 20245:04 CH(Xem: 1572)
THỜI GIAN DUYỆT ĐƠN XIN THỊ THỰC EB-5

THỜI GIAN DUYỆT ĐƠN XIN THỊ THỰC EB-5 

Khi lựa chọn loại thị thực để lựa chọn, khoảng thời gian để được phê chuẩn có thể là yếu tố quyết định. Chúng tôi hiểu được những chi tiết, những điều cần lưu ý của các thị thực EB-5. Đây là những gì bạn nên biết về quy trình phê chuẩn cho diện visa EB-5: 


Quy trình xét duyệt Thị thực EB-5

Quy trình xử lý cho thị thực EB-5 ngắn hơn so với những gì mọi người nghĩ. Quá trình này thường cho phép nhà đầu tư thẻ xanh trong khoảng 3-5 năm. Mặc dù vậy thì quá trình này có thể dài hơn một chút nếu như có phát sinh các vấn đề. Các nhà đầu tư thường có được thẻ xanh trong khoảng xấp xỉ một năm nếu họ đầu tư vào khu vực nông thôn, có dự án được ưu tiên xử lý. Trong quá trình này, các luật sư di trú sẽ cùng đồng hành với các nhà đầu tư trong toàn bộ quá trình yêu cầu hỗ trợ. Sau đây là quy trình xử lý dành cho Visa EB-5:


Liên hệ với Luật sư Di Trú

Bước đầu tiên là hãy liên hệ với văn phòng luật sư di trú. Các luật sư di trú sẽ sắp xếp cuộc gọi, hay buổi gặp mặt để giải thích, và cung cấp về tình hình chung, các dự án hiện tại và giải đáp các thắc mà bạn mong muốn được giải đáp. Sau đó, phía luật sư sẽ yêu cầu bạn nộp bản câu hỏi dành cho nhà đầu tư tiềm năng như là một phần của thủ tục để lập hồ sơ. Bảng câu hỏi này sẽ hỏi bạn các câu hỏi cơ bản để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện cho dạng visa này. Sau khi hoàn thành bảng câu hỏi, luật sư sẽ chia sẻ về các tài liệu, thông tin chào hàng về dự án EB-5 với bạn để bạn xem xét.


Thu thập các tài liệu liên quan

Một khi bạn đã tham cùng với luật sư di trú để đi xin thị thực EB-5. bạn cần thu thập một số tài liệu, giấy tờ nhất định. Những tài liệu này hỗ trợ bổ sung vào hồ sơ đơn xin I-526E Một số tài liệu, giấy tờ bạn cần có cho hồ sơ như: 


Các tài liệu thông tin về dự án đầu tư

Khi bạn làm việc với văn phòng luật sư, các luật sư sẽ cung cấp thông tin dự án cho bạn, những tài liệu này bao gồm các giấy tờ hợp pháp của dự án. Nếu dự án đó nằm trong vùng TEA (Targeted Employment Area) các thông tin sẽ được cung cấp dựa trên đó Phía văn phòng Luật sư cũng cung cấp cho nhà đầu tư biểu mẫu của mẫu đơn I-526E để luật sư di trú của bạn sẽ dùng để chuẩn bị cho đơn xin EB-5.


Các tài liệu thông tin về kinh tế và tài chính

Bởi vì diện thị thực này căn cứ trên một số lượng tien đầu tư vào, đây là một trong những tài liệu chủ yếu quan trọng cần phải được chia sẻ, Bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ như giấy khai thuế, sao kê ngân hàng, tài liệu chứng minh nguồn vốn cùng các tài liệu giấy tờ khác để xác nhận rằng nguồn quỹ đầu tư của bạn được hợp pháp hóa và có thể cung cấp được những tài liệu cần thiết.


Tất cả các tài liệu cho đơn xin này cần được dịch bởi các chuyên gia dịch thuật.. Nếu hồ sơ không được dịch sang tiếng Anh bạn cần có sự hỗ trợ để dịch thuật, các dịch vụ này có thể hỗ trợ bởi văn phòng luật sư.


Giai đoạn xử lý đơn I-526E - Nhận Thẻ Xanh có điều kiện

Sau khi tất cả các tài liệu đã được soạn sẵn theo thứ tự cùng với đơn xin I-526E và đơn xin được phê duyệt, bạn sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện. Tiêu biểu là Sở Di Trú sẽ cần thời gian từ 3-5 năm để xét duyệt cho thẻ xanh có điều kiện. Các nhà đầu tư có thể nhận được chương trình xử lý ưu tiên bằng cách đầu tư vào các dự án ở khu vực nông thôn. 

 

Thẻ xanh có điều kiện chỉ hợp lệ trong 2 năm và cho phép nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái dưới tuổi 21 chưa kết hôn được sinh sống học tập và làm việc cũng như đi lại từ Hoa Kỳ đến các nước khác và ngược lại mà không bị hạn chế.Thẻ xanh này cho phép bạn có quyền hạn như các thường trú nhân.


Giai đoạn I-829 Xóa bỏ các điều kiện hạn chế của Thẻ Xanh. 

Một khi bạn đã sẵn sàng để thoát khỏi tình trạng có điều kiện của thẻ xanh, luật sư của bạn sẽ cần phải điền vào mẫu đơn I-829. Khi bạn làm việc với văn phòng luật sư, phía luật sư sẽ cung cấp một số bằng chứng cần thiết để hồ sơ của bạn được chấp thuận. Điều này chứng minh rằng sự đầu tư của bạn và một trong những dự án đó sẽ tạo ra ít nhất số việc làm cho công dân Mỹ.


Nhận thẻ Xanh vĩnh viễn

Sau khi qua được 24 tháng trong tình trạng là thường trú nhân có điều kiện và đơn xin I-829 của bạn đã được chấp thuận, bạn sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn và có thể xin trở thành công dân chính thức sau 5 năm.


Thời gian kể từ lúc nộp đơn cho đến lúc được chấp thuận cũng mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Hiểu được điều đó vậy nên chúng tôi khuyến khích các bạn tìm đến sự tư vấn từ các chuyên gia, các luật sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực di trú để nhận được sự hỗ trợ và tối ưu hóa được quá trình xin thị thực của bạn.

 
02 Tháng Bảy 2024(Xem: 776)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 720)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3273)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5955)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7703)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4744)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2500)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2619)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10500)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4374)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin