z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

THỜI GIAN DUYỆT ĐƠN XIN THỊ THỰC EB-5

23 Tháng Giêng 20245:04 CH(Xem: 410)
THỜI GIAN DUYỆT ĐƠN XIN THỊ THỰC EB-5

THỜI GIAN DUYỆT ĐƠN XIN THỊ THỰC EB-5 

Khi lựa chọn loại thị thực để lựa chọn, khoảng thời gian để được phê chuẩn có thể là yếu tố quyết định. Chúng tôi hiểu được những chi tiết, những điều cần lưu ý của các thị thực EB-5. Đây là những gì bạn nên biết về quy trình phê chuẩn cho diện visa EB-5: 


Quy trình xét duyệt Thị thực EB-5

Quy trình xử lý cho thị thực EB-5 ngắn hơn so với những gì mọi người nghĩ. Quá trình này thường cho phép nhà đầu tư thẻ xanh trong khoảng 3-5 năm. Mặc dù vậy thì quá trình này có thể dài hơn một chút nếu như có phát sinh các vấn đề. Các nhà đầu tư thường có được thẻ xanh trong khoảng xấp xỉ một năm nếu họ đầu tư vào khu vực nông thôn, có dự án được ưu tiên xử lý. Trong quá trình này, các luật sư di trú sẽ cùng đồng hành với các nhà đầu tư trong toàn bộ quá trình yêu cầu hỗ trợ. Sau đây là quy trình xử lý dành cho Visa EB-5:


Liên hệ với Luật sư Di Trú

Bước đầu tiên là hãy liên hệ với văn phòng luật sư di trú. Các luật sư di trú sẽ sắp xếp cuộc gọi, hay buổi gặp mặt để giải thích, và cung cấp về tình hình chung, các dự án hiện tại và giải đáp các thắc mà bạn mong muốn được giải đáp. Sau đó, phía luật sư sẽ yêu cầu bạn nộp bản câu hỏi dành cho nhà đầu tư tiềm năng như là một phần của thủ tục để lập hồ sơ. Bảng câu hỏi này sẽ hỏi bạn các câu hỏi cơ bản để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện cho dạng visa này. Sau khi hoàn thành bảng câu hỏi, luật sư sẽ chia sẻ về các tài liệu, thông tin chào hàng về dự án EB-5 với bạn để bạn xem xét.


Thu thập các tài liệu liên quan

Một khi bạn đã tham cùng với luật sư di trú để đi xin thị thực EB-5. bạn cần thu thập một số tài liệu, giấy tờ nhất định. Những tài liệu này hỗ trợ bổ sung vào hồ sơ đơn xin I-526E Một số tài liệu, giấy tờ bạn cần có cho hồ sơ như: 


Các tài liệu thông tin về dự án đầu tư

Khi bạn làm việc với văn phòng luật sư, các luật sư sẽ cung cấp thông tin dự án cho bạn, những tài liệu này bao gồm các giấy tờ hợp pháp của dự án. Nếu dự án đó nằm trong vùng TEA (Targeted Employment Area) các thông tin sẽ được cung cấp dựa trên đó Phía văn phòng Luật sư cũng cung cấp cho nhà đầu tư biểu mẫu của mẫu đơn I-526E để luật sư di trú của bạn sẽ dùng để chuẩn bị cho đơn xin EB-5.


Các tài liệu thông tin về kinh tế và tài chính

Bởi vì diện thị thực này căn cứ trên một số lượng tien đầu tư vào, đây là một trong những tài liệu chủ yếu quan trọng cần phải được chia sẻ, Bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ như giấy khai thuế, sao kê ngân hàng, tài liệu chứng minh nguồn vốn cùng các tài liệu giấy tờ khác để xác nhận rằng nguồn quỹ đầu tư của bạn được hợp pháp hóa và có thể cung cấp được những tài liệu cần thiết.


Tất cả các tài liệu cho đơn xin này cần được dịch bởi các chuyên gia dịch thuật.. Nếu hồ sơ không được dịch sang tiếng Anh bạn cần có sự hỗ trợ để dịch thuật, các dịch vụ này có thể hỗ trợ bởi văn phòng luật sư.


Giai đoạn xử lý đơn I-526E - Nhận Thẻ Xanh có điều kiện

Sau khi tất cả các tài liệu đã được soạn sẵn theo thứ tự cùng với đơn xin I-526E và đơn xin được phê duyệt, bạn sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện. Tiêu biểu là Sở Di Trú sẽ cần thời gian từ 3-5 năm để xét duyệt cho thẻ xanh có điều kiện. Các nhà đầu tư có thể nhận được chương trình xử lý ưu tiên bằng cách đầu tư vào các dự án ở khu vực nông thôn. 

 

Thẻ xanh có điều kiện chỉ hợp lệ trong 2 năm và cho phép nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái dưới tuổi 21 chưa kết hôn được sinh sống học tập và làm việc cũng như đi lại từ Hoa Kỳ đến các nước khác và ngược lại mà không bị hạn chế.Thẻ xanh này cho phép bạn có quyền hạn như các thường trú nhân.


Giai đoạn I-829 Xóa bỏ các điều kiện hạn chế của Thẻ Xanh. 

Một khi bạn đã sẵn sàng để thoát khỏi tình trạng có điều kiện của thẻ xanh, luật sư của bạn sẽ cần phải điền vào mẫu đơn I-829. Khi bạn làm việc với văn phòng luật sư, phía luật sư sẽ cung cấp một số bằng chứng cần thiết để hồ sơ của bạn được chấp thuận. Điều này chứng minh rằng sự đầu tư của bạn và một trong những dự án đó sẽ tạo ra ít nhất số việc làm cho công dân Mỹ.


Nhận thẻ Xanh vĩnh viễn

Sau khi qua được 24 tháng trong tình trạng là thường trú nhân có điều kiện và đơn xin I-829 của bạn đã được chấp thuận, bạn sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn và có thể xin trở thành công dân chính thức sau 5 năm.


Thời gian kể từ lúc nộp đơn cho đến lúc được chấp thuận cũng mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Hiểu được điều đó vậy nên chúng tôi khuyến khích các bạn tìm đến sự tư vấn từ các chuyên gia, các luật sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực di trú để nhận được sự hỗ trợ và tối ưu hóa được quá trình xin thị thực của bạn.

 
19 Tháng Hai 2024(Xem: 256)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 299)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 572)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 546)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 515)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 624)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 780)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 570)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin