z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG CÂU HỎI VỀ NGUỒN TIỀN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5

23 Tháng Giêng 202410:46 SA(Xem: 2074)
NHỮNG CÂU HỎI VỀ NGUỒN TIỀN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5

NHỮNG CÂU HỎI VỀ NGUỒN TIỀN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5

 
QA cùng First Consulting Group

Khoản đầu tư EB-5 có thể là một khoản vay không?

Khi nói đến đầu tư EB-5, điều quan trọng là nhà đầu tư phải hiểu được sự khác biệt giữa đầu tư vốn cổ phần và khoản vay. Các khoản đầu tư EB-5 bắt buộc phải là đầu tư vốn cổ phần, nghĩa là các nhà đầu tư trở thành chủ sở hữu một phần của tổ chức mà họ đầu tư vào. Khoản đầu tư vốn cổ phần này mang lại tiềm năng thu lợi tài chính nhưng cũng có khả năng thua lỗ vì có rủi ro trong khi đầu tư vốn vào. 


Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi các nhà đầu tư cung cấp các khoản đầu tư vốn cổ phần, tổ chức mà nhà đầu tư đầu tư vào, được gọi là Quỹ EB-5 hoặc Doanh nghiệp mới (NCE), có quyền linh hoạt phân bổ và triển khai vốn khi thấy phù hợp, miễn là vì nó phù hợp với mục tiêu chính là tạo ra việc làm.


Trong một số trường hợp nhất định, NCE có thể chọn trực tiếp cho Tổ chức Tạo việc làm (JCE) hoặc thông qua một bên trung gian vay số vốn huy động được từ các nhà đầu tư. Điều này cho phép JCE sử dụng nguồn vốn của nhà đầu tư để tạo ra các việc làm, mở rộng doanh nghiệp hoặc các hoạt động đủ điều kiện khác. Bằng cách đầu tư hoặc cho JCE vay vốn, các doanh nghiệp mới này gián tiếp hỗ trợ yêu cầu quan trọng về tạo việc làm trong chương trình EB-5.


Điều mà các nhà đầu tư cần là phải hiểu rằng mặc dù vốn của nhà đầu tư đang được triển khai cho mục đích tạo việc làm nhưng nó không được cấu trúc như một khoản vay trực tiếp từ các nhà đầu tư cá nhân cho JCE. Thay vào đó, nó hoạt động trong khuôn khổ đầu tư vốn cổ phần của các nhà đầu tư vào NCE, sau đó tái đầu tư hoặc cho JCE vay vốn.


Để nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đúng, nhà đầu tư nên xem xét cẩn thận các tài liệu chào bán, kế hoạch kinh doanh và thỏa thuận pháp lý liên quan đến khoản đầu tư EB-5. Sự hiểu biết toàn diện này sẽ làm sáng tỏ cách sử dụng vốn, những rủi ro liên quan và lợi nhuận tiềm năng mong đợi.


Ngoài ra, các nhà đầu tư nên đánh giá cẩn thận mức độ bảo mật hoặc tài sản thế chấp mà khoản đầu tư của họ sẽ nhận được khi có sự tham gia của các bên trung gian giữa NCE và JCE. Hiểu được các quyền và biện pháp khắc phục của tất cả các bên liên quan đóng một vai trò quan trọng trong kết quả cuối cùng của các nhà đầu tư EB-5.


Bằng cách hiểu rõ bản chất của khoản đầu tư vốn cổ phần EB-5 và các hoạt động tái đầu tư hoặc cho vay tiếp theo của NCE, các nhà đầu tư có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt phù hợp với mục tiêu đầu tư của họ và đảm bảo bảo vệ lợi ích của họ.


Liệu rằng tiền quà tặng có thể trở thành nguồn vốn cho khoản đầu tư $800,000 của tôi?

Khi khoản tiền được tặng như món quà đó được xem như nguồn vốn cho quỹ đầu tư EB-5, món quà đó hiển nhiên trở thành một nguồn vốn hợp pháp, Sở Di Trú (USCIS) cho phép nhà đầu tư sử dụng tiền quà tặng như là nguồn vốn để đáp ứng đủ yêu cầu số tiền của khoản đầu tư.  


Tuy nhiên, Sở Di Trú USCIS yêu cầu các giấy tờ hồ sơ, tài liệu chi tiết và các xác nhận về khoản tiền được tặng đó để đảm bảo đúng theo yêu cầu với các quy định của chương trình EB-5. Khi sử dụng nguồn tiền được tặng đó, nhà đầu tư phải chứng minh các giao dịch hợp pháp của nguồn vốn và cung cấp bằng chứng rằng khoản tiền được tặng đó thật sự là một món quà chứ không phải là khoản vay  hay các dạng khác của của tiền nợ.


Để đáp ứng được các yêu cầu của USCIS, nhà đầu tư cần cung cấp các loại hồ sơ giấy tờ như thư đính kèm quà tặng phải chỉ rõ các chi tiết của món quà, bao gồm số lượng, mối quan hệ giữa người tặng và nhà đầu tư, và chứng minh đảm bảo rằng món không cần phải thanh toán. Thêm vào đó, USCIS có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng về nguồn gốc hợp pháp của quỹ tiền được tặng cho nhà đầu tư như là sao kê ngân hàng, giấy khai thuế, và các tài liệu chứng minh tài chính liên quan tới số tiền được tặng.


Điều này cần thiết và quan trọng để quyết định các loại  thuế có thể sẽ đóng trong tương lai liên quan đến tiền tặng. Cả nhà đầu tư và người tặng quà đều nên tham khảo ý kiến của chuyên gia thuế để đảm bảo tuân thủ luật thuế áp dụng và để báo cáo và đăng ký tiền tặng đúng cách cho mục đích thuế.


Tôi có thể vay cho khoản đầu tư của mình không?

Nhà đầu tư được phép vay vốn cho vốn từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác để đầu tư vào một doanh nghiệp EB-5, khoản vay này có thể sử dụng như là một phần hay toàn bộ vốn đầu tư hợp lệ của bạn. Tuy nhiên, nhưng nhà đầu tư không thể sử dụng tài sản của doanh nghiệp EB-5 làm tài sản thế chấp cho khoản vay.


Nếu bạn đang cân nhắc vay tiền để đầu tư vào chương trình EB-5, điều quan trọng là phải làm việc với một luật sư di trú có kinh nghiệm để đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình.


Trước đây, các nhà đầu tư EB-5 không được phép sử dụng các khoản vay không thế chấp làm vốn đầu tư. Tuy nhiên, một phán quyết của tòa án D.C. Circuit vào năm 2020, cụ thể là vụ kiện Wang v. USCIS, đã thừa nhận rằng các nhà đầu tư thực sự có thể sử dụng số tiền thu được từ các khoản vay không thế chấp để đầu tư vào EB-5 của họ. Phán quyết này đã mở ra những khả năng mới để tài trợ cho các khoản đầu tư EB-5.


Tiền ảo có thể là nguồn vốn cho khoản đầu tư của tôi không?

Tiền ảo được cho phép sử dụng làm nguồn tài chính cho khoản đầu tư EB-5 của bạn, nhưng có một số yếu tố và thách thức cần xem xét.


Trước hết, điều quan trọng là bạn phải cung cấp bằng chứng cho thấy số tiền ảo của bạn đang sở hữu là hợp pháp và bạn là chủ sở hữu hợp pháp. Tài liệu, hồ sơ giấy tờ liên quan này rất cần thiết để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số tiền và xác lập quyền sở hữu tài sản tiền điện tử của bạn.


Một trong những thách thức liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử làm nguồn tài trợ là nhận thức về tính ẩn danh thường liên quan đến tiền kỹ thuật số. Mặc dù tiền ảo cung cấp một số mức độ riêng tư, nhưng điều quan trọng là đảm bảo tính minh bạch trong nguồn tiền và giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào liên quan đến tính hợp pháp của tài sản.


Thông thường, quá trình này liên quan đến việc chuyển đổi tiền điện tử thành tiền tệ thông thường và sau đó sử dụng số tiền đó cho dự án đầu tư. Tuy nhiên, những các vấn đề có thể phát sinh nếu quá trình chuyển đổi diễn ra ở các quốc gia không có quy trình pháp lý cho các sàn giao dịch tiền ảo. Điều này có thể làm phức tạp quá trình xác minh của USCIS.


Để giải quyết sự phức tạp này, bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư di trú có kinh nghiệm về tiền điện tử, tiền ảo. Họ có thể hướng dẫn bạn qua quy trình và giúp giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào liên quan đến nguồn gốc hợp pháp của số tiền. Luật sư sẽ hỗ trợ trình bày khoản đầu tư tiền điện tử cho USCIS theo cách tương tự như việc bán tài sản truyền thống, cung cấp tất cả sự minh bạch và tài liệu cần thiết, bao gồm bằng chứng về thuế đã trả, để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu di trú.

 
02 Tháng Bảy 2024(Xem: 773)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 717)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3263)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5954)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7702)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4743)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2499)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2618)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10497)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4368)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin