z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG CÂU HỎI VỀ NGUỒN TIỀN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5

23 Tháng Giêng 202410:46 SA(Xem: 443)
NHỮNG CÂU HỎI VỀ NGUỒN TIỀN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5

NHỮNG CÂU HỎI VỀ NGUỒN TIỀN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5

 
QA cùng First Consulting Group

Khoản đầu tư EB-5 có thể là một khoản vay không?

Khi nói đến đầu tư EB-5, điều quan trọng là nhà đầu tư phải hiểu được sự khác biệt giữa đầu tư vốn cổ phần và khoản vay. Các khoản đầu tư EB-5 bắt buộc phải là đầu tư vốn cổ phần, nghĩa là các nhà đầu tư trở thành chủ sở hữu một phần của tổ chức mà họ đầu tư vào. Khoản đầu tư vốn cổ phần này mang lại tiềm năng thu lợi tài chính nhưng cũng có khả năng thua lỗ vì có rủi ro trong khi đầu tư vốn vào. 


Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi các nhà đầu tư cung cấp các khoản đầu tư vốn cổ phần, tổ chức mà nhà đầu tư đầu tư vào, được gọi là Quỹ EB-5 hoặc Doanh nghiệp mới (NCE), có quyền linh hoạt phân bổ và triển khai vốn khi thấy phù hợp, miễn là vì nó phù hợp với mục tiêu chính là tạo ra việc làm.


Trong một số trường hợp nhất định, NCE có thể chọn trực tiếp cho Tổ chức Tạo việc làm (JCE) hoặc thông qua một bên trung gian vay số vốn huy động được từ các nhà đầu tư. Điều này cho phép JCE sử dụng nguồn vốn của nhà đầu tư để tạo ra các việc làm, mở rộng doanh nghiệp hoặc các hoạt động đủ điều kiện khác. Bằng cách đầu tư hoặc cho JCE vay vốn, các doanh nghiệp mới này gián tiếp hỗ trợ yêu cầu quan trọng về tạo việc làm trong chương trình EB-5.


Điều mà các nhà đầu tư cần là phải hiểu rằng mặc dù vốn của nhà đầu tư đang được triển khai cho mục đích tạo việc làm nhưng nó không được cấu trúc như một khoản vay trực tiếp từ các nhà đầu tư cá nhân cho JCE. Thay vào đó, nó hoạt động trong khuôn khổ đầu tư vốn cổ phần của các nhà đầu tư vào NCE, sau đó tái đầu tư hoặc cho JCE vay vốn.


Để nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đúng, nhà đầu tư nên xem xét cẩn thận các tài liệu chào bán, kế hoạch kinh doanh và thỏa thuận pháp lý liên quan đến khoản đầu tư EB-5. Sự hiểu biết toàn diện này sẽ làm sáng tỏ cách sử dụng vốn, những rủi ro liên quan và lợi nhuận tiềm năng mong đợi.


Ngoài ra, các nhà đầu tư nên đánh giá cẩn thận mức độ bảo mật hoặc tài sản thế chấp mà khoản đầu tư của họ sẽ nhận được khi có sự tham gia của các bên trung gian giữa NCE và JCE. Hiểu được các quyền và biện pháp khắc phục của tất cả các bên liên quan đóng một vai trò quan trọng trong kết quả cuối cùng của các nhà đầu tư EB-5.


Bằng cách hiểu rõ bản chất của khoản đầu tư vốn cổ phần EB-5 và các hoạt động tái đầu tư hoặc cho vay tiếp theo của NCE, các nhà đầu tư có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt phù hợp với mục tiêu đầu tư của họ và đảm bảo bảo vệ lợi ích của họ.


Liệu rằng tiền quà tặng có thể trở thành nguồn vốn cho khoản đầu tư $800,000 của tôi?

Khi khoản tiền được tặng như món quà đó được xem như nguồn vốn cho quỹ đầu tư EB-5, món quà đó hiển nhiên trở thành một nguồn vốn hợp pháp, Sở Di Trú (USCIS) cho phép nhà đầu tư sử dụng tiền quà tặng như là nguồn vốn để đáp ứng đủ yêu cầu số tiền của khoản đầu tư.  


Tuy nhiên, Sở Di Trú USCIS yêu cầu các giấy tờ hồ sơ, tài liệu chi tiết và các xác nhận về khoản tiền được tặng đó để đảm bảo đúng theo yêu cầu với các quy định của chương trình EB-5. Khi sử dụng nguồn tiền được tặng đó, nhà đầu tư phải chứng minh các giao dịch hợp pháp của nguồn vốn và cung cấp bằng chứng rằng khoản tiền được tặng đó thật sự là một món quà chứ không phải là khoản vay  hay các dạng khác của của tiền nợ.


Để đáp ứng được các yêu cầu của USCIS, nhà đầu tư cần cung cấp các loại hồ sơ giấy tờ như thư đính kèm quà tặng phải chỉ rõ các chi tiết của món quà, bao gồm số lượng, mối quan hệ giữa người tặng và nhà đầu tư, và chứng minh đảm bảo rằng món không cần phải thanh toán. Thêm vào đó, USCIS có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng về nguồn gốc hợp pháp của quỹ tiền được tặng cho nhà đầu tư như là sao kê ngân hàng, giấy khai thuế, và các tài liệu chứng minh tài chính liên quan tới số tiền được tặng.


Điều này cần thiết và quan trọng để quyết định các loại  thuế có thể sẽ đóng trong tương lai liên quan đến tiền tặng. Cả nhà đầu tư và người tặng quà đều nên tham khảo ý kiến của chuyên gia thuế để đảm bảo tuân thủ luật thuế áp dụng và để báo cáo và đăng ký tiền tặng đúng cách cho mục đích thuế.


Tôi có thể vay cho khoản đầu tư của mình không?

Nhà đầu tư được phép vay vốn cho vốn từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác để đầu tư vào một doanh nghiệp EB-5, khoản vay này có thể sử dụng như là một phần hay toàn bộ vốn đầu tư hợp lệ của bạn. Tuy nhiên, nhưng nhà đầu tư không thể sử dụng tài sản của doanh nghiệp EB-5 làm tài sản thế chấp cho khoản vay.


Nếu bạn đang cân nhắc vay tiền để đầu tư vào chương trình EB-5, điều quan trọng là phải làm việc với một luật sư di trú có kinh nghiệm để đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình.


Trước đây, các nhà đầu tư EB-5 không được phép sử dụng các khoản vay không thế chấp làm vốn đầu tư. Tuy nhiên, một phán quyết của tòa án D.C. Circuit vào năm 2020, cụ thể là vụ kiện Wang v. USCIS, đã thừa nhận rằng các nhà đầu tư thực sự có thể sử dụng số tiền thu được từ các khoản vay không thế chấp để đầu tư vào EB-5 của họ. Phán quyết này đã mở ra những khả năng mới để tài trợ cho các khoản đầu tư EB-5.


Tiền ảo có thể là nguồn vốn cho khoản đầu tư của tôi không?

Tiền ảo được cho phép sử dụng làm nguồn tài chính cho khoản đầu tư EB-5 của bạn, nhưng có một số yếu tố và thách thức cần xem xét.


Trước hết, điều quan trọng là bạn phải cung cấp bằng chứng cho thấy số tiền ảo của bạn đang sở hữu là hợp pháp và bạn là chủ sở hữu hợp pháp. Tài liệu, hồ sơ giấy tờ liên quan này rất cần thiết để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số tiền và xác lập quyền sở hữu tài sản tiền điện tử của bạn.


Một trong những thách thức liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử làm nguồn tài trợ là nhận thức về tính ẩn danh thường liên quan đến tiền kỹ thuật số. Mặc dù tiền ảo cung cấp một số mức độ riêng tư, nhưng điều quan trọng là đảm bảo tính minh bạch trong nguồn tiền và giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào liên quan đến tính hợp pháp của tài sản.


Thông thường, quá trình này liên quan đến việc chuyển đổi tiền điện tử thành tiền tệ thông thường và sau đó sử dụng số tiền đó cho dự án đầu tư. Tuy nhiên, những các vấn đề có thể phát sinh nếu quá trình chuyển đổi diễn ra ở các quốc gia không có quy trình pháp lý cho các sàn giao dịch tiền ảo. Điều này có thể làm phức tạp quá trình xác minh của USCIS.


Để giải quyết sự phức tạp này, bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư di trú có kinh nghiệm về tiền điện tử, tiền ảo. Họ có thể hướng dẫn bạn qua quy trình và giúp giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào liên quan đến nguồn gốc hợp pháp của số tiền. Luật sư sẽ hỗ trợ trình bày khoản đầu tư tiền điện tử cho USCIS theo cách tương tự như việc bán tài sản truyền thống, cung cấp tất cả sự minh bạch và tài liệu cần thiết, bao gồm bằng chứng về thuế đã trả, để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu di trú.

 
19 Tháng Hai 2024(Xem: 252)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 279)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 570)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 545)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 512)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 620)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 646)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 775)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 502)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 568)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin