z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ DIỆN EB5 CHO NĂM 2023

23 Tháng Giêng 202410:18 SA(Xem: 777)
XU HƯỚNG ĐẦU TƯ DIỆN EB5 CHO NĂM 2023

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ DIỆN EB5 CHO NĂM 2023

Nếu đăng ký định cư theo diện EB-5 là một cánh cửa ẩn, thì phần đầu tư đóng vai trò như một chiếc chìa khóa. Sự đầu tư này cung cấp tiền vốn cho các dự án EB-5 và tạo ra những số lượng việc làm cụ thể, mở ra được cánh cửa EB-5 để định cư cho các nhà đầu tư, Bằng cách nhập cuộc vào các xu hướng hiện tại trong các dự án EB-5. các nhà đầu tư có thể bắt đầu tạo ra chìa khóa để có thể mở được đúng cánh cửa, Sau đây là một số xu hướng đầu tư di trú EB-5 mà các nhà đầu tư cần biết để bắt đầu tạo cho mình sự thành công trong đầu tư.

Thị trường của các nhà đầu tư
Với tỉ lệ lạm phát hiện tại, sự quan tâm và sự phức tạp trong ngành ngân hàng đã làm cho các nhà đầu phát triển cảm thấy khó khăn hơn thu được vốn từ các dự án của họ. Điều này làm cho các nhà đầu tư có lợi thế về quyền hạn và là điều phổ biến trong các thị trường vốn. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư EB-5 có khả năng được săn đón nhiều hơn để có vốn đầu tư vì các nguồn khác có thể không thể cung cấp vốn. Tinh hinh kinh tế hiện tại đang tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư tư nhân cung cấp vốn cho các dự án và cơ hội đầu tư khác. Khi nguồn cung hạn chế, kinh tế cơ bản cho bạn biết rằng giá cả sẽ tăng ngược. Những điều kiện này có thể được coi là thuận lợi cho các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng vì lợi tức đầu tư của họ sẽ cao hơn những năm trước do nhu cầu về vốn với nguồn cung hạn chế.

Thời điểm hiện tại, tỷ lệ thị thực cao nhất được phân bổ cho các dự án EB-5 được dành cho các dự án ở nông thôn. Điều này có nghĩa là các dự án ở nông thôn có thể mang lại nhiều cơ hội hơn để đảm bảo thị thực thông qua chương trình EB-5. Ngoài việc tiếp cận được nhiều thị thực có sẵn hơn, việc đầu tư vào các dự án ở nông thôn cũng giúp các đương đơn EB-5 được xử lý ưu tiên. Thời gian xử lý và nhận thị thực có thể được giảm xuống một năm nếu chọn đầu tư vào các dự án ở nông thôn. Kết hợp với nhu cầu hiện tại về vốn đầu tư, đầu tư vào dự án ở nông thôn có thể là lối tắt tương đối nhanh chóng để có được quyền cư trú. Hai nhóm đương đơn EB-5 lớn nhất đến từ Ấn Độ và Trung Quốc, sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ việc đầu tư vào các dự án ở nông thôn. Điều này là do nhu cầu tăng mạnh từ các thị trường này có khả năng gây ra tình trạng thiếu hụt visa có sẵn (retrogression) trong tương lai. Các dự án ở nông thôn mang đến cho nhà đầu tư hướng đi an toàn nhất để tránh tình trạng chờ đợi lâu dài do sự thiếu hụt visa gây ra.

Cải thiện quy trình xử lý
Chương trình đầu tư EB-5 đang được định hình để trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đạo luật Cải cách EB-5 năm 2022 hay RIA đã đặt nền tảng cho việc tinh chỉnh hơn nữa việc xử lý các hồ sơ EB-5. Ước tính rằng thời gian xử lý các hồ sơ EB-5 có thể được giảm xuống chỉ còn 120-240 ngày. Một số trung tâm khu vực (TEA) đã có thể giảm thời gian xử lý từ nhiều năm xuống dưới một năm. Xu hướng này về việc tăng tốc độ xử lý dự kiến sẽ tiếp tục sau khi RIA được ban hành.


Các đơn xin thẻ xanh tại Mỹ

Có một số lượng đáng kể người giữ visa H-1B đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Ngày càng nhiều những người nhận H-1B đang lựa chọn điều chỉnh trạng thái của họ từ H-1B thành EB-5. Một phần lý do cho xu hướng này là EB-5 giúp cá nhân và các thành viên gia đình dễ dàng sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ mà không cần nhà tài trợ việc làm. Người nhận H-1B đang bắt đầu quá trình đăng ký EB-5 để giải phóng bản thân khỏi sự phụ thuộc vào nhà tài trợ việc làm. Nếu người nhận H-1B theo đuổi đơn xin EB-5, họ có thể trở thành thường trú nhan. Điều này loại bỏ lo lắng rằng tình trạng nhập cư của họ sẽ gặp rủi ro nếu nhà tuyển dụng H-1B sa thải họ. Việc điều chỉnh trạng thái sang đơn xin EB-5 đang chờ xử lý có thể mang lại cho cá nhân nhiều linh hoạt và an toàn hơn trong việc lựa chọn người làm việc cho mình bằng cách thu được EAD chỉ trong vòng 180 ngày. Việc điều chỉnh có thể được gửi cùng lúc với đơn xin EB-5, dẫn đến giải pháp nhanh chóng và dễ dàng cho người đang tìm cách giải quyết thời gian gia hạn 60 ngày sau khi bị sa thải bởi nhà tuyển dụng H-1B hoặc cho người nộp đơn muốn bắt đầu làm việc tại Hoa Kỳ mà không cần nhà tài trợ việc làm càng sớm càng tốt.

Sự gia tăng số lượng đơn đăng ký
Xu hướng toàn cầu về nhu cầu xin thị thực EB-5 hiện nay đang cho thấy sự gia tăng về số lượng đơn đăng ký. Mọi người ở nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Ấn Độ và Trung Quốc, đang đăng ký với tỷ lệ cao. Mặc dù RIA đã làm rất nhiều để cải thiện quy trình xử lý, nhưng số lượng thị thực EB-5 có sẵn là hạn chế. Người nộp đơn từ các quốc gia có khối lượng lớn được đề nghị nộp đơn EB-5 sớm hơn là muộn hơn. Nếu có nhiều đơn đăng ký hơn số lượng chỗ trống thì tình trạng thiếu hụt visa có sẵn có thể xảy ra và đồng thời kéo dài thời gian chờ đợi hơn nữa ngay cả sau khi thị thực được phê duyệt. May mắn thay, RIA đã triển khai các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư mới và mạnh mẽ hơn để giảm thiểu rủi ro chậm trễ không mong muốn.

Hãy bắt đầu hành trình đầu tư diện EB-5 ngay hôm nay
Có thể nói tương lai của chương trình EB-5 rất khả quan, với việc tinh chỉnh đạo luật RIA và điều kiện kinh tế chín muồi cho việc đầu tư vào các dự án ở nông thôn. Các xu hướng kinh tế và di trú của năm 2023 đang biến thị thực đầu tư EB-5 trở thành một trong những phương án hấp dẫn nhất để có được quyền cư trú.

28 Tháng Ba 2024(Xem: 1005)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 497)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 1089)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 4425)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 3082)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 1271)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
21 Tháng Hai 2024(Xem: 8293)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2048)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2250)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 1213)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin