z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

THẺ XANH (THƯỜNG TRÚ NHÂN) CÓ BẢO LÃNH CON ĐƯỢC KHÔNG?

23 Tháng Giêng 202410:05 SA(Xem: 1104)
THẺ XANH (THƯỜNG TRÚ NHÂN) CÓ BẢO LÃNH CON ĐƯỢC KHÔNG?
THẺ XANH (THƯỜNG TRÚ NHÂN) CÓ BẢO LÃNH CON ĐƯỢC KHÔNG?

Thẻ xanh (thường trú nhân) có thể bảo lãnh cho con chưa có gia đình. 

Thẻ xanh bảo lãnh con độc thân dưới 21 tuổi là diện ưu tiên F2A. Tổng thời gian chờ đợi đáo hạn visa của diện này hiện tại khoảng 4 năm. 

Thẻ xanh bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi là diện ưu tiên F2B. Tổng thời gian chờ đợi đáo hạn visa của diện này hiện tại khoảng 8 năm.


Giấy tờ cần thiết cho diện thẻ xanh bảo lãnh con:

-    Bản sao thẻ xanh. Nếu chưa nhận được thẻ xanh, có thể dùng visa có mộc nhập cảnh Mỹ (không quá 1 năm)-    Nếu là cha bảo lãnh con, thì cần nộp thêm hôn thú HOẶC ly hôn HOẶC chứng tử của cha với mẹ ruột của người con (Nếu có)

-  Giấy đổi tên của người bảo lãnh và người được bảo lãnh (nếu có)

-    Bản sao khai sinh của con

-    Ly hôn, chứng tử của hôn nhân trước của người con (nếu có)

(Một số trường hợp đặc biệt sẽ có thêm yêu cầu khác)

8ab790b9074fed051af256aa504a66b7_XL

Lưu ý: Thường trú nhân không thể  bảo lãnh cho con đã có gia đình (đang kết hôn) nên trong thời gian đợi hồ sơ F2A hoặc F2B  mà người con lập gia đình thì hồ sơ sẽ bị hủy ngày vào giây phút hôn thú được cấp ra mặc dù sau đó hai người ly hôn thì hồ sơ cũng đã bị hủy bỏ.  Những người con mà muốn có vợ/chồng và thậm chí con cái chung nhưng không đăng ký chính thức  thì vẫn không ảnh hưởng tới hồ sơ.  Thậm chí, các người con của người được bảo lãnh cũng có thể đi chung nếu dưới 21 và độc thân.

 
17 Tháng Tư 2024(Xem: 235)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 1652)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 599)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 1279)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 5243)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 3241)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 1396)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
21 Tháng Hai 2024(Xem: 8903)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2274)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2345)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin