z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

THẺ XANH (THƯỜNG TRÚ NHÂN) CÓ BẢO LÃNH CON ĐƯỢC KHÔNG?

23 Tháng Giêng 202410:05 SA(Xem: 524)
THẺ XANH (THƯỜNG TRÚ NHÂN) CÓ BẢO LÃNH CON ĐƯỢC KHÔNG?
THẺ XANH (THƯỜNG TRÚ NHÂN) CÓ BẢO LÃNH CON ĐƯỢC KHÔNG?

Thẻ xanh (thường trú nhân) có thể bảo lãnh cho con chưa có gia đình. 

Thẻ xanh bảo lãnh con độc thân dưới 21 tuổi là diện ưu tiên F2A. Tổng thời gian chờ đợi đáo hạn visa của diện này hiện tại khoảng 4 năm. 

Thẻ xanh bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi là diện ưu tiên F2B. Tổng thời gian chờ đợi đáo hạn visa của diện này hiện tại khoảng 8 năm.


Giấy tờ cần thiết cho diện thẻ xanh bảo lãnh con:

-    Bản sao thẻ xanh. Nếu chưa nhận được thẻ xanh, có thể dùng visa có mộc nhập cảnh Mỹ (không quá 1 năm)-    Nếu là cha bảo lãnh con, thì cần nộp thêm hôn thú HOẶC ly hôn HOẶC chứng tử của cha với mẹ ruột của người con (Nếu có)

-  Giấy đổi tên của người bảo lãnh và người được bảo lãnh (nếu có)

-    Bản sao khai sinh của con

-    Ly hôn, chứng tử của hôn nhân trước của người con (nếu có)

(Một số trường hợp đặc biệt sẽ có thêm yêu cầu khác)

8ab790b9074fed051af256aa504a66b7_XL

Lưu ý: Thường trú nhân không thể  bảo lãnh cho con đã có gia đình (đang kết hôn) nên trong thời gian đợi hồ sơ F2A hoặc F2B  mà người con lập gia đình thì hồ sơ sẽ bị hủy ngày vào giây phút hôn thú được cấp ra mặc dù sau đó hai người ly hôn thì hồ sơ cũng đã bị hủy bỏ.  Những người con mà muốn có vợ/chồng và thậm chí con cái chung nhưng không đăng ký chính thức  thì vẫn không ảnh hưởng tới hồ sơ.  Thậm chí, các người con của người được bảo lãnh cũng có thể đi chung nếu dưới 21 và độc thân.

 
21 Tháng Hai 2024(Xem: 47)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 257)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 299)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 572)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 546)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 520)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 624)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 780)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 504)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin