z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NÊN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5 TRỰC TIẾP HAY QUA TRUNG TÂM VÙNG

29 Tháng Mười Hai 20233:21 CH(Xem: 599)
NÊN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5 TRỰC TIẾP HAY QUA TRUNG TÂM VÙNG

Để có được thẻ xanh EB5 của Hoa Kỳ, các nhà đầu tư có hai lựa chọn: đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư vào các dự án của trung tâm khu vực. Với đầu tư trực tiếp, các nhà đầu tư tự tìm kiếm và tài trợ trực tiếp cho các dự án, và với trung tâm khu vực, các nhà đầu tư chọn từ các dự án được tài trợ mà các trung tâm khu vực đã tạo hoặc xác định. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về đầu tư trực tiếp và đầu tư trung tâm khu vực:


Giá trị của nguồn lực và sự đa dạng dự án

Tài trợ bởi trung tâm khu vực thường cho phép các nhà đầu tư lựa chọn từ nhiều loại dự án đa dạng hơn, vì các trung tâm khu vực có thể tận dụng các nguồn lực địa phương của riêng họ để tìm hoặc tạo ra các dự án, và vì họ có thể tập hợp vốn từ nhiều nhà đầu tư. Việc sử dụng các nguồn lực địa phương của riêng họ là có lợi vì các trung tâm khu vực có các mối quan hệ bản địa mà các nhà đầu tư khó có thể tiếp cận. Lợi ích của việc tập hợp vốn từ nhiều nhà đầu tư là nó có thể giảm số tiền đầu tư tối thiểu và giúp các nhà đầu tư đó tiếp cận các dự án lớn hơn.

Đầu tư trực tiếp yêu cầu các nhà đầu tư tự tìm kiếm và tự thẩm định dự án. Phương thức đầu tư này không loại trừ việc tập hợp vốn cho các dự án lớn, nhưng nó có thể làm cho quá trình hợp tác trở nên phức tạp hơn. Những nhà đầu tư lựa chọn hướng này sẽ cần tự thỏa thuận về cách hợp tác với các nhà đầu tư và nhà phát triển dự án khác cũng như cách thực thi những thỏa thuận đó. Những yếu tố này kết hợp lại tạo ra nhiều công việc hơn đáng kể cho những nhà đầu tư muốn đạt được thẻ xanh EB5.


Sự tham gia đầu tư vào Dự án
Đầu từ vào các dự án thông qua trung tâm vùng nhà đầu tư sẽ ít hoạt động vào công tác quản lý hơn so với các dự án đầu tư trực tiếp. Các dự án do trung tâm vùng phụ trách thường không yêu cầu các nhà đầu tư phải tham gia vào các nhiệm vụ quản lý hàng ngày. Trung tâm cùng sẽ quản lý việc tuân thủ các yêu cầu của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) dành cho các dự án dự án đầu tư EB5. Điều này cho phép các nhà đầu tư tham gia các cơ hội làm việc khác và cư trú bên ngoài khu vực lân cận của các dự án đầu tư của họ.

Tuy nhiên, đầu tư trực tiếp yêu cầu các nhà đầu tư tham gia tích cực hơn vào dự án EB5. Điều này bao gồm quản lý cổ phần của họ trong dự án và giám sát sự phát triển và thành công của dự án. Duy trì việc tuân thủ các quy định EB5 là trách nhiệm của nhà đầu tư trong dự án đầu tư trực tiếp. Luật sư di trú có thể cung cấp hướng dẫn hoặc hỗ trợ các vai trò, nhưng các nhà đầu tư phải tìm kiếm sự trợ giúp của họ.


Tỷ lệ tạo việc làm thành công

Để duy trì sự tuân thủ với USCIS, các trung tâm khu vực thường xuyên báo cáo số liệu tạo việc làm cũng như tiến trình của họ. Điều này khuyến khích các trung tâm khu vực tài trợ cho các dự án có tiềm năng tạo việc làm đáng tin cậy. Một trung tâm khu vực sẽ có lợi khi lựa chọn hoặc tạo ra các dự án EB5 có tỷ lệ thành công cao..

Đối với các nhà đầu tư có ý định tiếp tục sở hữu và vận hành doanh nghiệp sau khi hoàn thành chương trình thị thực, họ có thể thực hiện phương pháp đầu tư trực tiếp, để họ có thể kiểm soát và quản lý hoàn toàn khía cạnh tạo việc làm của dự án. Tuy nhiên, yêu cầu này có thể gây áp lực không đáng có cho các nhà đầu tư có mục tiêu duy nhất là đảm bảo quyền cư trú vĩnh viễn, do đó việc có mục tiêu dự án rõ ràng ngay từ đầu là một điều rất có lợi thế và giúp ích cho nhà đầu tư.


Các lựa chọn để chuyển đổi hoặc thoái vốn khỏi dự án

Khi dự án EB5 kết thúc, các nhà đầu tư cần phải cân nhắc về khả năng và cách thức rút khỏi dự án. Trung tâm khu vực thường tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư sau dự án hoặc rời khỏi dự án mà không có vấn đề gì sau khi đạt được quyền cư trú. Việc tiếp tục đầu tư cho phép công dân mới tiếp tục kiếm tiền từ việc tạo việc làm mà họ đã đóng góp. Họ cũng có thể thoái vốn cổ phần hoặc quyền sở hữu của mình trong dự án và sử dụng quyền cư trú tại Hoa Kỳ của họ theo ý muốn.

Các chiến lược thoái vốn hoặc thu hồi vốn đầu tư cũng có thể được xây dựng vào các dự án đầu tư trực tiếp, nhưng chúng có thể đi kèm với thách thức mới đó là các nhà đầu tư cần tự tạo và đàm phán những điều này. Tuy nhiên, nó có thể khiến các nhà đầu tư rơi vào vị thế phải chấp nhận một dự án có ít khả năng và phương án để thoái vốn khỏi dự án. Những nhà đầu tư này có nguy cơ bị mắc kẹt với một khoản đầu tư không thanh khoản, chẳng hạn như một doanh nghiệp mà nhà đầu tư không còn muốn nhưng lại khó buôn bán và giao dịch. Nắm bắt được những tình huống đó, chúng tôi luôn có những phương án về các lựa chọn chiến lược để thoái vốn dự án ngay từ đầu quá trình. Điều này giúp các nhà đầu tư có thêm những đánh giá và tránh được các rủi ro tiềm ẩn của kế hoạch để thoái vốn, thu hồi vốn đầu tư khỏi dự án.


Đảm bảo nhà đầu tư có được thẻ xanh EB5

Mặc dù cả hai phương án đầu tư trực tiếp hay thông qua trung tâm khu vực đều có thể mang lại thị thực cư trú vĩnh viễn, nhưng phương án đầu tư thông qua các trung tâm khu vực mang lại nhiều lợi ích hơn và đẩy nhanh quá trình có được thị thực và quyền cư trú của nhà đầu tư nhanh hơn. Bằng cách cung cấp nhiều sự lựa chọn dự án và yêu cầu khả năng tạo việc làm ít nghiêm ngặt hơn, các trung tâm khu vực có thể giúp quy trình EB5 trở nên dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư. Chúng tôi loại bỏ bước quản lý trung gian bằng cách hợp tác trực tiếp với các nhà đầu tư với tư cách là nhà phát triển dự án. Sự đầu tư vào trung tâm khu vực cũng hạn chế yêu cầu sự góp mặt tham gia của nhà đầu tư vào dự án, cho phép nhà đầu tư có sự tự do và thoải mái lựa chọn nơi sinh sống và làm việc trong suốt chương trình thị thực. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để lên lịch tư vấn và tìm hiểu thêm về tài trợ và đầu tư của trung tâm khu vực.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

21 Tháng Hai 2024(Xem: 19)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 256)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 299)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 572)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 546)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 519)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 624)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 780)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin