z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NÊN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5 TRỰC TIẾP HAY QUA TRUNG TÂM VÙNG

29 Tháng Mười Hai 20233:21 CH(Xem: 1758)
NÊN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5 TRỰC TIẾP HAY QUA TRUNG TÂM VÙNG

Để có được thẻ xanh EB5 của Hoa Kỳ, các nhà đầu tư có hai lựa chọn: đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư vào các dự án của trung tâm khu vực. Với đầu tư trực tiếp, các nhà đầu tư tự tìm kiếm và tài trợ trực tiếp cho các dự án, và với trung tâm khu vực, các nhà đầu tư chọn từ các dự án được tài trợ mà các trung tâm khu vực đã tạo hoặc xác định. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về đầu tư trực tiếp và đầu tư trung tâm khu vực:


Giá trị của nguồn lực và sự đa dạng dự án

Tài trợ bởi trung tâm khu vực thường cho phép các nhà đầu tư lựa chọn từ nhiều loại dự án đa dạng hơn, vì các trung tâm khu vực có thể tận dụng các nguồn lực địa phương của riêng họ để tìm hoặc tạo ra các dự án, và vì họ có thể tập hợp vốn từ nhiều nhà đầu tư. Việc sử dụng các nguồn lực địa phương của riêng họ là có lợi vì các trung tâm khu vực có các mối quan hệ bản địa mà các nhà đầu tư khó có thể tiếp cận. Lợi ích của việc tập hợp vốn từ nhiều nhà đầu tư là nó có thể giảm số tiền đầu tư tối thiểu và giúp các nhà đầu tư đó tiếp cận các dự án lớn hơn.

Đầu tư trực tiếp yêu cầu các nhà đầu tư tự tìm kiếm và tự thẩm định dự án. Phương thức đầu tư này không loại trừ việc tập hợp vốn cho các dự án lớn, nhưng nó có thể làm cho quá trình hợp tác trở nên phức tạp hơn. Những nhà đầu tư lựa chọn hướng này sẽ cần tự thỏa thuận về cách hợp tác với các nhà đầu tư và nhà phát triển dự án khác cũng như cách thực thi những thỏa thuận đó. Những yếu tố này kết hợp lại tạo ra nhiều công việc hơn đáng kể cho những nhà đầu tư muốn đạt được thẻ xanh EB5.


Sự tham gia đầu tư vào Dự án
Đầu từ vào các dự án thông qua trung tâm vùng nhà đầu tư sẽ ít hoạt động vào công tác quản lý hơn so với các dự án đầu tư trực tiếp. Các dự án do trung tâm vùng phụ trách thường không yêu cầu các nhà đầu tư phải tham gia vào các nhiệm vụ quản lý hàng ngày. Trung tâm cùng sẽ quản lý việc tuân thủ các yêu cầu của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) dành cho các dự án dự án đầu tư EB5. Điều này cho phép các nhà đầu tư tham gia các cơ hội làm việc khác và cư trú bên ngoài khu vực lân cận của các dự án đầu tư của họ.

Tuy nhiên, đầu tư trực tiếp yêu cầu các nhà đầu tư tham gia tích cực hơn vào dự án EB5. Điều này bao gồm quản lý cổ phần của họ trong dự án và giám sát sự phát triển và thành công của dự án. Duy trì việc tuân thủ các quy định EB5 là trách nhiệm của nhà đầu tư trong dự án đầu tư trực tiếp. Luật sư di trú có thể cung cấp hướng dẫn hoặc hỗ trợ các vai trò, nhưng các nhà đầu tư phải tìm kiếm sự trợ giúp của họ.


Tỷ lệ tạo việc làm thành công

Để duy trì sự tuân thủ với USCIS, các trung tâm khu vực thường xuyên báo cáo số liệu tạo việc làm cũng như tiến trình của họ. Điều này khuyến khích các trung tâm khu vực tài trợ cho các dự án có tiềm năng tạo việc làm đáng tin cậy. Một trung tâm khu vực sẽ có lợi khi lựa chọn hoặc tạo ra các dự án EB5 có tỷ lệ thành công cao..

Đối với các nhà đầu tư có ý định tiếp tục sở hữu và vận hành doanh nghiệp sau khi hoàn thành chương trình thị thực, họ có thể thực hiện phương pháp đầu tư trực tiếp, để họ có thể kiểm soát và quản lý hoàn toàn khía cạnh tạo việc làm của dự án. Tuy nhiên, yêu cầu này có thể gây áp lực không đáng có cho các nhà đầu tư có mục tiêu duy nhất là đảm bảo quyền cư trú vĩnh viễn, do đó việc có mục tiêu dự án rõ ràng ngay từ đầu là một điều rất có lợi thế và giúp ích cho nhà đầu tư.


Các lựa chọn để chuyển đổi hoặc thoái vốn khỏi dự án

Khi dự án EB5 kết thúc, các nhà đầu tư cần phải cân nhắc về khả năng và cách thức rút khỏi dự án. Trung tâm khu vực thường tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư sau dự án hoặc rời khỏi dự án mà không có vấn đề gì sau khi đạt được quyền cư trú. Việc tiếp tục đầu tư cho phép công dân mới tiếp tục kiếm tiền từ việc tạo việc làm mà họ đã đóng góp. Họ cũng có thể thoái vốn cổ phần hoặc quyền sở hữu của mình trong dự án và sử dụng quyền cư trú tại Hoa Kỳ của họ theo ý muốn.

Các chiến lược thoái vốn hoặc thu hồi vốn đầu tư cũng có thể được xây dựng vào các dự án đầu tư trực tiếp, nhưng chúng có thể đi kèm với thách thức mới đó là các nhà đầu tư cần tự tạo và đàm phán những điều này. Tuy nhiên, nó có thể khiến các nhà đầu tư rơi vào vị thế phải chấp nhận một dự án có ít khả năng và phương án để thoái vốn khỏi dự án. Những nhà đầu tư này có nguy cơ bị mắc kẹt với một khoản đầu tư không thanh khoản, chẳng hạn như một doanh nghiệp mà nhà đầu tư không còn muốn nhưng lại khó buôn bán và giao dịch. Nắm bắt được những tình huống đó, chúng tôi luôn có những phương án về các lựa chọn chiến lược để thoái vốn dự án ngay từ đầu quá trình. Điều này giúp các nhà đầu tư có thêm những đánh giá và tránh được các rủi ro tiềm ẩn của kế hoạch để thoái vốn, thu hồi vốn đầu tư khỏi dự án.


Đảm bảo nhà đầu tư có được thẻ xanh EB5

Mặc dù cả hai phương án đầu tư trực tiếp hay thông qua trung tâm khu vực đều có thể mang lại thị thực cư trú vĩnh viễn, nhưng phương án đầu tư thông qua các trung tâm khu vực mang lại nhiều lợi ích hơn và đẩy nhanh quá trình có được thị thực và quyền cư trú của nhà đầu tư nhanh hơn. Bằng cách cung cấp nhiều sự lựa chọn dự án và yêu cầu khả năng tạo việc làm ít nghiêm ngặt hơn, các trung tâm khu vực có thể giúp quy trình EB5 trở nên dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư. Chúng tôi loại bỏ bước quản lý trung gian bằng cách hợp tác trực tiếp với các nhà đầu tư với tư cách là nhà phát triển dự án. Sự đầu tư vào trung tâm khu vực cũng hạn chế yêu cầu sự góp mặt tham gia của nhà đầu tư vào dự án, cho phép nhà đầu tư có sự tự do và thoải mái lựa chọn nơi sinh sống và làm việc trong suốt chương trình thị thực. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để lên lịch tư vấn và tìm hiểu thêm về tài trợ và đầu tư của trung tâm khu vực.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

02 Tháng Bảy 2024(Xem: 776)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 722)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3275)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5955)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7703)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4746)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2501)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2619)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10500)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4374)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin