z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

TOP 3 HIỂU LẦM PHỔ BIẾN HIỆN TẠI VỀ VISA L1A

16 Tháng Mười Hai 20231:13 CH(Xem: 1293)
TOP 3 HIỂU LẦM PHỔ BIẾN HIỆN TẠI VỀ VISA L1A

Đầu tư visa L1A sẽ lấy thẻ xanh định cư cho cả gia đình

  • Đây là lầm tưởng phổ biến cho các nhà đầu tư. Visa L1A là một dạng visa không định cư, phục vụ cho mục đích điều chuyển người quản lý cấp cao từ Công ty Việt Nam sang Mỹ để điều hành một doanh nghiệp tại Mỹ có mối quan hệ với Công ty Việt Nam như Công ty mẹ con (parent) hoặc anh chị em (affiliate).
  • Thời gian của visa L1A cho lần cấp đầu tiên là 1 năm nếu Công ty ở Mỹ hoạt động dưới 1 năm và 2-3 năm nếu như Công ty ở Mỹ đã hoạt động trên 1 năm và đáp ứng được các điều kiện để có thể thực hiện chương trình L1A. Sau thời hạn trên, đơn đương cần phải gia hạn thẻ xanh để tiếp tục làm việc tại Mỹ hợp pháp (trong đó tổng thời hạn của visa L1A không vượt quá 7 năm) hoặc nộp hồ sơ chuyển lên visa EB1C để xin thẻ xanh định cư 10 năm.
  • Do vậy, visa theo diện L1A chỉ là visa lam viec. nếu muốn có được thẻ xanh định cư theo diện EB1C, đơn đương cần phải đáp ứng các điều kiện về số lượng lao động, cấu trúc nhân sự lao động cấp cao, doanh thu,... để xin được lên thẻ xanh định cư 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn).


Chỉ cần mua 1 franchise hoặc tiệm nail, tiệm phở 10 người lao động ở Mỹ là có thẻ xanh nhanh chóng

  • Hẳn là các doanh nhân đã gặp nhiều thông tin và quảng cáo như vậy. Tuy nhiên, thực tế thì việc cấp visa L1A không đơn giản như vậy. Ngoài điều kiện áp dụng cho công ty ở Việt Nam thì đơn đương cần phải có một kế hoạch kinh doanh rất rõ ràng và cụ thể, về cấu trúc nhân sự, về số lượng lao động. Tuy không có một quy định cụ thể về số lượng lao động, tuy nhiên cấu trúc nhân sự phải thể hiện có ít nhất 2 cấp quản lý mà thể hiện được sự phức tạp trong cơ cấu quản lý để Công ty Việt Nam phải cử nhân sự cấp cao tự Việt Nam sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp mà không thể thuê nhân sự cấp cao ở Mỹ. Các franchise nhỏ lẻ, tiệm nail, tiệm phở quy mô nhỏ có thể chỉ 10 lao động cũng chưa chắc được duyệt hồ sơ L1A.
  • Ngoài ra, sự khác biệt về ngành nghề kinh doanh cũng là một điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ L1A. Đơn đương cần chứng minh kế hoạch kinh doanh rất cụ thể như khách hàng mục tiêu, chiến lược kinh doanh, các chi phí, doanh thu dự kiến,... và tại sao lại mong muốn phát triển lĩnh vực này tại Hoa Kỳ mà không chỉ đơn thuần là mục tiêu lấy thẻ xanh cho con đi học. Ví dụ, một doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nội thất nhưng chỉ mua lại 1 tiệm nails hay phở quy mô trung bình nhỏ thì việc được duyệt hồ sơ L1A tương đối khó. Trong trường hợp này, đơn đương có thể đầu tư từ 2 tiệm trở lên với số lượng nhân sự tương đối để chứng minh tính phức tạp của mô hình kinh doanh và có cơ sở để điều chuyển nhân sự cấp cao sang Mỹ.


Chỉ cần có Công ty ở Việt Nam là có thể đầu tư lấy thẻ xanh L1A tại Mỹ

  • Đây là một hiểu lầm phổ biến. Mặc dù không có quy định cụ thể về doanh thu hay vốn điều lệ của một doanh nghiệp ở Việt Nam để điều chuyển nhân sự cấp cao qua Mỹ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đã xử lý rất nhiều hồ sơ của First Consulting Group thì một doanh nghiệp Việt Nam để có cơ sở chứng minh nguồn lực để đầu tư sang Mỹ đòi hỏi phải hoạt động trên 1 năm, doanh thu phải ít nhất từ 20 tỷ trở lên và số lượng lao động đóng bảo hiểm xã hội ở mức trung bình cao, ví dụ 20 nhân sự trở lên để hồ sơ mang tính thuyết phục cao. Một điểm cần lưu ý như mô hình hộ kinh doanh (giới hạn tối đa 10 nhân sự) thì khả năng nộp hồ sơ L1A là một điều hạn chế.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118


19 Tháng Hai 2024(Xem: 253)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 281)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 571)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 545)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 513)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 621)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 776)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 568)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin