z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

TOP 3 HIỂU LẦM PHỔ BIẾN HIỆN TẠI VỀ VISA L1A

16 Tháng Mười Hai 20231:13 CH(Xem: 1862)
TOP 3 HIỂU LẦM PHỔ BIẾN HIỆN TẠI VỀ VISA L1A

Đầu tư visa L1A sẽ lấy thẻ xanh định cư cho cả gia đình

  • Đây là lầm tưởng phổ biến cho các nhà đầu tư. Visa L1A là một dạng visa không định cư, phục vụ cho mục đích điều chuyển người quản lý cấp cao từ Công ty Việt Nam sang Mỹ để điều hành một doanh nghiệp tại Mỹ có mối quan hệ với Công ty Việt Nam như Công ty mẹ con (parent) hoặc anh chị em (affiliate).
  • Thời gian của visa L1A cho lần cấp đầu tiên là 1 năm nếu Công ty ở Mỹ hoạt động dưới 1 năm và 2-3 năm nếu như Công ty ở Mỹ đã hoạt động trên 1 năm và đáp ứng được các điều kiện để có thể thực hiện chương trình L1A. Sau thời hạn trên, đơn đương cần phải gia hạn thẻ xanh để tiếp tục làm việc tại Mỹ hợp pháp (trong đó tổng thời hạn của visa L1A không vượt quá 7 năm) hoặc nộp hồ sơ chuyển lên visa EB1C để xin thẻ xanh định cư 10 năm.
  • Do vậy, visa theo diện L1A chỉ là visa lam viec. nếu muốn có được thẻ xanh định cư theo diện EB1C, đơn đương cần phải đáp ứng các điều kiện về số lượng lao động, cấu trúc nhân sự lao động cấp cao, doanh thu,... để xin được lên thẻ xanh định cư 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn).


Chỉ cần mua 1 franchise hoặc tiệm nail, tiệm phở 10 người lao động ở Mỹ là có thẻ xanh nhanh chóng

  • Hẳn là các doanh nhân đã gặp nhiều thông tin và quảng cáo như vậy. Tuy nhiên, thực tế thì việc cấp visa L1A không đơn giản như vậy. Ngoài điều kiện áp dụng cho công ty ở Việt Nam thì đơn đương cần phải có một kế hoạch kinh doanh rất rõ ràng và cụ thể, về cấu trúc nhân sự, về số lượng lao động. Tuy không có một quy định cụ thể về số lượng lao động, tuy nhiên cấu trúc nhân sự phải thể hiện có ít nhất 2 cấp quản lý mà thể hiện được sự phức tạp trong cơ cấu quản lý để Công ty Việt Nam phải cử nhân sự cấp cao tự Việt Nam sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp mà không thể thuê nhân sự cấp cao ở Mỹ. Các franchise nhỏ lẻ, tiệm nail, tiệm phở quy mô nhỏ có thể chỉ 10 lao động cũng chưa chắc được duyệt hồ sơ L1A.
  • Ngoài ra, sự khác biệt về ngành nghề kinh doanh cũng là một điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ L1A. Đơn đương cần chứng minh kế hoạch kinh doanh rất cụ thể như khách hàng mục tiêu, chiến lược kinh doanh, các chi phí, doanh thu dự kiến,... và tại sao lại mong muốn phát triển lĩnh vực này tại Hoa Kỳ mà không chỉ đơn thuần là mục tiêu lấy thẻ xanh cho con đi học. Ví dụ, một doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nội thất nhưng chỉ mua lại 1 tiệm nails hay phở quy mô trung bình nhỏ thì việc được duyệt hồ sơ L1A tương đối khó. Trong trường hợp này, đơn đương có thể đầu tư từ 2 tiệm trở lên với số lượng nhân sự tương đối để chứng minh tính phức tạp của mô hình kinh doanh và có cơ sở để điều chuyển nhân sự cấp cao sang Mỹ.


Chỉ cần có Công ty ở Việt Nam là có thể đầu tư lấy thẻ xanh L1A tại Mỹ

  • Đây là một hiểu lầm phổ biến. Mặc dù không có quy định cụ thể về doanh thu hay vốn điều lệ của một doanh nghiệp ở Việt Nam để điều chuyển nhân sự cấp cao qua Mỹ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đã xử lý rất nhiều hồ sơ của First Consulting Group thì một doanh nghiệp Việt Nam để có cơ sở chứng minh nguồn lực để đầu tư sang Mỹ đòi hỏi phải hoạt động trên 1 năm, doanh thu phải ít nhất từ 20 tỷ trở lên và số lượng lao động đóng bảo hiểm xã hội ở mức trung bình cao, ví dụ 20 nhân sự trở lên để hồ sơ mang tính thuyết phục cao. Một điểm cần lưu ý như mô hình hộ kinh doanh (giới hạn tối đa 10 nhân sự) thì khả năng nộp hồ sơ L1A là một điều hạn chế.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118


17 Tháng Tư 2024(Xem: 235)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 1652)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 599)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 1279)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 5243)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 3241)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 1396)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
21 Tháng Hai 2024(Xem: 8903)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2274)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2345)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin