z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

TIẾN TRÌNH BẢO LÃNH CHA MẸ ĐI MỸ

16 Tháng Mười Hai 202312:56 CH(Xem: 895)
TIẾN TRÌNH BẢO LÃNH CHA MẸ ĐI MỸ

Một công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cha mẹ định cư tại Hoa Kỳ. Cha mẹ là quan hệ trực tiếp, visa cho loại bảo lãnh này thường được cấp ngay. Sau khi đơn bảo lãnh cha mẹ được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để tiếp tục cứu xét cho đến khi cha mẹ của quý vị được phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán Hoa Kỳ nơi cha mẹ quý vị đang sống.
bao-lanh-cha-me-sang-my
CÁC BƯỚC BẢO LÃNH CHA/ MẸ ĐI MỸ
1. Nộp đơn bảo lãnh cha mẹ cho Sở di trú

Công dân Mỹ được phép nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ (diện IR5) cho Sở Di Trú bằng cách nộp đơn I-130 cùng với lệ phí là $535

2. Giấy thông báo số 1 (NOA1)
Sau khi nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ khoảng 2-3 tuần, quý vị sẽ nhận được Giấy Thông Báo số 1 thông báo Sở Di Trú đã nhận được hồ sơ (đối với hồ sơ nộp online sẽ nhận giấy này ngay sau khi nộp). Quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này

3. Giấy thông báo số 2 (NOA2)
Hiện tại là mất khoảng 14 -16.5 tháng sau khi nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ, quý vị sẽ nhận được Giấy Thông Báo số 2, thông báo Sở Di Trú đã chấp thuận hoặc từ chối hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ. Nếu hồ sơ được chấp thuận, quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này. Nếu nhận được thông báo yêu cầu bổ sung giấy tờ, quý vị cần phải hồi âm cho Sở Di Trú.

4. Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC)
Trong vòng 2-4 tuần từ khi được USCIS chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến trung tâm chiếu khán quốc gia, NVC sẽ gửi mã số hồ sơ và số hóa đơn hướng dẫn các bước cần làm. Quý vị cần nộp giấy tờ theo yêu cầu và lệ phí cho NVC.

5. NVC đến Lãnh sự quán
Trong vòng 4-8 tuần, sau khi NVC xem xét giấy tờ của quý vị đầy đủ, NVC sẽ gửi thông báo hồ sơ hoàn tất và chuyển hồ sơ bảo lãnh cha mẹ về Lãnh Sự Quán địa phương nơi cha mẹ quý vị đang sống.

6. Thư mời phỏng vấn
Khoảng 4-6 tuần kể từ lúc quý vị nhận được thư hoàn tất hồ sơ, NVC sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn cho cha mẹ của quý vị tại Lãnh sự quán.

7. Khám sức khỏe
Người được bảo lãnh phải có giấy khám sức khỏe. Đương đơn cần đăng ký lịch khám và chích ngừa tại Phòng khám do Lãnh sự quán ở nước sở tại quy định.

8. Phỏng vấn với Lãnh sự quán
Người được bảo lãnh phải tham dự buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Đương đơn phải nhớ mang theo hộ chiếu và những giấy tờ cá nhân cần thiết khác. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác minh mối quan hệ cha mẹ con cái, đồng thời kiểm tra xem giấy tờ có hợp lệ và có đủ điều kiện để nhập cư hay không.

9. Cấp visa
Sau khi phỏng vấn, đương đơn sẽ biết visa có được chấp thuận hay không. Nếu nhân viên Lãnh Sự giữ lại hộ chiếu có nghĩa là hồ sơ bảo lãnh cha mẹ đã được chấp nhận. Visa sẽ được cấp trên hộ chiếu và sẽ được gửi lại cho cha mẹ quý vị trong khoảng 2 tuần.


10. Đóng tiền thẻ xanh
Phí thẻ xanh gửi cho Sở Di Trú là $220

11. Đến Mỹ
Visa có thời hạn trong vòng 6 tháng (thời hạn của visa sẽ giống với thời hạn của kết quả khám sức khỏe của người được bảo lãnh), do đó người được bảo lãnh nên sắp xếp mua vé máy bay cho phù hợp với ngày hết hạn trên visa. Người bảo lãnh không cần phải đi cùng.


12. Cấp thẻ xanh
Thẻ xanh sẽ được cấp trong vòng 120 ngày sau khi đương đơn nhập cảnh Mỹ. Kể từ lúc đó, người được bảo lãnh có quyền đi làm hợp pháp tại Mỹ và họ có thể xuất nhập cảnh Mỹ khi đã nhận được thẻ xanh.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

19 Tháng Hai 2024(Xem: 254)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 299)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 571)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 546)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 515)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 623)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 777)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 570)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin