z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

TIẾN TRÌNH BẢO LÃNH CHA MẸ ĐI MỸ

16 Tháng Mười Hai 202312:56 CH(Xem: 2486)
TIẾN TRÌNH BẢO LÃNH CHA MẸ ĐI MỸ

Một công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cha mẹ định cư tại Hoa Kỳ. Cha mẹ là quan hệ trực tiếp, visa cho loại bảo lãnh này thường được cấp ngay. Sau khi đơn bảo lãnh cha mẹ được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để tiếp tục cứu xét cho đến khi cha mẹ của quý vị được phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán Hoa Kỳ nơi cha mẹ quý vị đang sống.
bao-lanh-cha-me-sang-my
CÁC BƯỚC BẢO LÃNH CHA/ MẸ ĐI MỸ
1. Nộp đơn bảo lãnh cha mẹ cho Sở di trú

Công dân Mỹ được phép nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ (diện IR5) cho Sở Di Trú bằng cách nộp đơn I-130 cùng với lệ phí là $535

2. Giấy thông báo số 1 (NOA1)
Sau khi nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ khoảng 2-3 tuần, quý vị sẽ nhận được Giấy Thông Báo số 1 thông báo Sở Di Trú đã nhận được hồ sơ (đối với hồ sơ nộp online sẽ nhận giấy này ngay sau khi nộp). Quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này

3. Giấy thông báo số 2 (NOA2)
Hiện tại là mất khoảng 14 -16.5 tháng sau khi nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ, quý vị sẽ nhận được Giấy Thông Báo số 2, thông báo Sở Di Trú đã chấp thuận hoặc từ chối hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ. Nếu hồ sơ được chấp thuận, quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này. Nếu nhận được thông báo yêu cầu bổ sung giấy tờ, quý vị cần phải hồi âm cho Sở Di Trú.

4. Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC)
Trong vòng 30 - 45 ngày từ khi được USCIS chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến trung tâm chiếu khán quốc gia, NVC sẽ gửi mã số hồ sơ và số hóa đơn hướng dẫn các bước cần làm. Quý vị cần nộp giấy tờ theo yêu cầu và lệ phí cho NVC.

5. NVC đến Lãnh sự quán
Trong vòng 4-8 tuần, sau khi NVC xem xét giấy tờ của quý vị đầy đủ, NVC sẽ gửi thông báo hồ sơ hoàn tất và chuyển hồ sơ bảo lãnh cha mẹ về Lãnh Sự Quán địa phương nơi cha mẹ quý vị đang sống.

6. Thư mời phỏng vấn
Khoảng 2 - 3 tháng kể từ lúc quý vị nhận được thư hoàn tất hồ sơ, NVC sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn cho cha mẹ của quý vị tại Lãnh sự quán.

7. Khám sức khỏe
Người được bảo lãnh phải có giấy khám sức khỏe. Đương đơn cần đăng ký lịch khám và chích ngừa tại Phòng khám do Lãnh sự quán ở nước sở tại quy định.

8. Phỏng vấn với Lãnh sự quán
Người được bảo lãnh phải tham dự buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Đương đơn phải nhớ mang theo hộ chiếu và những giấy tờ cá nhân cần thiết khác. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác minh mối quan hệ cha mẹ con cái, đồng thời kiểm tra xem giấy tờ có hợp lệ và có đủ điều kiện để nhập cư hay không.

9. Cấp visa
Sau khi phỏng vấn, đương đơn sẽ biết visa có được chấp thuận hay không. Nếu nhân viên Lãnh Sự giữ lại hộ chiếu có nghĩa là hồ sơ bảo lãnh cha mẹ đã được chấp nhận. Visa sẽ được cấp trên hộ chiếu và sẽ được gửi lại cho cha mẹ quý vị trong khoảng 2 tuần.


10. Đóng tiền thẻ xanh
Phí thẻ xanh gửi cho Sở Di Trú là $220

11. Đến Mỹ
Visa có thời hạn trong vòng 6 tháng (thời hạn của visa sẽ giống với thời hạn của kết quả khám sức khỏe của người được bảo lãnh), do đó người được bảo lãnh nên sắp xếp mua vé máy bay cho phù hợp với ngày hết hạn trên visa. Người bảo lãnh không cần phải đi cùng.


12. Cấp thẻ xanh
Thẻ xanh sẽ được cấp trong vòng 120 ngày sau khi đương đơn nhập cảnh Mỹ. Kể từ lúc đó, người được bảo lãnh có quyền đi làm hợp pháp tại Mỹ và họ có thể xuất nhập cảnh Mỹ khi đã nhận được thẻ xanh.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

02 Tháng Bảy 2024(Xem: 775)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 719)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3270)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5955)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7703)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4744)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2499)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2618)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10500)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4370)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin