z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

DANH MỤC ĐỂ ĐÁNH GIÁ CÁC DỰ ÁN EB-5

16 Tháng Mười Hai 202312:20 CH(Xem: 1760)
DANH MỤC ĐỂ ĐÁNH GIÁ CÁC DỰ ÁN EB-5

Tầm quan trọng của việc đánh giá dự án đầu tư

Khi đầu tư $800.00 đến $1.050.000 cho một trong các dự án EB-5 bị thất bại, việc thất bại này sẽ mất tiền đầu tư và ảnh hưởng đến thẻ xanh của gia đình nhà đầu tư. Vì thế, mỗi nhà đầu tư cần phải sáng suốt để biết được càng nhiều về những khoản đầu tư mà họ đang cân nhắc càng tốt.


Vậy việc đánh giá dự án là gì?

Chương trình danh gia được hiểu đơn giản là sự tham gia điều tra một khoản đầu tư trước khi ký hợp hợp đồng. Chương trình này góp phần đáng kể cho vào sự quyết định của nhà đầu tư bằng cách tìm hiểu rõ những thông tin có sẵn và cho phép các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về những tiềm năng và lợi ích cũng như rủi ro khi đầu tư.


Việc đánh giá Dự án EB5 bao gồm những gì?
Chương trình danh gia bắt đầu bằng việc phân tích kỹ lưỡng về các tài liệu đầu tư bao gồm cơ cấu vốn đầu tư, tính khả thi của dự án, chiến lược thoái vốn cũng như là khả năng tạo ra đủ số việc làm theo yêu cầu của chương trình EB-5.

Việc đánh giá dự án giúp các nhà đầu tư có thể xác định được những chiến lược và kế hoạch để giảm thiểu rủi ro. Điều này được thực hiện đầy đủ bởi quản lý dự án hay bên các bên có liên quan để bảo vệ nguồn vốn của nhà đầu tư.
Việc thẩm định thăm dò dự án cũng nên chỉ ra những điểm gây mâu thuẫn và cả các những lợi ích trong dự án, đặc biệt là giữa bên cho vay và bên vay. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ về thông tin lý lịch của những người có quyền hạn để sử dụng các nguồn quỹ của nhà đầu tư.


Sau đây là những điều nhà đầu tư nên làm khi đánh giá chương trình EB-5:

 • Biên bản công bố thông tin (Private Placement Memorandum, viết tắt PPM).
 • Hợp đồng thỏa thuận điều hành hay hợp đồng hợp danh hữu hạn Hợp đồng ủy thác.
 • Hợp đồng nhận mua cổ phiếu.
 • Kế hoạch doanh nghiệp.
 • Các báo cáo nghiên cứu tác động kinh tế.
 • Chứng nhận xác nhận khu vực có chỉ số thất nghiệp cao hoặc có thu nhập thấp.
 • Thư xác nhận trung tâm khu vực được USCIS chấp thuận. Hợp đồng dịch vụ được ký kết giữa dự án EB-5 và các bên thứ ba.
 • Tài liệu xác định giá trị của tài sản được sử dụng cho dự án EB-5.
 • Thư cam kết cho vay và vốn chủ sở hữu từ các ngân hàng hoặc nhà đầu tư khác, không phải nhà đầu tư EB-5.
 • Tài liệu xác nhận rằng dự án EB-5 có quyền kiểm soát mặt bằng nơi dự án được thực hiện bao gồm hợp đồ tài liệu dự báo chi phí xây dựng và nguồn thu nhập của dự án EB-5 trong từng giai đoạn thuê đất.
 • Hợp đồng mua đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tài liệu dự báo doanh thu và chi phí của dự án EB-5 trong tương lai.

danh-gia-du-an-dau-tu-eb5
Đến trực tiếp địa điểm thực hiện dự án EB-5
Các nhà đầu tư cũng hay nhận được lời khuyên là đừng chỉ tham quan dự án mà hãy sắp xếp thêm để gặp gỡ ban quản lý của cả công ty xây dựng và doanh nghiệp thương mại mới. Đây là cơ hội để bạn đặt câu hỏi trực tiếp để tìm hiểu rõ hơn khi xem xét các tài liệu đã đề cập ở trên.


Nghiên cứu rõ thêm về dự án
Các Trung tâm khu vực này chịu trách nhiệm giám sát cho các dự án đầu tư EB-5 mà họ tài trợ, các nhà đầu tư nên yêu cầu ban quản lý trung tâm khu vực cung cấp các tài liệu về chính sách và quy trình được trình bày bằng văn bản trong việc theo dõi, giám sát các dự án đó. Ngoài ra, hãy xem qua các chứng nhận của trung tâm khu vực được cấp bởi USCIS nhằm xác nhận rằng trung tâm đó đang hoạt động tốt với USCIS EB-5 và đồng thời các nhà đầu tư cũng được phép yêu cầu xem qua biểu mẫu I-924A hiện tại của họ, biểu mẫu này được nộp lên USCIS hàng năm.


Đánh giá các báo cáo phân tích tác động kinh tế
Các khoảng đầu tư vào trung tâm vùng dựa vào các mô hình khuôn mẫu kinh tế để có thể dự đoán được các việc làm nào sẽ được tạo ra, dựa trên các dòng tiền từ các khoản đầu tư EB-5 có thể dựa trên chi phí kinh doanh hoặc doanh thu. Một sự thiếu hụt về thông trong dự báo có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nhận Thẻ xanh của nhà đầu tư.

Xem xét nghiên cứu tính khả thi của thị trường
Nhà đầu tư cần hiểu rõ các yêu cầu về sản phẩm hay các dịch vụ được trình bày trong các báo cáo nghiên cứu thị trường. Báo cáo này cần được thực hiện bởi một công ty có nhiều kinh nghiệm và am hiểu ngành công nghiệp. Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét các đầu vào tạo nên các dự báo, vì nếu doanh nghiệp và các nhà đầu tư không dự đoán được sẽ dẫn đến hệ quả khả năng tạo ra việc làm có thể bị phóng đại quá mức.

Cần kiểm tra lai lịch của những người chủ dự án
Đối với mỗi người tiếp cận tien dau tu của quý vị, quý vị cần phải chắc chắn rằng quý vị đã xem qua lịch sử làm việc của người đó như lịch sử làm việc. Đây là thông tin về các công ty mà một người đã từng làm việc, các chức vụ mà họ đã từng đảm nhiệm và thời gian họ làm việc tại mỗi công ty. Các thông tin về các vụ kiện mà một người đã từng tham gia, bao gồm cả tư cách là nguyên đơn hoặc bị đơn. Thông tin về các lần một người đã vi phạm các quy định của pháp luật trong quá khứ. Các thông tin về các biện pháp trừng phạt mà người đó đã từng bị áp dụng, chẳng hạn như lệnh cấm nhập cảnh hoặc đóng băng tài sản. Thông tin về các lần người đó đã bị bắt giữ, truy tố hoặc kết án hình sự. Những thông tin cá nhân trên cần được thực hiện bởi những bên có uy tín để có được thông tin chính xác nhất.


Đánh giá rủi ro từ khi bắt đầu dự án cho đến khi hoàn thành
Nhà đầu tư cần xác nhận quyền kiểm soát mặt bằng và quyền sở hữu tài sản. Bên cạnh đó, cũng cần tìm hiểu liệu chủ đầu tư đã thương lượng hợp đồng giá tối đa với nhà thầu và liệu có bảo lãnh hoàn thành hay không. Đây là một phần quan trọng của quy trình EB-5, người ta phải xác nhận các cam kết tài sản để đảm bảo rằng dự án EB-5 có đủ kinh phí để đảm bảo dự án hoàn thành.


Xem xét các biện pháp bảo vệ vốn của nhà đầu tư đã được triển khai
Chuyển tiền vào tài khoản ký quỹ là một bước quan trọng đầu tiên để bảo vệ tiền của nhà đầu tư, nhưng quan trọng hơn là các điều khoản giải ngân từ tài khoản ký quỹ này. Hãy chắc chắn xem xét chúng thật cẩn thận.


Xác nhận của bên quản lý thứ ba ký vào các khoản chuyển nhượng
Một số trung tâm khu vực cung cấp cho nhà đầu tư cổng thông tin trực tuyến cho phép nhà đầu tư nhìn thấy chính xác tài khoản nào mà tiền đầu tư của họ được gửi vào bất kỳ thời điểm nào. Tính minh bạch theo thời gian thực này là một sự thoải mái cho các nhà đầu tư và là biện pháp bảo vệ chống lại các hoạt động gian lận không được chú ý.
Hãy đảm bảo rằng thủ tục hồ sơ quản lý các khoản vay cũng tương tự như thủ tục của ngân hàng
Tất cả nhà đầu tư đều muốn có những sự đảm bảo và bảo vệ cho nguồn quỹ đầu tư của mình như cách ngân hàng thực hiện cam kết bảo vệ tiền cho người gửi, vì vậy hãy xem xét kĩ liệu người quản lý dự án có giải ngân tiền của nhà đầu tư dựa trên tiêu chí hoàn thành dự án hay chỉ đơn giản giải ngân tiền theo yêu cầu của chủ đầu tư.


Các chính sách hoàn tiền cho nhà đầu tư

Nhà đầu tư cần biết rõ trong những điều kiện nào thì nhà đầu tư được phép nhận lại tiền.


Sự cân nhắc lựa chọn dự án đầu tư EB-5 phù hợp là điều then chốt
Ngoài việc lựa chọn luật sư di trú, việc lựa chọn đầu tư EB-5 thích hợp là quyết định quan trọng nhất mà nhà đầu tư sẽ đưa ra. Một khoản tài trợ EB-5 được quản lý tốt sẽ cần có các chính sách và quy trình tốt hơn, giúp bảo vệ nhà đầu tư tốt khỏi các rủi ro hơn, giúp nhà đầu tư dự đoán được và đưa ra quyết định, sự lựa chọn hợp lý hơn, Sự quản lý có kinh nghiệm giúp giúp cho tính minh bạch của nhà đầu tư trong suốt thời gian thực hiện đầu tư, tất cả những điều trên sẽ giúp cải thiện cơ hội nhà đầu tư nhận lại được tiền đầu tư của mình một cách kịp thời và giảm thiểu các rủi ro khi xin đơn đăng kí thường trú Hoa Kỳ của nhà đầu tư bị từ chối hoặc hết hạn.


Đảm bảo điều kiện khu vực TEA (Targeted Employment Area)
Theo các quy tắc hiện đại hóa EB-5 có hiệu lực vào ngày 21 tháng 11 năm 2019, có những yêu cầu mới và nghiêm ngặt hơn đối với việc chỉ định Khu vực việc làm mục tiêu (TEA). Đây là vấn đề quan trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư nhập cư EB-5 nào hy vọng đầu tư ở mức đầu tư thấp hơn là 800.000 USD, thay vì mức TEA là 1.050.000 USD. Mặc dù trước đây việc chỉ định này thuộc về từng tiểu bang, nhưng gánh nặng chứng minh hiện đã chuyển sang nhà đầu tư. Quyết định chấp nhận hoặc từ chối điều kiện này hiện được đưa ra ở cấp liên bang cùng với việc xét xử đơn I-526 của nhà đầu tư.


Để đủ điều kiện là TEA, một dự án EB-5 phải đáp ứng ở một vùng nông thôn hoặc một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất 150% so với tỷ lệ thất nghiệp quốc gia. Một thay đổi chính sách đáng chú ý yêu cầu rằng đối với các TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao, chỉ các khu vực liền kề trực tiếp với khu vực dự án mới được sử dụng. Các thông lệ tốt nhất khuyên bạn nên sử dụng dữ liệu mới nhất và rõ ràng và đầy đủ trong tài liệu.


Dịch vụ Nhập tịch và Công dân Hoa Kỳ (USCIS) tuyên bố rằng việc xác định điều kiện TEA có thể được thực hiện bởi chính các nhà đầu tư, vì thông tin cần thiết để chứng minh điều kiện hợp lệ được công khai. Với điều đó đã nói, các chuyên gia trong ngành khuyên mạnh mẽ các nhà đầu tư nên sử dụng dịch vụ của một nhà kinh tế để đảm bảo rằng việc xác định như vậy thực sự chính xác. Việc không đảm bảo rằng chỉ định TEA là chính xác có thể khiến người yêu cầu tốn thêm 250.000 USD cho khoản đầu tư EB-5, thêm thời gian hoặc thậm chí dập tắt hy vọng có Thẻ xanh của họ.


📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

17 Tháng Tư 2024(Xem: 236)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 1653)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 599)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 1279)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 5246)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 3241)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 1396)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
21 Tháng Hai 2024(Xem: 8903)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2274)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2345)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin