z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHO VIỆC ĐẦU TƯ VISA EB5

16 Tháng Mười Hai 202311:59 SA(Xem: 574)
THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHO VIỆC ĐẦU TƯ VISA EB5

THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHO VIỆC ĐẦU TƯ VISA EB5

Kể từ thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát đến hiện tại, hầu hết các dự án đầu tư diện di trú EB-5 đều đang trong khoảng thời gian đang xử lý. Theo dữ liệu mới nhất được công bố bởi Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS), thời gian xử lý trung bình cho đơn I-526 tiêu chuẩn là 46 tháng. Điều này đã khiến các nhà đầu tư tiềm năng không khỏi quan ngại và đồng thời cũng khiến cho các luật sư di trú trở nên do dự hơn khi giới thiệu hay đề xuất cho khách hàng của diện di trú đầu tư EB-5 như một lựa chọn. Để có cái nhìn tổng quan, thời gian xử lý trung bình của những mẫu đơn trên vào năm 2018 chỉ ở mức là 17 tháng so với hiện tại.

Xử lý ưu tiên - Những thông tin cần lưu ý hiện nay
Hiện tại có tin tốt cho những người đang cân nhắc chương trình EB-5. Đạo luật Cải cách EB-5 (viết tắt là "RIA"), được thông qua vào tháng 3 năm 2022, đã đưa ra quy định xử lý ưu tiên cho các nhà đầu tư lựa chọn các dự án ở nông thôn. Trong khi trước đây các luật sư di trú chỉ có thể suy đoán chính xác những gì việc xử lý ưu tiên sẽ đòi hỏi, thì hiện nay USCIS có những nhân viên chuyên thẩm định chịu trách nhiệm xử lý các đơn xin EB-5 đầu tư vào ở khu vực nông thôn. Điều này có ý nghĩa là khi xem xét mục tiêu được nêu trong Đạo luật Cải cách EB-5 (RIA) là các nhà đầu tư những dự án ở nông thôn được chấp thuận trong vòng 120 ngày.

Dù USCIS có thể mất một đến hai năm nữa mới có thể đạt được mục tiêu xử lý các mẫu đơn diện đầu tư di trú EB-5 trong vòng 120 ngày nhưng điều đáng nói ở đây là thời gian xử lý hiện tại cũng đã nhanh hơn so với trước kia. Một cột mốc đáng chú ý của ngành luật di trú đó là các đơn xin thi thực diện đầu tư EB-5 ở khu vực nông thôn đầu tiên đã được chấp thuận chỉ sau 11 tháng. Điều này chứng tỏ quá trình xử lý suôn sẻ và nhanh hơn nhiều cho các nhà đầu tư vào các dự án ở nông thôn. Nó cũng chứng minh một cái nhìn sâu sắc về cách thức hoạt động bên trong của Chương trình Nhà đầu tư USCIS kể từ khi Đạo luật Cải cách EB-5 (RIA) được thông qua.


Ban đầu có những phỏng đoán cho rằng các đơn I-526E (sau khi RIA thông qua) sẽ chỉ được xét duyệt cho đến khi USCIS xử lý xong tất cả các đơn I-526 (trước khi RIA thông qua). Tuy nhiên, hiện tại USCIS đã chọn chia các nhân viên xử lý hồ sơ. Điều này có nghĩa là tất cả các nhà đầu tư EB-5 tiền-RIA sẽ được phân cho một nhóm nhân viên xét duyệt hồ sơ và tất cả các nhà đầu tư EB-5 hậu-RIA sẽ được phân cho một nhóm nhân viên xét duyệt hồ sơ khác. Điều này giúp thời gian xử lý các hồ sơ được rút ngắn và có lợi hơn cho các nhà đầu tư.

Có một câu hỏi vẫn còn gây khó hiểu cho các nhà đầu tư đó là còn bao lâu nữa thì các đơn xin bảo lãnh đầu tư vào các vùng không phải nông thôn I-526E trước khi Đạo luật Cải Cách EB-5 RIA được xét duyệt? Hiện tai vẫn chưa có trường hợp chấp thuận cho mẫu đơn I-526E diện đầu tư vào các khu vực không phải nông thôn. Đạo luật Cải Cách EB-5 RIA có quy định hạn xử lý là 240 ngày dành cho các dự án không ở nông thôn so với 120 ngày cho các dự án ở nông thôn, vì vậy các nhà đầu tư có thể dự đoán giả định rằng nó sẽ mất gấp đôi thời gian để xử lý hồ sơ. Dựa theo quãng thời gian được công bố trong đạo luật hiện tại thì các mẫu đơn I-526E đầu tư vào các khu vực không phải nông thôn có thể mất 2 năm để có được sự chấp thuận từ USCIS.


Trường hợp các nhà đầu tư trước RIA
Đối với các đơn xin thị thực EB-5 trước khi-RIA được thông qua thì tình hình đã trở nên khó khăn hơn trong những năm gần đây. Công bằng mà nói Các dữ liệu của USCIS không phản ánh chính xác lý do đằng sau thời gian xử lý kéo dài này. Một yếu tố góp phần quan trọng là việc tạm dừng các chương trìnhTrung tâm Khu vực kể từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022 để thực hiện quá trình cải cách.

Bên cạnh đó, nhiều thẩm định viên diện EB-5 của USCIS đã không quay lại làm việc tại văn phòng cho đến một thời điểm nào đó vào năm 2022, điều này càng ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý và ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ. Việc làm việc từ xa cùng nguồn lực bị hạn chế so với môi trường làm việc tại văn phòng đã dẫn đến tình trạng xử lý kém hiệu quả và chậm trễ trong việc giải quyết, xử lý các đơn xin thị thực EB-5 có tính chất phức tạp, thường bao gồm hàng trăm trang.

Xét đến việc không xử lý hồ sơ trong thời gian gần một năm do chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 bị gián đoạn và hai năm xử lý hồ sơ không hiệu quả và không đúng hạn trong khoảng thời gian làm việc từ xa do đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến thời gian xử lý các đơn xin thị thực đầu tư EB-5 không ở vùng nông thôn như đã dự kiến từ trước ​​bị giảm đáng kể. Dự kiến thời gian xử lý sẽ tiếp tục nhanh hơn sau khi USCIS tăng cường đẩy nhanh thời gian xử lý hồ sơ.Điều này còn đặc biệt đúng hơn khi xem xét ở những điều sau:
A) USCIS hiện có 42 nhân viên xử lý hồ sơ cao hơn so với mức thấp kỷ lục là 22 nhân viên trong thời điểm đại dịch COVID; và
B) USCIS đã triển khai quy trình xử lý mới được thiết kế dành riêng dành cho các đơn xin thị thực đầu tư I-526 trước khi Đạo luật Cải cách EB-5 (RIA).

Với tất cá những điều trên thì hiện tại là thời điểm hoàn hảo và thích hợp cho các nhà đầu tư, những ai có mong muốn đầu tư theo diện di trú EB-5.

Nếu quý vị đang cân nhắc đầu tư EB-5, thì đây là thời điểm thích hợp để thực hiện đầu tư. Khi mà thời gian xử lý EB-5 được rút ngắn, các nhu cầu đối với chương trình đầu tư có thể sẽ tăng trở lại, thì đây là cơ hội không thể bỏ qua để có được thẻ xanh theo diện đầu tư EB-5 một cách thuận lợi hơn và dễ dàng hơn cho quý vị.

19 Tháng Hai 2024(Xem: 256)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 299)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 571)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 546)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 515)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 624)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 780)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 570)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin