z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHO VIỆC ĐẦU TƯ VISA EB5

16 Tháng Mười Hai 202311:59 SA(Xem: 2133)
THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHO VIỆC ĐẦU TƯ VISA EB5

THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHO VIỆC ĐẦU TƯ VISA EB5

Kể từ thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát đến hiện tại, hầu hết các dự án đầu tư diện di trú EB-5 đều đang trong khoảng thời gian đang xử lý. Theo dữ liệu mới nhất được công bố bởi Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS), thời gian xử lý trung bình cho đơn I-526 tiêu chuẩn là 46 tháng. Điều này đã khiến các nhà đầu tư tiềm năng không khỏi quan ngại và đồng thời cũng khiến cho các luật sư di trú trở nên do dự hơn khi giới thiệu hay đề xuất cho khách hàng của diện di trú đầu tư EB-5 như một lựa chọn. Để có cái nhìn tổng quan, thời gian xử lý trung bình của những mẫu đơn trên vào năm 2018 chỉ ở mức là 17 tháng so với hiện tại.

Xử lý ưu tiên - Những thông tin cần lưu ý hiện nay
Hiện tại có tin tốt cho những người đang cân nhắc chương trình EB-5. Đạo luật Cải cách EB-5 (viết tắt là "RIA"), được thông qua vào tháng 3 năm 2022, đã đưa ra quy định xử lý ưu tiên cho các nhà đầu tư lựa chọn các dự án ở nông thôn. Trong khi trước đây các luật sư di trú chỉ có thể suy đoán chính xác những gì việc xử lý ưu tiên sẽ đòi hỏi, thì hiện nay USCIS có những nhân viên chuyên thẩm định chịu trách nhiệm xử lý các đơn xin EB-5 đầu tư vào ở khu vực nông thôn. Điều này có ý nghĩa là khi xem xét mục tiêu được nêu trong Đạo luật Cải cách EB-5 (RIA) là các nhà đầu tư những dự án ở nông thôn được chấp thuận trong vòng 120 ngày.

Dù USCIS có thể mất một đến hai năm nữa mới có thể đạt được mục tiêu xử lý các mẫu đơn diện đầu tư di trú EB-5 trong vòng 120 ngày nhưng điều đáng nói ở đây là thời gian xử lý hiện tại cũng đã nhanh hơn so với trước kia. Một cột mốc đáng chú ý của ngành luật di trú đó là các đơn xin thi thực diện đầu tư EB-5 ở khu vực nông thôn đầu tiên đã được chấp thuận chỉ sau 11 tháng. Điều này chứng tỏ quá trình xử lý suôn sẻ và nhanh hơn nhiều cho các nhà đầu tư vào các dự án ở nông thôn. Nó cũng chứng minh một cái nhìn sâu sắc về cách thức hoạt động bên trong của Chương trình Nhà đầu tư USCIS kể từ khi Đạo luật Cải cách EB-5 (RIA) được thông qua.


Ban đầu có những phỏng đoán cho rằng các đơn I-526E (sau khi RIA thông qua) sẽ chỉ được xét duyệt cho đến khi USCIS xử lý xong tất cả các đơn I-526 (trước khi RIA thông qua). Tuy nhiên, hiện tại USCIS đã chọn chia các nhân viên xử lý hồ sơ. Điều này có nghĩa là tất cả các nhà đầu tư EB-5 tiền-RIA sẽ được phân cho một nhóm nhân viên xét duyệt hồ sơ và tất cả các nhà đầu tư EB-5 hậu-RIA sẽ được phân cho một nhóm nhân viên xét duyệt hồ sơ khác. Điều này giúp thời gian xử lý các hồ sơ được rút ngắn và có lợi hơn cho các nhà đầu tư.

Có một câu hỏi vẫn còn gây khó hiểu cho các nhà đầu tư đó là còn bao lâu nữa thì các đơn xin bảo lãnh đầu tư vào các vùng không phải nông thôn I-526E trước khi Đạo luật Cải Cách EB-5 RIA được xét duyệt? Hiện tai vẫn chưa có trường hợp chấp thuận cho mẫu đơn I-526E diện đầu tư vào các khu vực không phải nông thôn. Đạo luật Cải Cách EB-5 RIA có quy định hạn xử lý là 240 ngày dành cho các dự án không ở nông thôn so với 120 ngày cho các dự án ở nông thôn, vì vậy các nhà đầu tư có thể dự đoán giả định rằng nó sẽ mất gấp đôi thời gian để xử lý hồ sơ. Dựa theo quãng thời gian được công bố trong đạo luật hiện tại thì các mẫu đơn I-526E đầu tư vào các khu vực không phải nông thôn có thể mất 2 năm để có được sự chấp thuận từ USCIS.


Trường hợp các nhà đầu tư trước RIA
Đối với các đơn xin thị thực EB-5 trước khi-RIA được thông qua thì tình hình đã trở nên khó khăn hơn trong những năm gần đây. Công bằng mà nói Các dữ liệu của USCIS không phản ánh chính xác lý do đằng sau thời gian xử lý kéo dài này. Một yếu tố góp phần quan trọng là việc tạm dừng các chương trìnhTrung tâm Khu vực kể từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022 để thực hiện quá trình cải cách.

Bên cạnh đó, nhiều thẩm định viên diện EB-5 của USCIS đã không quay lại làm việc tại văn phòng cho đến một thời điểm nào đó vào năm 2022, điều này càng ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý và ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ. Việc làm việc từ xa cùng nguồn lực bị hạn chế so với môi trường làm việc tại văn phòng đã dẫn đến tình trạng xử lý kém hiệu quả và chậm trễ trong việc giải quyết, xử lý các đơn xin thị thực EB-5 có tính chất phức tạp, thường bao gồm hàng trăm trang.

Xét đến việc không xử lý hồ sơ trong thời gian gần một năm do chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 bị gián đoạn và hai năm xử lý hồ sơ không hiệu quả và không đúng hạn trong khoảng thời gian làm việc từ xa do đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến thời gian xử lý các đơn xin thị thực đầu tư EB-5 không ở vùng nông thôn như đã dự kiến từ trước ​​bị giảm đáng kể. Dự kiến thời gian xử lý sẽ tiếp tục nhanh hơn sau khi USCIS tăng cường đẩy nhanh thời gian xử lý hồ sơ.Điều này còn đặc biệt đúng hơn khi xem xét ở những điều sau:
A) USCIS hiện có 42 nhân viên xử lý hồ sơ cao hơn so với mức thấp kỷ lục là 22 nhân viên trong thời điểm đại dịch COVID; và
B) USCIS đã triển khai quy trình xử lý mới được thiết kế dành riêng dành cho các đơn xin thị thực đầu tư I-526 trước khi Đạo luật Cải cách EB-5 (RIA).

Với tất cá những điều trên thì hiện tại là thời điểm hoàn hảo và thích hợp cho các nhà đầu tư, những ai có mong muốn đầu tư theo diện di trú EB-5.

Nếu quý vị đang cân nhắc đầu tư EB-5, thì đây là thời điểm thích hợp để thực hiện đầu tư. Khi mà thời gian xử lý EB-5 được rút ngắn, các nhu cầu đối với chương trình đầu tư có thể sẽ tăng trở lại, thì đây là cơ hội không thể bỏ qua để có được thẻ xanh theo diện đầu tư EB-5 một cách thuận lợi hơn và dễ dàng hơn cho quý vị.

18 Tháng Bảy 2024(Xem: 778)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): sẽ giúp Quý vị có visa định cư Mỹ theo dõi tình trạng hồ sơ của Quý vị. Lịch chiếu khán sẽ cập nhật thông tin về lịch mở hồ sơ và lịch phỏng vấn của các diện bảo lãnh
17 Tháng Bảy 2024(Xem: 411)
Thời gian xét duyệt là một trong những điều quan trọng mà quý vị cần quan tâm khi xin visa định cư Mỹ. First Consulting Group sẽ cung cấp cho quý khách hàng các thông tin cập nhật về thời gian chờ đợi trung bình cho từng diện visa bảo lãnh định cư Mỹ phổ biến qua bài viết sau.
02 Tháng Bảy 2024(Xem: 924)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 916)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3824)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 6207)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7892)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 7233)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 3319)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2732)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin