z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG RỦI RO KHI THAM GIA ĐẦU TƯ EB-5

16 Tháng Mười Hai 202311:56 SA(Xem: 961)
NHỮNG RỦI RO KHI THAM GIA ĐẦU TƯ EB-5

NHỮNG RỦI RO KHI THAM GIA ĐẦU TƯ EB-5

Đầu tư vào các dự án EB-5 đi kèm với các rủi ro về nhập cư, và các nhà đầu tư cần hiểu rõ về những rủi ro này để hạn chế các nguy cơ trong đầu tư. Trong quá trình chọn cơ hội đầu tư, các rủi ro có thể kể đến như không đáp ứng được mục tiêu tạo việc làm, tình trạng thị thực bị dời lại và thời gian chờ đợi có thể làm trễ các kết quả về nhập cư của nhà đầu tư. Những thay đổi trong chính sách chương trình EB-5 cũng có thể ảnh hưởng đến yêu cầu và thời gian xử lý của dự án và đơn xin thị thực. Nhu cầu về thị thực EB-5 đôi khi có thể vượt quá khả năng cung cấp hàng năm cho một số quốc gia có lượng lớn đơn xin thị thực như Ấn Độ và Trung Quốc, dẫn đến thời gian chờ đợi kéo dài cho đến khi có thị thực được cấp trong năm tài chính tiếp theo. 


Hiểu về Rủi ro Nhập cư trong các Dự án EB-5

Các nhà đầu tư từ những quốc gia này cần biết cách giảm thiểu rủi ro, chẳng hạn như việc đặt giữ thị thực hoặc lập kế hoạch cho thời gian chờ đợi có thể kéo dài đến khi họ nhận được thẻ xanh. Các nhà đầu tư EB-5 cũng cần cẩn thận lưu ý với các cá nhân hoặc công ty lừa đảo với chiêu trò cam kết đảm bảo về kết quả nhập cư hoặc mang lại các lợi nhuận ảo, không thực tế. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu và kiểm tra lý lịch và tìm kiếm thêm lời khuyên pháp luật chuyên nghiệp để giúp giảm thiểu nguy cơ trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo này. Mặc dù không thể đảm bảo việc hoàn vốn đầu tư di trú EB-5 nhưng lịch sử hoạt động của các trung tâm khu vực (TEA regional center) về việc hoàn vốn đầu tư EB-5 sẽ là các kết quả quan trọng về những gì nhà đầu tư có thể mong đợi liên quan đến quy trình đầu tư của mình. Bằng cách hiểu tất cả những điều trên, các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đúng đắn và giảm thiểu rủi ro trong quá trình nhập cư của họ.


Thực hiện kiểm tra rủi ro trong quá trình Nhập cư

Việc đánh giá khả năng tạo ra việc làm dự kiến ​​giúp xác định khả năng có thể đáp ứng được các yêu cầu tạo ra việc làm của USCIS. Kiểm tra lý lịch về các nhà phát triển và nhóm quản lý giúp đánh giá uy tín và năng lực của họ. Xem xét tính khả thi tài chính của dự án,Cấu trúc vốn và tuân thủ luật chứng khoán giúp nhà đầu tư có thể đánh giá xem một dự án có phải là cơ hội đầu tư đáng tin cậy hay không. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần xem xét các chiến lược giảm rủi ro và lắng nghe lời khuyên về chuyên môn từ các luật sư di trú và chuyên gia thẩm định kiểm toán, điều này có thể giúp bảo vệ nguồn vốn của nhà đầu tư một cách an toàn hơn.Sự khác biệt giữa đầu tư trực tiếp đơn phương và thông qua các trung tâm vùng

Khi đầu tư trực tiếp, nhà đầu tư chỉ. Điều này thế chỗ cho gánh nặng từ việc tạo công ăn việc làm và nó gắn liền với những rùi ro cho nhà đầu tư. Mặt ngược lại, đầu tư một cách gián tiếp thông qua trung tâm vùng cho phép các nhà đầu tư dựa vào đó một cách gián tiếp và đem lại khả năng tạo việc làm, giảm thiểu áp lực và gánh nặng trong quá trình tạo ra việc làm trong dự án đó.


Các trung tâm đầu tư vùng cung cấp hồ sơ khả năng phát triển tiềm năng của các dự án, trung tâm khu vực cung cấp một danh mục nhiều dự án hơn, qua quá trình kiểm toán toàn diện của Trung tâm Khu vực. Nhà đầu tư trực tiếp đơn phương cần quản lý và giám sát các hoạt động của dự án một cách chủ động và kĩ càng hơn. Cần phải theo dõi tiến độ dự án, tài chính, khả năng tạo ra việc làm và tuân thủ đúng yêu cầu đã đề ra. Việc  đầu tư thông qua các Trung tâm Khu vực cho phép nhà đầu tư an tâm hơn và không tốn nhiều công sức khi Trung tâm Khu vực đã đảm nhận trách nhiệm quản lý và giám sát dự án.


Các nhà đầu tư trực tiếp vào dự án phải chịu trách nhiệm để duy trì đúng các ghi chép chính xác và báo cáo về khả năng tạo việc làm cho Sở Di Trú Mỹ (USCIS) trực tiếp. Làm việc với các trung tâm vùng làm giảm các gánh nặng trong sự quản lý của nhà đầu tư cũng như cho phép giảm thiểu các rủi ro về nhập cư, cũng như số lượng việc làm được tạo ra thông qua Trung tâm Khu Vực thông thường sẽ tỷ lệ cao hơn vì các trung tâm khu vực thường đo lường được số lượng việc làm trực tiếp và việc làm gián tiếp cho người lao động.

 
28 Tháng Ba 2024(Xem: 1012)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 499)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 1090)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 4426)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 3083)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 1273)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
21 Tháng Hai 2024(Xem: 8296)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2049)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 2251)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 1213)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin